3 Cách đơn giản phòng chống dịch bệnh thời Covid 19 – Corona

1. Sử dụng khẩu trang chuyên dụng khi ra bên ngoài

Điều đầu tiên khi phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở trẻ là hãy cho bé sử dụng khẩu trang khi ra bên ngoài hoặc giao tiếp với cùng 1 người nào khác. Trẻ nhỏ và đặc biệt là trẻ sơ sinh luôn có sức đề kháng yếu nên rất dễ bị lây nhiễm khi giao tiếp.

vì thế, bạn cần lưu ý đến mua các loại khẩu trang chuyên dụng để ngăn cách các loại dịch tiết cơ thể của người khác có thể tiếp xúc với bé. Về căn phiên phiên bản, khẩu trang y tế bây giờ được đánh giá kha khá là có chức năng phòng chống dịch bệnh hiệu quả. cấu tạo bên ngoài của chiếc khẩu trang y tế là lớp chống thấm giúp chặn lại dịch tiết thấm vào trong. kết hợp với màng lọc chống khuẩn bên trong để giúp đỡ bảo vệ con trẻ toàn vẹn.

2. Tránh dẫn trẻ tụ tập nơi đám đông

chớ nên tụ tập chỗ đám đông là điều được Tổ chức Y tế nhân loại WHO khuyến cáo hàng ngày. Việc tụ tập đông người sẽ là môi trường xung quanh lý nghĩ đó cho virus corona hoành hành, lây nhiễm diện rộng.

Do vậy, gia đình đừng nên dắt trẻ đến các nơi đông người; nhưng cũng không nên “cất giấu” trẻ trong phòng máy lạnh. Phòng điều hoà với nhiệt độ lạnh sẽ là điều kiện lý tưởng để virus “sinh sôi, nảy nở” nhanh hơn. 

các chuyên viên, nhà khoa chúng tac đã chỉ ra rằng thời tiết nắng ấm với nhiệt độ từ 20 – 25 độ C sẽ ngăn cản sự cải tiến và cách tân và cách tân và phát triển, lây lan của Corona. chính bởi thế, bạn chỉ cần chọn địa điểm không đông người và để trẻ được vui chơi, phơi nắng để đóng đóng sẽ góp phần tăng sự cải cách và phát triển ở trẻ.

3. Sử dụng các dung dịch diệt khuẩn

  • Dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa liên tục:

Bạn nên dọn dẹp, lau chùi nhà cửa tiếp nối để tạo cho bé “sân chơi” thật an ninh, và để con trẻ có thể cách tân và phát triển toàn vẹn về thể chất. các đồ dùng, mặt bàn và đặc biệt là đồ chơi của trẻ cần được vệ sinh kỹ càng. Bạn hãy sử dụng các dung dịch sát khuẩn để làm sạch và phá hủy vi khuẩn đang bám phía trên mặt.

  • Rửa tay liên tiếp:

các chuyên gia y tế khuyên bạn cho trẻ nhỏ rửa tay tiếp nối sau khi chạm và tiếp xúc các bề mặt, tay nắm cửa. chiêu thức rửa tay hiệu quả cao nhất được đánh giá hiện giờ là rửa tay với dung dịch sát khuẩn dưới vòi nước. 

mặc dù, nếu dẫn con trẻ ra ngoài và không có điều kiện rửa tay cho bé, hãy Để ý đến đưa đi nước rửa tay khô để bảo vệ con mình từng phút, từng giây.

  • Không cho con bú khi nghi ngờ nhiễm bệnh:

Đây là điều khá đặc biệt quan trọng mà ít chị em nào để ý tới. ít nhiều chị em vì xót con đòi sữa mẹ mà cho bé bú, dẫn tới các hậu quả nghiêm trọng. Tuy chưa có căn cứ virus có lây truyền qua đường sữa mẹ hay không nhưng khi người mẹ cho bú thì bé con sẽ tiếp xúc với hơi thở, làn da của mẹ – các nơi đó cũng là Nguyên Nhân lây nhiễm cho trẻ. 

Chính vậy, nếu bạn thương con, thì hãy luyện tập cho trẻ bú thêm sữa công thức để đề phòng các trường hợp xấu xảy ra. Trẻ sẽ không bị khát sữa và bạn hoàn toàn có thể yên tâm chăm lo sức đề kháng của tớ.

hy vọng bài viết trên đã giúp mẹ “bỏ túi” thêm những mẹo phòng chống dịch bệnh Corona để bảo vệ bé yêu được cực giỏi. Hãy theo dõi Hieucarpet liên tiếp để đón đọc những mẹo hay nhất giúp cho bạn âu yếm nhà cửa và gia đình hiệu quả bạn nhé.

tìm hiểu thêm: thông tắc cống, thông tắc bồn cầu nghẹt, cách vệ sinh máy giặt, cách đuổi chuột, cách diệt kiến