Xem Mẹo chống ẩm mốc cho chén đĩa khi trời nồm ẩm
Chén đĩa là các đồ dùng rất chi là rất gần gũi với đa số gia đình và được sử dụng hàng ngày. tuy vậy, bảo vệ chúng khỏi bị ẩm mốc như sao cho đúng, đặc biệt là trong số ngày thời tiết nóng giãy lại là điều không hẳn ai ai cũng biết. Hãy cùng Hieucarpet khám phá các mẹo giúp chống ẩm mốc chén đĩa tiếp dưới đây nhé !
Vệ sinh nhà bếp
1. Giữ chén đĩa và khay, tủ đựng luôn luôn khô ráo
Chén đĩa sau khi rửa sạch nên được để cho ráo nước trước khi bỏ vào khay hoặc tủ đựng. Bởi vì các giọt nước còn đọng lại vô tình sẽ là điều kiện lý nghĩ đó để vi khuẩn, ẩm mốc sinh sôi và cải tiến và cách tân và phát triển. Nếu tích tụ lâu ngày thậm chí có thể gây ra các bệnh lý về đường ruột. Đôi khi mất an toàn hơn có khả năng sẽ bị đến chất lượng thực phẩm được đựng phía bên phía trong và gây ra ngộ độc thực phẩm.
Khay hoặc tủ đựng chén đĩa cũng rất rất cần phải đảm bảo khô ráo. Bạn nên chọn các loại khay đựng chén đĩa có rãnh thoát nước để lượng nước thừa còn dính lại có thể thoát ra một cách gấp rút, không bị ứ đọng. bảo vệ trong môi trường khô ráo chính là phương thức chống ẩm mốc cho chén dĩa hiệu quả nhất.
2. Chống ẩm mốc chén dĩa bằng cách ngâm nước muối trước lúc sử dụng
Cách chống ẩm mốc chén đĩa này được áp dụng với các đồ dùng được làm bằng gỗ. Thường các nàng sau thời điểm mua chén đĩa gỗ về, nếu như không có nhu cầu sử dụng ngay thì cũng chỉ rửa sơ qua nước sạch. mặc dù thế, cách làm này chỉ giúp chén đĩa sạch phía bên ngoài. Thay vào đó, bạn hãy ngâm chúng nội địa sôi có pha muối loãng để loại bỏ trọn vẹn bụi bặm, vi khuẩn tích tụ, đồng thời gian chế cao nhất bản lĩnh ẩm mốc.
kề bên đó, với các mẫu thiết kế tủ đựng chén bát bằng gỗ, bạn hãy lưu ý đặt thêm một gói than hoạt tính ở tại các góc. Việc này nhằm mục đích hút ẩm và tạo sự thoáng mát bên trong tủ giúp hạn chế nấm mốc phát triển.
3. Sử dụng nước rửa chén chuyên được sự dụng hủy hoại nấm mốc trên chén đĩa
Bạn nên sử dụng các loại nước rửa chén hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng, hoàn hảo nhất không dùng các chất tẩy mạnh như nước tẩy Javel vì được xem làm lớp phủ bên ngoài và chúng taa tiết hoa văn trên chén dĩa bị mài mòn, bay màu. Nước rửa chén đến từ các thương hiệu uy tín sẽ là 1 trong những các các công cụ rất chi là đắc lực từ các việc vệ sinh chén đĩa Cho tới vệ sinh tủ lạnh hay làm sáng vàng trang sức quý của nữ giớia đấy.
Hieucarpet xin gợi ý dòng món đồ nước rửa chén Sunlight Chanh với sức mạnh của 100 trái chanh tươi đảm bảo sạch nhanh, xả bọt nhanh. Đây được coi là dòng nước rửa chén thiên nhiên không chỉ giúp đánh bay mọi vết bẩn, dầu mỡ bám lâu ngày trên chén đĩa mà còn mang hương chanh tươi mát lên chén đĩa của khách hàng.
Bạn có thể tìm mua nước rửa chén Sunlight Chanh tại ĐÂY
Một mẹo nhỏ để bề mặt bát đĩa bền đẹp là bạn nên sử dụng miếng rửa chén bằng bọt biển hay khăn vải mềm, tránh dùng các miếng rửa chén có sợi cứng hoặc sắc nhọn vì chúng có thể để cho bề mặt chén địa trầy xước.
4. Không ngâm chén đĩa trong bồn để để để lâu quá
Việc ngâm chén đĩa trong bồn một thời gian dài sẽ khởi tạo điều kiện cho các vi khuẩn bất lợi sinh sôi nảy nở, bám vào những kẽ hở phía trên mặt sinh nấm mốc. Dường như, ngâm quá lâu trong dung dịch xà phòng sẽ để cho hóa chất ngấm sâu vào chén dĩa, khi ăn vào sẽ rất độc hại. chính bởi thế để chống ẩm mốc chén đĩa hiệu quả, bạn nên tập thói quen rửa chén ngay sau ăn.
5. Vệ sinh khay đựng chén đĩa liên tiếp
Việc vệ sinh khay đựng chén đĩa cũng rất quan trọng, bởi nếu khay đựng bị bám bẩn thì dù bạn có rửa chén đĩa sạch sẽ cách mấy cũng bị vô nghĩa, vi khuẩn sẽ thuận lợi lây lan từ khay đựng sang để gây mốc.
Đặc biệt là những khi trời nắng nóng, tốc độ sinh sôi và lây lan của chúng còn gia tăng cường mẽ hơn. Hãy tiếp diễn làm sạch khay đựng chén đĩa bằng xà phòng rồi đem phơi nắng để đảm bảo tất cả những vi khuẩn có hại bị phá hủy hoàn toàn, chống ẩm mốc.
6. Không xếp ông xã chén đĩa lên nhau gây ẩm mốc
Khi cất chén đĩa lên khay, bạn không nên xếp chồng những chén đĩa có cùng kích cỡ lên nhau vì sẽ khiến cho chúng dễ bị trầy và khó kéo ra khi cần sử dụng. ở bên cạnh đó, nước tích tụ lâu ngày giữa những chén đĩa cộng với thời tiết nóng nực sẽ khởi tạo môi trường lý nghĩ đó cho nấm mốc phát triển. Bạn nên đặt úp mặt chén xuống hoặc đặt đứng, nghiêng để nước còn đọng lại bên trong chảy xuống và thoát ra ngoài khay, giữ cho chén đĩa luôn luôn sạch sẽ, khô ráo.
cạnh bên đó, bạn cũng nên đặt khay, tủ đựng chén đĩa ở nơi thông thoáng và trtia nắng mặt trời chiếu trực tiếp hoặc ở nơi có độ ẩm cao.
Những mẹo chống ẩm chén đĩa mà Hieucarpet reviews cho chính mình thật đơn giản phải không nào. đừng chậm tay tiến hành và bảo vệ sức khỏe cho những thành viên trong gia đình thật tốt Cả nhà nhé. Chúc bạn triển khai thắng lợi!
>>> đọc thêm:
Hút mùi nhà bếp
Mẹo vặt nhà bếp
Cách vệ sinh bếp từ
Cách đặt bếp theo tử vi
Bếp ga bị lửa đỏ