5 Bước vệ sinh quạt điện đơn giản và sạch khuẩn

Bước 1: Tháo phích cắm điện

Dù vệ sinh bất cứ loại quạt điện nào từ quạt đứng, quạt trần, quạt bàn,… bạn cũng cần rút phích cắm điện hoặc ngắt nguồn điện quạt để đảm bảo các bước vệ sinh quạt điện bình yên và hiệu quả.

Bước 2: Vệ sinh lồng quạt và cánh gió

cánh gió gió gió gió và lồng quạt là nơi bám bụi bặm cũng như vi khuẩn nhiều nhất. Chính vì thế, bạn cần vệ sinh thật kỹ và dùng nước tẩy đa năng để làm sạch tinh luyện. công đoạn vệ sinh lồng quạt và cánh quạt như sau:

  • Tháo lồng trước của quạt ra.

  • Tháo tán vặn lồng ra bằng cách xoay theo chiều kim đồng hồ (chỗ khớp nối cánh quạt và trục máy quạt).

  • sau khoản thời hạn tháo tán vặn lồng dứt, bạn sẽ tháo được cánh quạt và lồng sau của quạt.

  • sau đó, dùng giấy báo hoặc khăn mềm ướt để lau sạch các vết bụi bám trên lồng quạt. 

  • Sau đó, bạn liên tiếp lau sạch cánh quạt. Cánh quạt thường bị bám ít nhiều vết đen nên hãy lau thật kỹ bạn nhé. Để làm sạch triệt để các lớp bụi bặm bụi bờ này, bạn có thể dùng dung dịch tẩy rửa đa năng Cif. dòng món đồ với rất đông chức năng ưu việt, có chuyên mục bỏ bụi bặm và 99,9% vi khuẩn bám trên mặt. Đặc biệt, nước lau đa năng Cif còn có mùi hương dịu nhẹ, với các bộ phận không hề xa lạ như chloride, axit citric từ hoa quả, sodium carbonate…đem lại cho doanh nghiệp cảm hứng dễ chịu.

Bạn có thể mua nước lau đa năng Cif tại ĐÂY

Bước 3: Vệ sinh đầu quạt điện

sau khi vệ sinh cánh quạt và lồng quạt ngừng, bạn dùng cọ và ống thổi để làm sạch khe tản nhiệt ở phía sau đầu máy. nếu muốn tốt hơn, bạn có thể mở nắp bánh răng ở mặt sau của đầu quạt ra để check dầu. Sau đó, liên tục mở nắp có gắn đệm trục quay để lau sạch 2 đầu trục và tra thêm dầu máy vào đó để cho quạt chuyển động trơn tru hơn.

tiếp theo, để cho quạt nhẹ nhàng cũng như giúp mô tơ chuyển động mượt mà hơn, bạn nên nhỏ vài giọt dầu máy vào bạc quạt điện. cuối cùng, bạn có thể dùng khăn giấy ướt hoặc khăn ẩm để lau sạch bụi bờ trên nắp nhựa của đầu quạt để giúp làm sạch hoàn toàn, và mang về vẻ đẹp như mới cho chiếc quạt của bản thân. 

Bước 4: Vệ sinh thân quạt

sau khi vệ sinh kết thúc cánh quạt và lồng quạt, bạn khoan hãy lắp vào. Thay vào đó, hãy liên tục vệ sinh sạch thân quạt. Để vệ sinh phần tử này, bạn có thể dùng giấm ăn. Giấm thường được biết đến với chức năng tẩy trắng các bề mặt, như tẩy trắng gạch nhà vệ sinh, tẩy trắng cho giày khi giặt giày…bên cạnh đó, giấm cũng khá được sử dụng để đánh bóng các bề mặt hiệu quả.

Cách vệ sinh thân quạt với giấm như sau. Đầu tiên, bạn pha giấm cùng theo với nước theo tỉ lệ 1:1. Sau đó, dùng khăn thấm hỗn hợp này và lau đều trên thân quạt, chân đế quạt… Nước giấm có tính năng làm sạch bụi bặm và  khử trùng vi khuẩn chất lượng cao, an ninh và lại cực kỳ hiệu quả nữa đấy. 

Bước 5: Lắp đặt lại quạt

sau khoản thời hạn đã vệ sinh xong hết những bộ phận của chiếc quạt điện, bạn chỉ cần lắp đặt lại như ban sơ và sử dụng bình thường. Chú ý vệ sinh quạt điện đều đặn để hạn chế vi khuẩn và bụi bẩn tích tụ ảnh hưởng đến sức mạnh bạn nhé. 

Vệ sinh quạt điện sẽ chẳng còn là điều gian truân nữa, với những mẹo mà Hieucarpet đã mách cho bạn. Và đừng quên theo dõi Hieucarpet tiếp diễn để đón đọc những tin tức mẹo làm sạch nhà cửa và chăm lo gia đình tiên tiến nhất nhé!

bài viết liên quan: máy sấy bát, máy hút bụi lau nhà, vệ sinh máy lạnh, giặt ghế sofa, cách thông bồn cầu