1. Khử mùi phòng ăn, nhà bếp

Phòng ăn và nhà bếp là tiếp diễn lộ diện thêm các mùi giận dữ từ đồ ăn, thức uống, nơi giới thiệu các hoạt động sinh hoạt từng ngày. vì thế, để giữ cho ngôi nhà luôn thơm mát, bạn cần tìm cách để khử mùi hôi các Khu Vực này. 

Sử dụng giấm ăn

Đây sẽ là chiến thuật giúp loại bỏ các mùi ẩm mốc, mùi do thức ăn để lại rất chi là đơn giản. Bạn hãy chuẩn chỉnh bị một bát giấm và để ở ở vị trí chính giữa phòng. Sau đó đóng kín cửa phòng trong khoảng 1 tiếng. trong time này, giấm sẽ hút các mùi hôi, chống ẩm mốc ở ở trong phòng. Nghe vô lý nhưng lại vô cùng hợp lý, bạn cứ thử mà xem. trước khi thực hiện, bạn nhớ vệ sinh, lau nhà và các Quanh Vùng bao quanh sạch sẽ sẽ để đem lại hiệu quả cực tốt. 

Sử dụng hỗn hợp thanh quế, bột đinh hương, bột gừng, vỏ cam

Bạn hãy đun sôi hỗn hợp trên với 2 bát nước. Khi hỗn hợp sôi, hãy bỏ lửa nhỏ trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Hỗn hợp này khi bay hơi để giúp khử mùi trong nhà bếp và phòng ăn một cách hiệu quả, đem lại mừi hương mát, dễ chịu. 

2. tạo nên mùi thơm cho căn nhà

Để nhà luôn thơm mát, mùi hương là điều luôn luôn phải có. dẫu thế, mùi hương chưa phải thoải mái và tự nhiên mà có và bạn cần tìm cách tạo nên nó. Lau nhà bằng nước lau sàn có mùi hương là một chẳng hạn, phổ cập mà những bà mẹ tiếp diễn áp dụng. ở bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu thêm 2 cách tiếp sau này:

Sử dụng nến thơm

Nến thơm vừa giúp khử mùi hôi trong phòng ăn, phòng bếp, phòng ngủ… vừa mang về mừi hương đặc trưng, dễ chịu cho nhà bạn. thứ nhất, bạn lau nhà, vệ sinh nhà ở sạch sẽ. Sau đó, bạn đốt nến thơm 1-2 lần/ tuần để giúp nhà cửa luôn thơm mát. Một số mùi hương như oải hương, bạc hà là những lựa chọn bạn có thể tham khảo. 

Xịt thơm phòng

Không cần mua xịt thơm phòng ở bên ngoài, bạn có thể tự tạo ra nó bằng cách đơn giản. Hãy cho 1 cốc nước trắng, 1 cốc rượu vodka, 1 ít tinh dầu lavender vào bát. Sau đó, bạn khuấy đều hỗn hợp rồi đổ vào bình xịt và sử dụng như nước xịt thơm phòng bình thường. 

3. Làm sạch nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là khoanh vùng bạn nên dọn dẹp và làm sạch hàng ngày để giữ cho ngôi nhà luôn thơm mát. Đặc biệt là Quanh Vùng bồn cầu và cống rãnh, bạn rất cần được đặc biệt  chú ý làm sạch. Một số cách khử mùi nhà vệ sinh bạn có thể tìm hiểu thêm:

  • Sử dụng những chất tẩy rửa để lau chùi, cọ rửa sàn nhà. 

  • Để túi thơm tự nhiên trong nhà vệ sinh/ nhà tắm để tạo mùi thơm.

  • Làm sạch những dụng cụ nhà vệ sinh định kỳ theo tuần, tháng.

  • Lắp đặt quạt thông gió để đẩy mùi hôi ra ngoài.

Trên đây là một số mẹo hay giúp cho ngôi nhà gia đình bạn luôn sạch sẽ, thơm mát. bên cạnh đó, đừng quên dọn dẹp nhà cửa tiếp nối để vi khuẩn, mùi hôi giận dữ không có thời cơ mở cửa, bạn nhé!