Để bảo vệ phiên bản thân và ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm bệnh, các cơ quan y tế nội địa và quốc tế đề xuất mỗi cá nhân rửa tay tiếp diễn. Nhưng bạn đã biết cách rửa tay đúng cách để bảo vệ sức mạnh chưa nhỉ? Cùng Hieucarpet hướng đến nhé!

1/ Vì Sao rửa tay đúng cách lại cần thiết đến thế?

các nghiên cứu da liễu đã chỉ ra rằng, rửa tay có thể giảm số lượng vi khuẩn trên da và ngăn chặn sự tiến hóa của chúng thành nhiều kháng thể khác. Hãy tự bảo vệ sức mạnh của tớ bằng cách rửa tay đúng cách và liên tiếp. Khi bàn tay sạch, bạn sẽ được bảo vệ khỏi các bệnh truyền nhiễm (lây từ người sang người, hoặc từ vật nhiễm khuẩn sang người), đồng thời cản được sự lây lan của nhiều trường hợp bệnh về da khác nữa. chẳng hạn giống như các bệnh viêm phổi, bệnh viêm phế quản, ngộ độc thực phẩm,… Hay đối với trẻ em sẽ là các căn bệnh như: bệnh tay chân miệng ở trẻ em, trẻ bị ngứa,…

quá trình rửa tay bao gồm làm sạch các ngón tay, mu bàn tay, kẽ ngón tay và lòng bàn tay. Bạn cần rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, rửa tay sau thời điểm ho, sau khoản thời gian hắt hơi và sau thời điểm giao tiếp với các đồ vật công cộng.

2/ chỉ dẫn những bước rửa tay đúng cách với xà phòng

Để rửa tay loại bỏ vi khuẩn phía phía trên mặt da tay, bạn triển khai tuần tự những bước rửa tay đúng cách như sau: 

 1. Làm ướt 2 bàn tay bằng nước sạch. Sau đó thoa xà phòng vào lòng bàn tay rồi chà xát 2 lòng bàn tay vào nhau.

 2. Dùng ngón tay và lòng bàn tay này cuốn và xoay lần lượt từng ngón của bàn tay kia. Lặp lại với bàn tay còn lại.

 3. Dùng lòng bàn tay này chà xát chéo lên mu bàn tay kia và Ngược lại.

 4. Dùng đầu ngón tay của bàn tay này miết vào những kẽ ngón tay của bàn tay kia và trái lại.

 5. Chụm 5 đầu ngón tay của bàn tay này cọ vào lòng bàn tay kia bằng cách xoay đi xoay lại nhiều vòng.

 6. Xả thật sạch xà phòng bên dưới dòng nước sạch rồi lau khô tay bằng khăn khô hoặc khăn giấy sạch.

chỉ với 6 bước rửa tay căn bản và thời gian khoảng 20 – 30 giây thôi là bạn đã có thể làm sạch bàn tay của tớ khỏi bụi bặm và vi khuẩn rồi đó. bên cạnh đó, bạn cũng nên liên tục khử trùng khẩu trang chống khuẩn thường xuyên để đóng góp thêm phần bảo vệ sức khỏe.

3/ chỉ dẫn rửa tay với dung dịch rửa tay khô y tế

trước khi dùng nước rửa tay khô y tế, bạn hãy bền chắc đã loại bỏ tất cả những chất bẩn như dầu mỡ hoặc bụi bờ ra khỏi tay bằng khăn ướt nhé.

Để làm sạch da tay với nước rửa tay khô y tế, bạn hãy đổ một chút dung dịch vào lòng bàn tay. Sau đó chà 2 bàn tay lại với nhau, xoa bóp nhẹ nhàng để dung dịch bao phủ toàn bộ bề mặt của 2 bàn tay. tiếp tục xoa bóp và đan xen những ngón tay và kẽ tay để làm sạch tuyệt vời nhất nhất. 

Chà xát tiếp tục 2 bàn tay với nhau trong khoảng 30 giây cho đến khi dung dịch nước rửa tay khô hoàn toàn. Như thế là bạn đã dứt quá trình rửa tay với dung dịch nước rửa tay khô rồi.

Lưu ý khi sử dụng nước rửa tay khô: đừng nên để dung dịch giao tiếp với vết thương hở vì sẽ có bản lĩnh gây kích ứng da. Và bạn chỉ hãy chọn mua những dòng nước rửa tay khô đảm bảo quality và bình an thôi nhé.

nội dung nội dung bài viết liên quan:

 • Dọn dẹp

 • Vệ sinh nhà

 • Nước lau sàn

 • Dọn dẹp nhà cửa

 • Hóa chất tẩy rửa