Lên kế hoạch và bố trí công việc

Đừng để nước đến chân mới nhảy. Việc lên kế hoạch hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhất giúp tiết kiệm chi phí thời gian và đưa về hiệu quả cao hơn. Thay vì phải thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói với chi phí đắt đỏ, bạn có thể tự tay làm đa số các các bước cho ngôi nhà mới của bản thân.

Phân công, tính toán các công việc phải làm

Phân công cho mỗi member trong gia đình tự thu dọn đồ dùng cá thể và bố trí ngăn nắp. bền bỉ mọi cá nhân sẽ hào hứng vì việc chuyển đến ngôi nhà mới luôn là niềm vui chung của mỗi thành viên trong gia đình. Nếu có con nhỏ, bạn cũng có thể tập cho chúng tự biết quản lý vật dụng cá thể của bản thân.

trong tầm 2 tháng, hãy Để ý đến thật kĩ về các chiêu thức giao vận, ước tính khối lượng cũng như thời gian luân chuyển làm sao cho hợp lý nhất.

Lên danh sách các đồ đạc cần chuyển

Để không bỏ sót bất cứ thứ gì cũng như dễ kiểm soát trong các bước giao vận, bạn hãy lập một danh sách các đồ đạc theo thứ tự ưu tiên giảm dần. Chỉ đưa đi các món đồ thật sự cần thiết, phân loại đồ đạc. Có thể bạn chưa từng nghĩ tới nhưng đây cũng là dịp để bạn dọn dẹp lại ngôi nhà của chính mình.

trong các bước thu dọn có thể bạn sẽ tìm thấy các món đồ đã lâu không sử dụng, hãy thanh lý hoặc quyên giảm giá khuyến mãi kèm theo ngay Ngay chúng thay vì phải tốn thêm chi phí giao vận.  

Đóng gói đồ đạc

nếu như không muốn sử dụng dịch vụ đóng gói hàng hóa, bạn có thể mua các thùng carton tại siêu thị và tự đóng gói tại nhà. các đồ vật có cùng tính chất hoặc để cùng một nơi thì nên đặt chung. Điều này sẽ tiện lợi hơn cho việc sắp xếp đồ đạc khi tới nhà mới.

Chú thích, đánh dấu vài thông tin cơ bạn dạng về các vật dụng trong thùng để dễ dàng giao vận và sắp xếp.

Liên hệ công ty giao vận

Việc chọn được một nhà cung cấp dịch vụ giỏi cũng khiến bạn giảm bớt nhiều rắc rối của việc chuyển nhà. hướng về kỹ về các điều khoản, gói dịch vụ cộng thêm, thỏa thuận chi phí, thời gian vận chuyển và phụ phí phát sinh để công việc vận chuyển được dễ ợt và chóng vánh.

các việc cần làm tại khoảng không mới

Về nhà mới cần làm gì? Việc đầu tiên mà Cả nhà nên nghĩ đến là sắp xếp đồ đạc cho nhân loại riêng của bản thân. sau khoản thời gian chuyên viên vận chuyển giúp bạn đặt lại các vật dụng cồng kềnh như giường, tủ, bàn ghế, tivi, tủ lạnh… việc của bạn là đặt các vật dụng cá thể và trang trí nhà cửa.

Ưu tiên những đồ dùng cần thiết trước: quần áo, sách vở, thiết bị điện sinh hoạt. Mỗi thành viên có thể tự sắp xếp những đồ dùng cá nhân trong khoảng không riêng của chính mình, mọi cá nhân có nhiệm vụ với những đồ dùng chung như tủ, kệ, những đồ dùng nhà bếp.

Mua lại những vật dụng và nội thất còn thiếu. Bạn hãy chọn tủ, kệ có nhiều hốc, cao sát trần để giúp đỡ tận dụng tối đa khoảng trống, cho ngôi nhà trông chỉn chu hơn. sau cùng, cả gia đình hãy cùng trang hoàng ngôi nhà thật đẹp và ấm cúng.

hy vọng với những chia sẻ trên, Cả nhà sẽ đơn giản hóa việc chuyển nhà thật chóng vánh và tiết kiệm. Chúc bạn và gia đình luôn hài lòng với không khí sống tiện lợi của tớ! 

bài viết liên quan: dọn dẹp nhà cửa, dọn vệ sinh, dọn nhà đón tết, cách trang trí nhà cửa ngày tết, cách lau cửa kính nhanh và sạch,….