1. Làm đông

Gừng không chỉ một loại gia vị không thể xa lạ có trong vô số món ăn thường ngày mà còn có thể dùng để giải cảm, trị ho, chữa đau bụng chóng vánh. Cho nên ở khu vực bếp của mỗi gia đình luôn trữ sẵn vài củ để có thể sử dụng ngay. 

Và Một giữa các cách bảo vệ gừng tươi cũng như cách bảo vệ rau củ đơn giản và hiệu quả là nhất là cắt gừng thành các miếng nhỏ rồi phơi khô tầm khoảng 1 – 2 giờ. Sau đó bạn hãy cho gừng vào bên trong túi bóng rồi cất trên ngăn đông là đã có thể bảo vệ được trong một khoảng thời gian dài.

2. Ngâm với rượu

Gừng còn được biết đến là một loại thuốc thảo dược trong Đông y, với đặc tính ấm, có vị cay và hương thơm. Do đó khi sử dụng gừng ngâm với rượu trắng Anh chị em sẽ bảo vệ được gừng trong thời hạn dài và sử dụng rượu gừng đó để chữa đau sườn lưng, làm giảm đau nhức xương khớp. Chúng còn hỗ trợ điều hòa khí huyết và giúp tăng tuần hoàn máu.

ngoài các với cách bảo vệ gừng tươi này, Anh chị có thể ngâm với rượu vang hay rượu táo để nêm nếm thức ăn hoặc pha chế thành các loại nước uống cocktail ngon miệng. 

  • Bạn chỉ cần gọt sạch vỏ, thái lát mỏng dính rồi cho vào hũ thủy tinh. 

  • Sau đó đổ rượu vào gừng với tỉ lệ 1 phần gừng, 5 phần rượu rồi đậy bí mật đáo đáo nắp. 

  • Sau khoảng 10 ngày là đã có thể kéo ra sử dụng. 

  • Anh chị em nên nhớ bỏ nó vào các nơi thoáng khí, mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp để bảo vệ được lâu hơn.

3. Ngâm giấm

Ngâm gừng với giấm không chỉ là cách bảo vệ gừng tươi lâu mà ta còn có thể tận dụng nước gừng ngâm. Gừng sẽ giữ được độ tươi và mừi hương vốn có, đồng thời ăn gừng ngâm giấm còn hỗ trợ cho doanh nghiệp đào thải được các chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Hỗ trợ tiêu mỡ, đốt chất nhỏ nhỏ nhỏ nhắno và ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả. Anh chị chỉ việc cho gừng vào với giấm và đậy bí mật hũ sau 3 tuần là đã có thể sử dụng. 

4. Lên men

Có thể nhiều bạn vẫn chưa nghe đến một loại thức uống được làm từ gừng tươi kết hợp cùng nước và đường rất chi là thơm ngon. thông qua từ 5 – 7 ngày lên men từ hỗn hợp trên bọn họ sẽ có món nước có ga bia gừng. Đây cũng là cách bảo vệ thực phẩm  trong quá trình dài không chỉ không làm mất đi vị của gừng mà còn có thể hưởng thụ thêm món đồ uống mới một số ngày vào trong ngày cuối tuần nhàn nhã.

5. Cách bảo vệ gừng tươi bằng việc sấy khô

Với cách bảo vệ gừng tươi này, Anh chị hãy cắt gừng thành từng miếng nhỏ đem trải đều lên khay và bỏ trong lò nướng hoặc máy sấy thực phẩm từ 60 – 70 độ C và để sấy từ 2 – 4 tiếng. Thành phẩm gừng sấy khô có thể sử dụng trong vài năm mà hoàn toàn không làm mất đi mùi vị hay đặc tính cay nóng của gừng tươi. Lưu ý, sau khi sấy Anh chị nên cho gừng khô vào các hộp thủy tinh đậy kín và bỏ cùng túi hút ẩm để có thể sử dụng trong quá trình dài.

6. Nghiền thành bột

Cả nhà cũng có thể đem gừng đi phơi khô hoặc sấy khô rồi nghiền thành dạng bột. Kế đến là cho vào hũ đậy kín, bỏ ở nơi mát mẻ khi cần thì lấy ra sử dụng. Bạn có thể yên tâm dù cho là gừng đã nghiền nát thành bột thì vẫn giữ được cao nhất các chất cũng như mùi vị của gừng tươi.

7. bảo vệ trong cát

bảo vệ trong cát nghe có vẻ lạ lẫm tuy vậy đây lại là cách bảo vệ gừng tươi rất chi là đơn giản và hiệu quả. Bạn chỉ cần cho gừng tươi mới vào sâu trong thùng cát rồi để ở nơi mát mẻ là được.

8. Ướp gừng với muối, chanh, đường

Với cách bảo vệ này, trước hết bạn phải gọt vỏ củ gừng sạch sẽ, lấy chày đập cho nát rồi trộn cùng với muối, nước chanh và đường rồi cho tất cả vào hũ đậy kín nắp và để vào ngăn mát tủ lạnh. Gừng sẽ luôn được giữ trong trạng thái tươi mới như thuở đầu.

Mong rằng qua các cách bảo quản gừng tươi lâu dùng được cả năm mà Hieucarpet “bật mí” cho mình trên đây, chúng ta sẽ dễ dãi tiến hành tươi để luôn có gừng trong nhà. Vừa là gia vị nêm nếm thức ăn, vừa là thảo dược chữa được nhiều loại bệnh thì quá là dễ ợt phải không? Bạn cũng đừng quên theo dõi những bài viết thông suốt của Hieucarpet nha.

tìm hiểu thêm thêm >>

  • Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh giữ nguyên chất dinh dưỡng

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bản quyền thuộc về: .