Cách lau sàn nhà gỗ sạch bong theo từng vết bẩn

Sàn nhà gỗ đòi hỏi bạn phải chăm lo cẩn thận. Bởi chúng rất dễ bị bong tróc, mất thẩm mỹ. Vậy chăm lo, vệ sinh sàn nhà ra làm sao là đúng cách? sau này là cách lau sàn nhà gỗ sạch bong theo từng vết bẩn:

Đối với với các vết bẩn cứng đầu

các vết bẩn cứng đầu có thể mở ra trên sàn nếu khách hàng không liên tục vệ sinh ngay lập tức. các món đồ lau sàn bình thường không thể nào làm sạch được vết bẩn cứng đầu. Bạn có thể sử dụng giấm để làm sạch chúng rất chi là hiệu quả. Hãy hòa giấm trắng với nước và đổ vào bình xịt rồi cho lên mặt phẳng vết bẩn. Sau đó để trong vòng 10 phút. Bạn dùng khăn bông tẩm sẵn nước ấm rồi lau đi lau lại cho đến khi thấy vết bẩn sạch hẳn là dứt. mặc dù vậy có 1 lưu ý rằng giấm có thể làm bào mòn mặt phẳng gỗ. Chính vì thế, bạn nên trộn giấm và nước theo tỷ lệ 1:2 để bảo vệ sàn tinh nhuệ.

Đối với vết bẩn do thức ăn

Với các vết bẩn này, bạn cần làm sạch ngay sau khoản thời gian đánh đổ ra sàn. Đầu tiên bạn dùng giấy hoặc khăn ướt lau bề mặt. Sau đó sử dụng các dung dịch vệ sinh như nước lau sàn nhà, xà phòng hoặc nước rửa bát để làm sạch vết bẩn. Bạn nhớ dùng khăn khô lau lại để nước không đọng trên sàn, tránh gây tình hình ẩm mốc.

Đối với các vết bẩn khác

Đây không hẳn là các vết bẩn thường chạm mặt. thế nhưng nếu vô tình gặp phải bạn cũng rất cần phải biết cách để xử lý. Nếu vết bẩn là xi đánh giày, dầu, nhựa đường, vết mài của giày dép… thì bạn có thể dùng rượu trắng để làm sạch. Còn nếu vết bẩn là mực in, keo khô, vệt máu… thì bạn phải dùng cồn pha nước lạnh để lau.

Cách tổng vệ sinh bề mặt sàn gỗ

sau thời điểm đã nắm rõ cách đánh bay từng vết bẩn trên sàn gỗ, chúng ta cũng cần được nắm được quy trình làm sạch sàn đúng cách. Đây là các bước liên tiếp bạn cần làm để giữ nhà cửa luôn sạch sẽ. Sàn nhà gỗ không tựa giống như các loại sàn thông thường, quy trình vệ sinh đúng cách, hiệu quả được giới thiệu như sau.

Đầu tiên bạn lau qua 1 lượt bề mặt sàn bằng nước lạnh. Sau đó sử dụng dung dịch nước lau sàn chuyên được sự dụng, hòa với nước và lau lần 2 bề mặt sàn. Lưu ý, không giống tựa như các chất liệu sàn khác, bạn cần sử dụng nước lau sàn có độ tẩy nhẹ để không làm ảnh hưởng đến chất liệu gỗ. 

sau cuối bạn lau qua 2-3 lần sàn bằng nước lạnh để làm sạch hết bọt xà phòng. Đặc biệt, bạn chớ nên chờ sàn khô mà phải dùng khăn khô lau bề mặt sàn để tránh làm đọng nước. Sàn gỗ sau đó 1 thời gian dài bị ngấm nước liên tục sẽ xuất hiện những vết ẩm mốc, mối mọt có thời cơ tấn công, làm mất tính thẩm mỹ. Hãy lưu ý làm sạch những ngóc ngách trong nhà như dưới gầm sofa, kệ tivi để tổng thể sàn luôn sáng bóng, lâu bền.

một trong những các những chú ý để bảo vệ sàn gỗ

  • Bạn hãy đánh sơn bóng, vecni để bảo vệ lớp sàn với tần suất 3 tháng 1 lần.

  • Không xê dịch những thiết bị trong nhà vì có thể làm xước bề mặt sàn.

  • những đồ vật tủ, kệ sách, sopha nên được lót bông mút phía dưới tránh việc cọ sát với sàn.

  • Hạn chế sàn bị ẩm ướt, đặc biệt là một vài ngày trời mưa.

Trên đây là cách lau sàn nhà gỗ sạch bong cho những mẹ tham khảo. Chúc bạn tiến hành thắng lợi để đảm bảo sự sạch sẽ, thoáng mát không khí sống của mình và gia đình nhé!

>>> bài viết liên quan:

  • Cách tẩy mực trên sàn nhà gỗ, gạch