Máy hút bụi là một trong các các số trong số món đồ dân dụng dễ dãi nhất từng được ý tưởng. Chúng không chỉm sạch sàn nhà một cách hiệu quả mà còn thanh lọc không khí và giúp giảm nguy cơ dị ứng có mặt. tuy vậy với vô số cải tiến trong số mẫu thiết kế được tung ra hàng năm, làm sao để chọn một chiếc máy hút bụi cân xứng với ngôi nhà và lối sống của người sử dụng? các kiểu máy thịnh hành nhất sẽ được điểm qua bên dưới đây, cùng ưu cũng như điểm yếu của chúng.

Nếu nhà có vật nuôi, bạn sẽ cần hút bụi liên tiếp hơn để loại bỏ lông thú bám trên thảm. hãy chọn lựa 1 cái máy hút bụi được thiết kế đặc biệt có công năng khoẻ hơn, tránh việc lông thú rụng gây tắc nghẽn.

Máy Hút Bụi Có Túi & Máy Hút Bụi Không Túi

1 trong những các đưa ra quyết định chính khi chúng ta chọn mua máy hút bụi mini là nên mua loại máy có túi hay là không túi. Trước đấy, mọi máy hút bụi đều chứa rác và bụi bặm bụi bờ trong một cái túi và nó cần được thay bằng một chiếc mới kha khá tiếp nối. Mặc dù máy hút bụi có túi có thể chứa được nhiều rác hơn là loại không túi, nhưng chi phí cho việc mua túi mới thay thế khá tốn kém.

Máy hút bụi loại không túi đã trở nên phổ cập hơn trong vài thập kỉ cách đây không lâu, loại máy này chứa rác trong một ngăn đựng mà sau đó bạn có thể đem đổ. Rất đa số chúng ta thấy rằng loại máy không dùng túi này đơn giản và cũng tiết kiệm chi phí hơn hơn khi sử dụng. dẫu thế, việc đổ rác bằng tay bằng tay bằng tay bằng tay thủ công chưa phải là chiêu thức giỏi cho các người dễ dị ứng – và nếu không khéo léo khi đổ rác có khi ta lại còn khiến nhà cửa trở nên bụi bặm hơn cả lúc trước lúc dọn dẹp!

bình thường thì việc quyết định chọn loại máy nào tuỳ thuộc ở sở thích của từng người. có vô số máy hút bụi giỏi, cho lực hút mạnh ở cả hai loại có túi hoặc không túi. Hãy cùng Cửa Hàng chúng tôi đào bới các loại máy phổ biến đang bán trên thị trường nhé.

Máy Hút Bụi Loại Đứng 

Máy hút bụi loại đứng cung cấp lực hút mạnh, tương xứng sử dụng ở các nơi có diện tích rộng được trải thảm hoặc ở các gia đình đông người. Nó thường có công suất to thêm đối với máy hút bụi loại hộp. các hàng lông gắn trên đầu trải sàn có thể làm sạch tóc rối trong thảm, khiến loại máy này cũng là một chọn lựa tốt cho các gia đình có vật nuôi. mặc dù thế, chúng nặng nề và khó di chuyển ở các ngóc ngách hơn, lại không dùng được trên cầu thang chính chính vì như thế có thể không tương xứng với các ngôi nhà nhiều tầng.

Máy Hút Bụi Loại Hộp

Máy hút bụi loại hộp được thiết kế có hộp chứa rác nhỏ, đế gắn bánh xe để bạn có thể kéo đằng sau trong những lúc dùng vòi máy hút bụi. Thiết kế này được cho phép bạn tiện lợi di chuyển máy quanh phòng cũng như trên cầu thang. Máy hút bụi loại hộp thông thường khá nhẹ và có kích cỡ gọn gàng nên dễ kéo, tương xứng với các cụ già. mặc dù thế, loại máy này không thường không chuyển động hiệu quả bằng máy hút bụi loại đứng, đặc biệt trên các lớp thảm dày.

