Xem Mẹ cần phải ghi nhận 6 điều này để bảo vệ hệ tiêu hoá của con trong mùa nắng cháy
Trời nóng ran, nhiệt độ tăng cao là điều kiện đơn giản đơn giản và đơn giản cho các bệnh về đường tiêu hóa như bệnh tiêu chảy, tay chân miệng…dễ dãi cải cách và cách tân và cải cách và phát triển. Đặc biệt, trẻ nhỏ với sức đề kháng còn yếu, hệ miễn dịch chưa hoàn thiện lại càng dễ nhiễm bệnh, và khi nhiễm sẽ dễ bị nặng. Do vậy, thân phụ mẹ cần nắm được các phương thức chăm lo trẻ con làm ra sao cho đúng để bảo vệ hệ tiêu hóa của con trong đợt nắng cháy.
Gia đình
1. chớ nên cho bé uống nhiều đá lạnh
Vào các ngày trời nắng cháy, các loại thức uống đá lạnh, nước đá bào…có kĩ năng giải khát, giải nhiệt tức thời hiệu quả, khiến trẻ nhỏ rất chi là thích thú. mặc dù, uống rất nhiều các thức uống này tiềm ẩn gian nguy với sức mạnh của trẻ, nhất là khi bé vừa đi trời nắng về hoặc sau khi vận động nhiều, thân nhiệt cao.
Mặc dù đồ uống lạnh đem lại cảm xúc sảng khoái ban sơ, chúng có nguy cơ khiến bé bị viêm họng, và nặng hơn là bị sốc nhiệt. Thay vào đó, các chuyên gia khuyên mẹ chỉ nên cho trẻ uống nước ấm có nhiệt độ từ 27 đến 41 độ C.
2. Ăn chín uống sôi
nguyên tắc thứ hai mẹ cần tuân thủ theo chính là tiến hành ăn chín uống sôi. Nếu có thói quen dùng các thực phẩm tái, sống,…mẹ hãy hạn chế lại vì vi khuẩn có hại sẽ xâm nhập lệ cơ thể, làm ảnh hưởng đến đường tiêu hoá. Nếu nặng hơn có thể gây ra các bệnh như tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm, viêm nhiễm đường ruột, dịch tả, dị ứng…Do đó, mẹ hãy luôn đảm bảo rằng thức ăn đều đã được nấu chín và vệ sinh an ninh thực phẩm để bảo vệ hệ tiêu hoá bé trong đợt hè này nhé.
3. bảo vệ thực phẩm, thức ăn đúng cách
Đâu là cách bảo vệ thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô cũng như thức ăn thừa hiệu quả tối ưu nhất? câu hỏi này là câu hỏi của đa số chúng ta. Bởi lẽ, thực phẩm không được bảo vệ đúng cách sẽ bị hư hỏng và gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ khi ăn phải.
Do đó, để âu yếm trẻ em bình an, mẹ hãy bảo vệ thức ăn thật cẩn trọng trong tủ lạnh. Nên cho thức ăn, thực phẩm vào các hộp đựng thức ăn rồi để trong ngăn mát. check thực phẩm thường xuyên để loại bỏ ngay các thực phẩm ôi thiu hoặc hết hạn sử dụng. Để thực phẩm chín và tươi sống ở các ngăn tủ khác biệt để tránh thực trạng mùi vị của chúng bị lẫn vào nhau.
Với các ăn thừa, nếu muốn dùng lại, bạn cần làm nóng trước khi ăn, đặc biệt đừng nên dùng lại thức ăn đã để nguội quá 5 tiếng đồng hồ.
ở bên cạnh đó, để bảo đảm đáng tin cẩn và đáng tin cậy sức khoẻ và hệ tiêu hoá cho cả gia đình, mẹ cũng nên thường xuyên vệ sinh tủ lạnh để loại bỏ vi khuẩn gây hại, nhằm mục đích ngăn ngừa vi khuẩn bám vào thức ăn gây bệnh cho đường ruột rất chi là nguy khốn.
4. Hạn chế cho bé ăn thức ăn bên phía ngoài
Trẻ nhỏ thường thích ăn những món ăn được bày bán phía bên phía ngoài vì chúng có hình thức dễ nhìn. song, việc ăn phải những món ăn không đảm bảo vệ sinh được bán bên ngoài sẽ dẫn tới những bệnh mất an toàn cho đường tiêu hoá của con như viêm đường ruột, tiêu chảy, ngộ độc…Do vậy, mẹ hãy hạn chế cho con ăn những loại thực phẩm được chế biến sẵn, không rõ nguồn gốc. Thay vào đó, hãy tự mình chuẩn bị thức ăn cho con tại nhà theo một chế độ dinh dưỡng cân bằng, đủ chất.
5. Vệ sinh dụng cụ ăn uống, chế biến thức ăn sau khi dùng
những dụng cụ ăn uống như chén, dĩa, đũa…hay những vật dụng để chế biến thức ăn như xoong, nồi, chảo…nếu không được vệ sinh ngay sau khi sử dụng sẽ là nơi tích tụ của vi khuẩn gây hại cho sức mạnh của bé và cả gia đình.
chính vì thế, để đề phòng những bệnh đường tiêu hóa ở trẻ, cha mẹ cần vệ sinh dụng cụ nhà bếp sạch sẽ với nước rửa chén ngay sau khi dùng hoàn thành. Hieucarpet khuyên bạn chọn nước rửa chén Diệt khuẩn Sunlight Chanh & Bạc Hà. Bởi lẽ, với chất chống khuẩn từ thiên nhiên cùng tinh chất chanh và lá bạc hà, dòng dòng món đồ sẽ loại bỏ 99,9% vi khuẩn trên những dụng cụ bếp.
Bạn có thể mua nước rửa chén diệt khuẩn Sunlight Chanh & Bạc Hà tại ĐÂY
6. Vệ sinh nhà tắm và bồn cầu với nước tẩy bồn cầu chuyên được dùng
Theo những chuyên viên về nhiễm khuẩn, toilet là nơi phát sinh vi khuẩn nhanh và nhiều nhất trong nhà. Trong đó, những vi khuẩn E.coli, Rotavirus gây bệnh tiêu chảy; những vi khuẩn Shigella gây bệnh kiết lị, vi khuẩn CampylabacterJejuni gây loét dạ dày… Do vậy, một số trong những ngày nắng cháy, mẹ hãy thường xuyên vệ sinh nhà tắm và bồn cầu, giỏi nhất có thể có thể là 1 lần/ngày.
đa số chúng ta có suy nghĩ rằng chỉ việc xịt rửa nhà tắm và bồn cầu bằng nước lã là đã có chuyên mục bỏ vi khuẩn. Đây là suy nghĩ sai lạc mẹ nhé. Bởi lẽ, vi khuẩn không thể nhìn thấy bằng mắt thường và cũng không thể bị đè bẹp nếu chỉ sử dụng nước. Do đó, để vệ sinh nhà tắm hiệu quả, bạn hãy sử dụng mặt hàng tẩy rửa vệ sinh chuyên dụng như nước tẩy bồn cầu và nhà tắm VIM.
sản phẩm có phiên bản lĩnh làm sạch những vết bẩn trong bồn cầu và nhà tắm, đồng thời phá hủy 99,9% vi khuẩn gây bệnh*, nhờ có chứa công thức diệt khuẩn Sodium Hypochlorite, giúp hủy hoại tế bào và diệt khuẩn hiệu quả. Do vậy, nhà tắm và bồn cầu không chỉ sáng bóng loáng như mới mà vi khuẩn sẽ được loại bỏ 1 cách hiệu quả.
Bạn có thể tìm mua Nước Tẩy Bồn Cầu và Nhà Tắm VIM tại ĐÂY
(*Dựa trên kết quả trong điều kiện thí nghiệm trên vi khuẩn S.typhi, S.aureus, E.coli, P.aeruginosa, S.flexneri, B.subtilis).
Trên đây là những cách giúp mẹ có thể bảo vệ hệ tiêu hoá cho bé bình yên. Hãy thực hiện theo để giúp con luôn mạnh mẽ và phát triển giỏi nhất bạn nhé.
>>> tham khảo thêm:
Cách tắm cho trẻ sơ sinh
tuyệt kỹ làm đẹp
Cách bảo vệ bơ
Bình nước uống cho bé
Lần đầu làm mẹ