Thức ăn thừa – nam châm từ hút kiến

Kiến là loài vật ăn tạp. Chúng có thể tha bất cứ thứ gì về tổ để làm nguồn thức ăn, từ vụn gỗ, lá cây tới các loại thực phẩm của con người. Đặc biệt, trong số thức ăn của gia đình, đồ ngọt là thứ kiến thương yêu nhất. nếu bạn để lọ đường không được đóng kín, kiến sẽ theo mùi mà tìm đến nơi. Một khi chúng đã xâm nhập vào được thì rất khó đuổi đi. Trừ phi bạn lau dọn, rửa sạch hũ đường thì mới có thể ngăn kiến xâm nhập quay về. vì thế, dù bạn có lau nhà liên tục nhưng khi để thức ăn lung tung, kiến vẫn sẽ có mặt trong nhà bạn.

môi trường ẩm thấp

Kiến thích các nơi ẩm thấp. Nếu nhà bạn tối tăm, độ ẩm cao là nơi thích hợp cho kiến lui tới và sinh sống. các hốc tối và khuất trong nhà như gầm tủ, hốc tủ, khe rãnh trên tường, đường ống thoát nước… là những nơi thường có kiến có mặt. không chỉ là vậy, đây là những khoanh vùng bạn dễ bỏ quên khi dọn dẹp nhà cửa nên dù bạn tiếp diễn lau nhà, kiến không bị mất như bình thường.

ở kề bên đó, điều kiện thời tiết cũng ảnh hưởng đến việc kiến lộ diện trong nhà. trước khi mùa mưa tới, kiến thường tìm nơi dời tổ nên sẽ mở ra trong nhà bạn. Đây là thời điểm kiến cần chuyển nơi ở cao hơn khi mùa mưa tới nên những căn nhà là nơi chọn lựa của kiến.

Làm sao để diệt kiến trong nhà hiệu quả?

khi bạn đã biết được Lý Do kiến Open thêm trong nhà, hãy áp dụng cách thức hợp lý.

Dùng thuốc xịt

Dùng thuốc diệt kiến là cách diệt kiến trong nhà nhanh gọn nhất. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thuốc diệt côn trùng. Bạn cần chọn loại uy tín, chất lượng để dùng là được. mặc dù khi xịt thuốc trong nhà, bạn cần cất thức ăn kỹ càng và cẩn trọng tránh thuốc dính vào gây hại cho sức đề kháng. Đặc biệt, khi xịt thuốc nên chờ khoảng 1 tiếng hãy quay lại khoảng không xịt thuốc. 

Dùng hành tây

Cách diệt kiến trong nhà bằng cách dân dã này rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần cắt hành tây thành khoanh rồi để chúng ở nơi kiến thường mở cửa. Kiến ngửi thấy mùi hành sẽ chóng vánh bỏ đi mà hoàn toàn không cần tới bất cứ loại hóa chất nào.

Dọn dẹp nhà cửa tiếp tục

Lau dọn nhà tiếp tục là cách diệt kiến trong nhà Gia Công nhất. Khi lau dọn, bạn cần chú ý những hốc tối, ẩm thấp trong nhà để làm vệ sinh sạch sẽ sẽ sẽ. Có như thế kiến mới không thể sinh sống trong nhà bạn và không khí sống của gia đình mới thật sạch sẽ, vệ sinh.

hy vọng những chia sẻ trên của Hieucarpet sẽ hỗ trợ ích cho chính mình khi diệt kiến trong nhà. Để biết thêm nhiều thông báo có lợi và thú vị trong cuộc sống, đừng quên theo dõi bài viết mới nhất trên Hieucarpet bạn nhé. Chúc bạn thực hiện thắng lợi!

tìm hiểu thêm thêm: diệt mối, diệt gián, thuốc diệt muỗi, dọn vệ sinh, cách đuổi kiến ba khoang, cách dọn dẹp nhà cửa, …