Cách tẩy xi măng trắng trên nền gạch đỏ

Gạch đỏ thường được dùng cho khoanh vùng ngoài trời như sân vườn hay sân thượng. thông thường trong số bước bỏ mạch giữa các kẽ, viên gạch sẽ bị loang xi măng ra bên phía ngoài làm mất mỹ quan tổng thể dự án công trình. bây giờ, người ta có thể dùng máy mài cầm tay để loại bỏ các vết xi măng còn còn sót lại. thế nhưng, chỉ các đơn vị hỗ trợ dịch vụ vệ sinh bài bản mới tiến hành được việc này. 

Vậy liệu có cách tẩy xi măng trên nền gạch nào hiệu quả để triển khai tại nhà? Sàn gạch đỏ thường có mạch to, khe hở giữa các viên lớn nên bạn có thể dùng bàn chải hay cọ sắt để loại bỏ xi măng khá đơn giản dễ dàng. 

Nếu vết xi măng cứng đầu, bạn dùng dao cạo để loại bỏ chúng trước. Sau đó, dùng gôm tẩy để loại bỏ các vết xi măng nhỏ còn sót lại trên sàn. 

sau khi xóa các vết xi măng trên nền gạch đỏ, bạn có thể điềm tĩnhm nước tưới sàn rồi dùng bàn chải đánh lại một đợt nữa cho sạch hẳn. giờ đây, bạn có thể cho thêm nước lau sàn hoặc nước rửa chén để tăng hiệu quả vệ sinh. Tháo nước, dội lại sân một đợt nữa rồi dùng chổi cứng quét cho khô. 

Cách tẩy xi măng trắng trên nền gạch men

Với gạch men, việc vệ sinh này có phần đơn giản hơn, vì bề mặt gạch men khá nhẵn bóng, vết xi măng khó bám lâu. chiêu bài vẫn tương tự. Bạn dùng dao cạo đi các vết xi măng, sau đó cho gôm tẩy loại bỏ hoàn toàn chúng. Đối với phương thức này bạn cần lưu ý triển khai nhẹ nhàng ở bước 1 để tránh dao cạo làm xước sàn nhà. Sau bước loại bỏ các vết xi măng, bạn dùng nước lau sàn lau lại một lần nữa. 

ở cạnh bên đó, bạn cũng có thể dùng xăng, dung môi, hỗn hợp axit HCl hoặc Clo để làm sạch vết xi măng trên sàn nhà. Với cách thức này, bạn dùng khăn mềm thấm các dung dịch trên rồi chà trực tiếp lên mặt phẳng bị bám xi măng trắng. Dưới ảnh hưởng của hóa chất cũng như làm việc chà xát thủ công, các vết xi măng sẽ bị hủy hoại chóng vánh. lúc này, bạn dùng khăn mềm và nước lau sàn lau sạch một lần nữa là hoàn tất. 

Khi thực hiện chiêu trò này, đừng quên dùng thêm găng tay cao su dài, khẩu trang, quần áo bảo hộ. Mẹo nhỏ cho bạn là nên làm lần lượt từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới sàn để tránh vết bẩn lan rộng. tuyệt vời và hoàn hảo nhất không sử dụng dao hay cọ sắt với sàn gạch men để không khiến trầy xước. 

Không chỉ được đáp ứng mẹo hay để vệ sinh những loại sàn nhà, bạn còn biết cách tẩy xi măng trắng trên nền gạch. Nếu vẫn chưa thật hài lòng hoặc cần vệ sinh cho khoanh vùng lớn, bạn nên tìm đến những đơn vị kiến tạo chuyên nghiệp nhé.