các căn bệnh liên quan đến đường tiêu hóa trẻ thường bận bịu phải

1.    Tiêu chảy:

phổ biến và nghiêm trọng nhất là tiêu chảy cấp. Bệnh đường tiêu hóa này thường gặp ở các trẻ lứa tuổi mầm non và cấp tiểu chúng tac. Vào mùa hè, nhiệt độ tăng cao để cho thức ăn rất nhanh bị nhiễm khuẩn, hư, thiu. Thời tiết nắng cháy cũng tạo điều kiện cho các loại côn trùng như ruồi, muỗi, gián, chuột…sinh sôi, làm nhiễm bẩn nguồn nước và môi trường thiên nhiên sống. các yếu tố trên khiến cho các tác nhân gây bệnh tiêu chảy dễ dãi xâm nhập lệ cơ thể bé, làm tăng nguy cơ mắc tiêu chảy cấp ở trẻ nhỏ.

2.    Bệnh lỵ trực khuẩn:

Bệnh đường tiêu hóa này do trực trùng Shigella gây ra, xảy ra cả ở các vùng nhiệt đới và ôn đới. Bệnh có kết quả bùng phát thành dịch ở một số nơi, đặc biệt cải cách và phát triển vào mùa hè thu. Trẻ nhỏ có sức đề kháng và lợi khuẩn đường ruột còn yếu, do đó khi có vi khuẩn xâm nhập lệ, trẻ sẽ dễ bị viêm, hay rối loạn đường tiêu hoá.

3.    Ngộ độc đồ ăn, thức uống:

Đồ ăn thức uống còn nếu không được bảo vệ đúng cách, hoặc việc chế biến thức ăn cho trẻ không cao bình an vệ sinh thực phẩm sẽ là Lý Do gây ra ngộ độc thực phẩm ở con nít. 

4.    Bệnh tả:

Do vi khuẩn Vibrio cholerae gây ra. Nguyên nhân mắc phải bệnh đường tiêu hóa này thường là do trẻ ăn phải thức ăn chưa chín kỹ hay rau củ, trái cây bị ô nhiễm. Bệnh gây nôn mửa và đi tiêu chảy nặng đi kèm mất nước nhiều, hoặc nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến tử chiến còn nếu không được xử trí kịp thời.

Cách phòng ngừa bệnh đường tiêu hóa cho trẻ

  • Để đề phòng các bệnh đường tiêu hóa ở trẻ, cha mẹ cần vệ sinh dụng cụ nhà bếp để chế biến thức ăn sạch sẽ; trước lúc dùng chén dĩa nên tráng nước sôi. Bạn có thể chọn nước rửa chén nước rửa chén diệt khuẩn Sunlight Chanh & Bạc Hà. Bởi lẽ, với chất chống khuẩn từ thiên nhiên cùng tinh chất chanh và lá bạc hà, món đồ sẽ loại bỏ 99,9% vi khuẩn trên các dụng cụ bếp.

  • bên cạnh đó, nên sử dụng nguồn nước sạch để ăn uống và hoạt động, che chắn thức ăn chặn lại côn trùng và tiến hành các cách đuổi ruồi ngăn bám đậu vào thức ăn. Hãy luôn giữ cho môi trường nhà ở, trường học, đặc biệt là khoanh vùng nhà vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng.

  • Bạn hãy bổ sung vào khẩu phần ăn của trẻ thêm nhiều chất xơ và hạn chế những chất mỡ, gia vị, chất bảo vệ thực phẩm. Luôn giữ không khí nhà bếp ngăn nắp, chỉn chu, triển khai đúng cách bảo quản thực phẩm nấu chín, tươi sống theo tiêu chí, nhà bếp nên có lưới ngăn ruồi nhặng. chớ nên cho trẻ ăn rau sống, những loại củ quả chưa được rửa sạch. 

  • kề bên đó, bạn nên cho trẻ uống những loại thức uống giàu khoáng chất và bổ sung vitamin như nước ép trái cây, nước cam, chanh tươi,… chức năng của chanh và những loại trái cây chứa vitamin C vừa giúp hình thành sức đề kháng cơ thể, vừa giúp bảo vệ trẻ tránh khỏi những bệnh đường tiêu hóa.

  • Nhắc nhở trẻ rửa tay đúng cách với xà phòng trước khi ăn, sau thời điểm đi vệ sinh và chơi đùa; tập cho trẻ thói quen “ăn chính, uống sôi”, hạn chế hoặc tránh không sử dụng những loại đồ ăn, thức uống vỉa hè chưa được tiệt trùng hoặc đóng chai.

  • những bậc phụ vương mẹ cũng nên theo sát lịch chích ngừa cho bé và dẫn trẻ đi tiêm phòng đầy đủ những loại vắc-xin liên quan đến bệnh tiêu chảy cấp như vắc-xin phòng bệnh tả, vắc-xin phòng tiêu chảy cấp do Rota virút (dạng uống) nhằm phòng ngừa chủ động hiệu quả.

Trên đây là một trong các số trong những số biện pháp phòng tránh hiệu quả những bệnh đường tiêu hóa cho trẻ nhỏ để những bậc thân phụ mẹ tham khảo. Thực hiện giỏi những cách trên, bạn sẽ bảo vệ sức khỏe của con trẻ mình một cách tổng thể và toàn diện nhất trong những ngày hè nóng nực.

>>> tìm hiểu thêm: năng lực sống và cống hiến cho trẻ, sự đi lên của trẻ, bệnh tay chân miệng con nít, bệnh viêm phổi ở trẻ con,  bệnh viêm phế quản ở con nít, âu yếm trẻ em