#1. Hãy chú ý kiêng nước – lửa đụng nhau

Thủy – Hỏa là 2 yếu tố xung khắc trong đối sánh tương quan ngũ hành. vì thế, khi bố trí nhà bếp theo tử vi tử vi tử vi tử vi tử vi tử vi, bạn cần đặc biệt lưu tâm chi tiết này. 

Bếp là người đại diện thuộc hành Hỏa, còn bồn rửa thuộc yếu tố Thủy. Cho nên, bạn cần tách chúng ra và chớ nên để trực diện, tránh cho lửa không có sự giao thoa với nước. Cách rất giỏi là để cách xa khoảng 30 – 50cm tính từ khoảng cách bếp nấu đến bồn rửa. như thế, bạn sẽ không thể lo có sự xung đột giữa Thủy và Hỏa khiến cho tài lộc bị ảnh hưởng. 

hướng về thêm: Cách trang trí nhà bếp đơn giản mà đẹp theo Xu thế

#2. chớ nên bố trí bếp ở vị trí nhiều gió

Trong bố trí nhà bếp theo tử vi tử vi, bạn phải đảm bảo yếu tố “tàng phong tụ khí”. Hiểu đơn giản đó là vấn đề đặt lửa nên tránh gió để tụ được khí. Theo ý nghĩa đó, nhà bếp phải được bố trí ở phía sau ngôi nhà, cách cửa chính càng xa càng cao, vì đây là nơi lộng gió không giỏi về mặt phong thủy. 

Nhưng không chính vì thế mà bạn thiết kế phòng bếp đóng bí mật. Bởi trong các bước nấu nướng sẽ khá ảnh hưởng đến vận thế của ngôi nhà và thành viên trong gia đình. tinh luyện, bạn vẫn nên chừa ra một mặt thoáng, chỉ cần tránh hướng gió lùa là được. Dường như, hãy sắm cho gian bếp nhà bạn một cái quạt thông gió hoặc máy hút khói dầu để làm sạch, tạo không khí thoáng đãng, sạch sẽ. 

đọc thêm: Mẫu trang trí phòng ăn nhà bếp hợp lý phong thủy

#3. Tránh đặt bếp ở hướng Tây 

nếu như bạn đang có ý định bố trí căn bếp theo hướng Tây, hãy suy nghĩ lại nhé. Đây không phải là cách đặt bếp theo phong thủy tốt. Bởi đây là hướng thuộc hành Kim, khắc với bếp thuộc hành Hỏa. không dừng lại ở đó, hướng Tây lại là hướng mặt trời lặn với ánh nắng gay gắt chiếu xiên thẳng vào bếp (điều cực độc về phong thủy). Điều này không các khiến không khí trong căn bếp của khách hàng nóng giãy, ngột ngạt mà nó còn giúp cho thức ăn dễ bị ôi thiu,  hỏng. 

ở bên cạnh đó, khi bố trí nhà bếp theo phong thủy, bạn nên tránh hướng Tây vì chúng sẽ tạo cho sức đề kháng của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng. dẫu thế, trong trường hợp chẳng thể nào bố trí được hướng khác, bạn cũng có thể khắc phục bằng cách trang trí các loại hoa màu vàng hoặc hoa thủy tiên ở khoanh vùng bày. Đặt hoa và những vật trang trí cạnh cửa sổ phòng bếp để chặn đứng khí độc và đón vượng khí vào nhà. tốt nhất, bạn nên bố trí phòng bếp ở hướng Đông – hướng đại cát, đại lợi.

#4. Bày trí thêm hoa tươi và trái cây ở giữa gian bếp

Việc đặt thêm hoa tươi hay trái cây khi bố trí nhà bếp theo phong thủy được cho là tượng trưng cho sức sống, nguồn năng lực dồi dào. Theo phong thủy, một số loại trái cây biểu tượng của sự giàu có, sức khỏe và màu đỏ lộc may có thể kể đến như: đào (đại diện cho sự vĩnh cửu, bất tử), lựu (hạnh phúc đủ đầy, con đàn cháu đống), táo (sự bình an, yên ấm), cam (lộc may, thịnh vượng)… Hãy đặt chúng ở giữa bếp hoặc ở hướng Đông Nam đón gió để đưa về nguồn năng lực tích cực cho căn bếp của chúng ta. 

#5. Sử dụng màu sắc tươi sáng và giữ cho bếp chỉn chu

Tùy vào mệnh của gia chủ, mà bạn nên chọn lựa màu sắc làm làm sao để cho cân xứng. tuy nhiên, để tránh sự nhàm chán và đơn điệu, bạn nên phối phối kết hợp những màu sắc với nhau, tạo sự hợp lý, vui mừng cho căn bếp. 

không dừng lại ở đó, một số yếu tố khi sắp xếp nhà bếp theo phong thủy mà ít người chú ý đó chính là sự Gọn gàng, ngăn nắp. Bạn có biết, việc bạn vứt đồ đạc lung tung sẽ làm cho những nguồn năng lực tích cực bị chặn lại? Cho nên, hãy sắp xếp sao cho phòng bếp luôn luôn gọn gàng, sạch sẽ để hấp dẫn vượng khí nhé! 

Sắp xếp nhà bếp theo phong thủy là quá trình đòi hỏi có được sự hiểu biết và tỉ mỉ. thế nên, bạn hãy ghi nhớ 5 điều trên để giúp cho gian bếp nhà của mình luôn tràn trề tích điện, bạn nhé!

 

Facebook  Youtube  Instagram  Pinterest  Twitter

phiên phiên bản quyền thuộc về: . Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm.