1. Bảo quản bơ chín bằng cách nghiền nát

Đây là cách bảo vệ bơ tối ưu nếu như bạn có nhu cầu tiết kiệm chi phí cao nhất khoảng không tủ lạnh. Đầu tiên bạn dùng muỗng múc hết phần thịt bơ vào hộp hoặc túi zip, sau đó vắt 1 ít nước cốt chanh vào. Dầm nát bơ để nước cốt chanh trộn đều vào thịt bơ. cuối cùng chỉ cần đậy kín mít nắp hộp hoặc túi và để trong ngăn đá tủ lạnh. 

Tuỳ vào lượng bơ nhiều hay ít mà điều chỉnh lượng nước cốt chanh cho hợp lí, nhiều nhất cũng chỉ khoảng 2 muỗng cà phê thôi nhé. Nước cốt chanh có tác dụng giữ được màu sắc và các chất dinh dưỡng toàn vẹn nhất, vậy nên bạn không cần phải khiếp sợ vị chua của chanh được xem làm ảnh hưởng đến vị của bơ sau khoản thời gian chế biến.

Ưu điểm của cách bảo vệ bơ này là khi cần sử dụng, bạn chỉ cần đem ra rã đông và dùng luôn mà hoàn toàn không cần sơ chế gì nữa.

quá trình rã đông cũng khá đơn giản, hãy ngâm vả túi hoặc hộp bơ vào nước ấm khoảng 2h. Hoặc nếu như khách hàng làm sinh tố bơ, chỉ cần để dưới vòi nước ấm chừng vài giây là đủ. Việc rã đông bằng nước ấm sẽ hỗ trợ đỡ bơ giữ được độ nhỏ nhắno và không bị chảy nước khi chế biến.

2. bảo vệ bơ bằng cách để nguyên trái

Nguyên trái ở đây không có nghĩa là bạn bỏ nguyên cả quả bơ còn nguyên vỏ và hột vào ngăn đá để bảo vệ. Vì như thế sẽ gây chiếm diện tích tủ lạnh mà còn không hiệu quả, bơ sẽ bị nhăn và chảy nước ngay sau khi rã đông. Hãy làm theo cách bảo quản bơ sau này nhé.

  • Rửa sạch quả bơ rồi lau cho ráo nước. 

  • Bạn cắt đôi quả bơ theo hướng dọc rồi loại bỏ hột bơ đi.

  • sau đó bạn dùng dao và muỗng để nạo lấy phần thịt bơ.

  • Xếp phần thịt bơ vừa sở hữu được vào một trong số cái đĩa.

  • Bạn dùng cọ nấu ăn quét một lớp mỏng mảnh nước cốt chanh lên bề mặt bơ cho đều. Chú ý chỉ dùng một lượng vừa đủ thôi nhé.

  • Sau đó bạn xếp phần bơ vừa sơ chế vào một cái túi zip, hút hết không khí bên phía trong và đóng bọc lại.

  • Bạn hãy nỗ lực hút càng nhiều không khí trong bọc càng giỏi. Vì không khí sẽ tạo cho bơ nhanh hỏng, dù có được bảo quản giỏi hay không.

Thời gian cần cho sự rã đông là 2h. Khi ăn, bạn vớt bơ ra rồi rửa dưới vòi nước lạnh khoảng 20 giây. Với cách bảo quản bơ nguyên trái như thế này, phần thịt bơ sẽ vẫn giữ được vị bé bỏngo và mềm mà không bị nhão hay chảy nước sau khi rã đông.

Trái bơ giúp ổn định huyết áp, điều hành và kiểm soát cân nặng, ngăn ngừa ung thư, chống viêm, giỏi cho mắt và da. Nếu ai đó bảo rằng, bơ chỉ hợp dùng để sinh tố, hay ăn kèm salad thì thật có lỗi. Bởi bơ có thể biến thành nguyên liệu ấn tượng cho nhiều món ăn ngon như bánh bột bắp Nachos khét tiếng của Mexico, sandwich cá hồi kèm với vài miếng quả bơ, pho mát và wasabi, hay biến món súp gà thân thuộc lạ miệng hơn với vị ngậy của bơ…

Hieucarpet chúc Anh chị em có thể chế biến được nhiều món ăn ngon cho gia đình từ quả bơ nhé!

 

bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm.