Xem Lý Do xoong nồi thủy tinh bị cháy đen?
Nhiều gia đình bây giờ chọn lựa sử dụng nồi thủy tinh thay cho các loại nồi nhôm, gang vì vẻ ngoại đã mắt, sự an ninh khi dùng. mặc dù thế, khi dùng nồi thuỷ tinh vẫn có thể bị cháy. Vậy cách rửa xoong nồi bị cháy hiệu quả là gì? Theo dõi bài viết của Hieucarpet để biết câu replay nhé.
Vệ sinh nhà bếp
Vì Sao xoong nồi thủy tinh bị cháy đen
đối với các món đồ nồi, chảo được làm từ nhôm, inox thì nồi thủy tinh có ưu điểm vượt trội hơn. Đặc biệt là về độ an ninh sức đề kháng cho gia đình. Dường như nồi thủy tinh cũng hạn chế việc cháy nồi, cháy thức ăn hơn các loại nồi khác. vì thế không hề ít người thường chủ quan về vấn đề này mà để nồi thủy tinh bị cháy.
trong các lí do khiến cho cho nồi thủy tinh bị cháy là do người nấu không tập kết khi nấu nướng. trong lúc nấu nướng lại tập kết vào các việc khác, quên mất có nồi thức ăn đang nấu. Và khi bị nấu để quá lâu, thức ăn trong nồi sẽ bị cháy dẫn đến cháy và khiến cho nồi cũng bị cháy đen.
Việc nấu các món ăn khô như thịt kho, cá kho cũng sẽ để cho nồi thủy tinh bị cháy. Vì nồi thủy tinh không có lớp men chống dính nên khi nấu rất dễ làm thức ăn bị gầyn. Đặc biệt khi Anh chị em không để ý và chú ý đến mực nước sót lại trong nồi cũng chính tạo nên thức ăn bị cháy.
Cách rửa xoong nồi bị cháy đơn giản
Chế biến các món ăn bằng nồi thủy tinh rất tiện lợi, sạch sẽ, an ninh cho sức khỏe. Khi nấu, bạn cũng có thể nhìn thấy thức ăn đang nấu trong nồi để biết được tình hình của chúng. mặc dù thế, việc xử lý các vết bẩn bám trong nồi sau khoản thời gian nấu hoàn thành xuôi không đơn giản.
Đồ thủy tinh khi cọ rửa rất cần phải hết sức nhẹ nhàng, cảnh giác. Đặc biệt phải sử dụng những loại dẻ chùi hay sản phẩm nước rửa tương thích. như thế sẽ không còn làm nồi bị xước hay mờ lớp thủy tinh. về sau là một số cách rửa xoong nồi bị cháy Cả nhà có thể tìm hiểu thêm:
Đối với vết cháy thường thì, không quá nghiêm trọng, bạn chỉ cần xử lý nhẹ nhàng. Ngâm nồi với nước vo gạo khoảng 10 phút, sau đó lấy ra và chùi lại bằng rẻ mềm. Anh chị em có thể sử dụng nước rửa bát để làm sạch vết bẩn được giỏi hơn.
Đối với những vết cháy nặng, bám chắc vào nồi, Cả nhà cần dùng baking soda để rửa. Bạn hòa bột baking soda với nước ấm và thấm lên những vết cháy đen. Để dung dịch ngấm vào vết bẩn khoảng 15 phút. Sau đó dùng giẻ mềm chùi và xả lại bằng nước sạch. Cách rửa xoong nồi bị cháy bằng baking soda rất hiệu quả nên Cả nhà đừng nên bỏ qua nhé.
Trong tình huống những vết cháy bị dính cả thức ăn bám vào thì bạn nên sử dụng giấm ăn. Bạn cho 1 ít giấm vào nồi sau đó bắc lên bếp đun sôi trong khoảng 2 phút. Sau đó bắc xuống và rửa sạch bằng nước lạnh. Dùng giấm không chỉ xử lý cực giỏi những vết cháy bẩn mà còn tạo nên cho nồi thủy tinh trắng sáng như mới.
3 Một số cách cứu chữa khi món ăn bị cháy
Khi bị thức ăn bị cháy Cả nhà phải biết cách xử lý tinh nhuệ có thể để món ăn không phải bỏ đi. một cách hiệu quả đó là dùng khăn ướt đậy lên nắp vung, cho đến khi nồi thức ăn nguội. Cách cứu chữa này rất hiệu quả, đảm bảo sẽ chữa cho nồi thức ăn không hề mùi cháy khét.
Đối với những món chiên bằng dầu thì loại bỏ dầu bị cháy và thay dầu mới để chiên thức ăn. Khi thấy thức ăn trên nồi đã bị cháy thì nhanh tay gắp thức ăn ra ngoài, sau đó loại bỏ phần bị cháy. Rửa sạch chảo rồi cho dầu mới vào và thực hiện chiên tiếp cho đến khi thức ăn chín.
Bài viết trên đây của Shop Cửa Hàng chúng tôi đã chia sẻ đến chúng ta Nguyên Nhân xoong nồi thủy tinh bị cháy đen và cách rửa xoong nồi bị cháy hiệu quả cao nhất. hi vọng qua những thông báo này có thể giúp bạn xử lý được khó khăn trong công việc nội trợ hằng ngày. Chúc bạn tiến hành thành công.