Xem Lý Do đáy nồi thường bị đen khi nấu bằng bếp ga?
Vấn đề đáy nồi thường bị đen khi nấu bằng bếp ga rất giận dữ. Vậy Tại Sao từ đâu và xử lý và xử lý vấn đề này ra sao? Hãy cùng Hieucarpet đào bới thông qua nội dung nội dung bài viết này để tìm cách khắc phục hiệu quả nhé.
Vệ sinh nhà bếp
Vệ sinh đáy nồi không sạch
Sau các lần nấu ăn, thức ăn dư thừa, dầu mỡ sẽ bám vào đáy nồi. nếu khách hàng vệ sinh đáy nồi không sạch, thì khi sử dụng nồi cho lần tiếp theo, lửa bếp ga sẽ đốt cháy các thức ăn dư thừa này phân thành màu đen bám dính chắc vào đáy nồi. Do vậy, sau mỗi lần nấu, bạn cần rửa nồi sạch sẽ và check đáy nồi trước khi sử dụng.
Bếp ga bị lửa đỏ
Lửa đỏ là một trong những các các một vài Tại Sao gây ra tình hình đen đáy nồi nhiều nhất. bình thường bếp ga sẽ có ngọn lửa blue color, nhưng nếu bếp ga bị lửa đỏ thì có thể là do các trường hợp dưới đây:
Bình ga sắp hết: bình thường bình ga sắp hết sẽ cho ngọn lửa màu đỏ. Do vậy, khi thấy đáy nồi bị đen mà lửa trên bếp ga đổi từ blue color sang màu đỏ, bạn nên check bình ga bằng cách lắc nhẹ bình. Nếu ga gần hết, bạn nên liên hệ với địa chỉ hỗ trợ ga để thay bình ga mới.
Dùng ga kém quality: Ga kém chất lượng thường nhiễm các tạp chất. Nếu ga không sạch, bếp ga sẽ bị lửa đỏ liên tiếp. bởi vậy lúc mua ga, bạn hãy kiểm tra thật kỹ. Nếu ga trong bình còn nhiều mà lộ diện tình hình lửa màu đỏ, bạn nên đổi hãng ga khác chất lượng hơn.
Nghẹt khóa thoát lửa và mâm chia lửa
Đây cũng là Lý Do thường gặp gây đen đáy nồi. Do mâm chia lửa không được vệ sinh thường xuyên, lượng thức ăn và dầu mỡ dư thừa sẽ bám vào các lỗ thoát lửa. Và khi bật bếp ga, lửa sẽ đốt cháy lượng dầu mỡ và thức ăn dư thừa này tạo nên ngọn lửa màu đỏ. Để khắc phục tình hình này, bạn cần dùng chổi vệ sinh chuyên được sự dụng loại bỏ hết cáu cặn trong khóa thoát lửa và mâm chia lửa, sau đó dùng khăn ẩm để lau sạch những bụi bặm còn sót lại. Nếu để lâu ngày không vệ sinh, lượng cáu cặn này sẽ bám chắc vào mâm chia lửa, làm lửa ra không được đều và ổn định, và để cho thời gian nấu ăn lâu bền hơn. Do vậy, bạn cần vệ sinh mâm chia lửa thường xuyên, ít nhất là một tuần một lần để mâm được sạch sẽ.
Vệ sinh bếp ga để không hề bị đỏ lửa, đáy nồi cháy đen
Để làm sạch những thành phần của bếp ga, bạn nên dùng nước rửa chén Sunlight Chanh. Bởi vì bếp ga là nơi bám nhiều dầu mỡ khi nấu ăn, nên nếu chỉ dùng nước lau qua thì không thể làm sạch, tình hình đỏ lửa sẽ không được khắc phục. Với sức mạnh của 100 trái chanh, nước rửa chén Sunlight Chanh có thể đánh bay tạp chất không nhìn thấy được nhanh hơn so với những loại nước rửa chén bình thường khác. Cùng hương chanh thoải mái và tự nhiên thơm mát, Sunlight Chanh có thể triệt tiêu những mùi giận dữ, giúp đỡ bạn tiết kiệm chi phí ngân sách và chi phí chi phí và thời gian dọn dẹp hiệu quả. Dầu mỡ cứng đầu bám trên bếp ga sẽ được tẩy sạch, tình trạng bếp đỏ lửa và đáy nồi bị cháy đen sẽ chóng vánh được khắc phục.
Trên đây là những chia sẻ về Tại Sao bếp ga bị lửa đỏ cũng như cách khắc phục nếu nhà bạn đang sử dụng bếp gas mà bị đen nồi. Hãy luôn luôn kiểm tra những thiết bị bếp trước khi nấu để quy trình nấu nướng được hoàn chỉnh nhất cũng như đảm bảo an ninh cho gia đình mình. Chúc bạn thực hiện thắng lợi!
tìm hiểu thêm: cách tiết kiệm điện máy lạnh, hút mùi nhà bếp, cách làm hết cay ớt ở tay, Khử mùi lò vi sóng,….