Máy Hút Bụi Không Dây

Loại máy này khá nhẹ trong thiết kế và thường được biết đến dưới tên gọi que hút bụi hoặc chổi hút bụi vì kiểu dáng phía bên ngoài của nó. Chúng chuyển động dựa trên hệ thống pin sạc. càng ngày càng nhiều loại máy kiểu này với công suất khoẻ hơn được tung ra thị trường, chúng có thể hoạt động và sinh hoạt với thời gian lâu hơn trước lúc cần sạc lại pin nhưng thật ra loại máy này chỉ tương xứng với các gia đình nhỏ hoặc chỉ để làm sạch nhanh những nơi bận bịu như phòng bếp chẳng hạn. Máy hút bụi không dây xuất sắc nhất có thể có thể khi được dùng như 1 biện pháp thay thế hoặc cho những ai sống trong căn hộ chung cư.

Máy Hút Bụi Cầm Tay

Máy hút bụi cầm tay là một dạng máy hút bụi siêu nhẹ không cần túi. chúng tương đối tiện nghi để làm sạch những vết đổ hay những khu vực bừa buồn cháni nhất trong nhà. hay được sử dụng trong số văn phòng, máy hút bụi cầm tay vận động khá giỏi ở những nơi như phòng thao tác hay góc bọn chúng tac tập. dẫu thế vẫn vậy, loại máy này không hoàn toàn thay thế được máy hút bụi loại hộp thông thường mà chỉ được dùng như 1 công cụ hỗ trợ thêm.

Máy Hút Bụi Robot

Công nghệ mới nhất trong lĩnh vực vệ sinh nhà cửa đã tạo thành robot và máy hút sàn tự động mà bạn có thể lập chương trình để nó tự làm sạch một Quanh Vùng trong nhà. Loại máy này được gắn cao su bảo vệ và mắt thần để tự động nhận diện chướng ngại vật, nhằm tránh những va chạm.

Đặc biệt với những người có cuộc sống tiếp tục bận rộn, lợi điểm dễ nhận ra là: bạn có thể đặt chế độ cho máy hút tự chạy ngay cả khi chúng ta đang đi vắng! thế nhưng, một số ý kiến cho rằng bạn sẽ không thể có được sự sạch sẽ như trước đó bởi robot hút bụi của khách hàng chẳng thể hút được ở những góc hay những mép phòng. Thêm vào đó, máy hút bụi robot thường có giá cao hơn, nhưng tính tiện nghi của nó đồng nghĩa với việc bạn sẽ sử dụng tới nhiều hơn thế, và bởi vậy cũng xứng đáng với món tiền đầu tư.

Những Mẹo Khác Để Chọn Máy Hút Bụi

Nên dùng thử máy hút bụi tại cửa hàng nếu được, bạn hãy nhấc chúng nên để check độ nặng cũng như kéo hết dây điện để xem tầm hoạt động xa hay gần. Dường như, bạn cũng nên xem thử máy hút bụi đó đi kèm với những loại đầu chải nào – và tiếng máy có ồn không khi được bật điện! Những điều này có thể sẽ bị đến việc quản lý của máy tùy từng nhu yếu của mỗi cá thể, bởi thế bạn cần chắc chắn là về chọn lựa của chính bản thân mình trước khi mua.

những điểm chính

  1. chọn lựa máy hút bụi có túi hay là không túi tùy thuộc vào chọn lựa của bạn. Loại không túi sẽ tiết kiệm chi phí hơn, mặc dù việc đổ rác thủ vô tư tay cũng không phải là lựa chọn tốt nếu bạn bị dị ứng.

  2. Máy hút bụi không dây hoặc máy hút bụi cầm tay chỉ nên được dùng như một công cụ hỗ trợ hoặc biện pháp thay thế nếu như bạn sống trong căn hộ nhỏ.

  3. Bạn nên thử máy hút bụi ở cửa hàng để check độ nặng nhẹ, độ dài của dây và tiếng ồn khi máy hoạt động.

 

bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam.