1. các lỗi thường chạm chán khi dùng sàn gỗ

Đổ nước lên sàn gỗ

Sự tình cờ hay không cố ý làm đổ nước lên bề mặt sàn gỗ. Hay Hình như vệ sinh sàn gỗ bằng giẻ lau, chổi lau nhưng không được vắt khô nước. Đây cũng chính là giữa các Lý Do thường chạm chán khiến cho cho cho cho sàn gỗ nhanh hỏng.

Sàn gỗ bị phồng

Đây là hiện tượng thường chạm mặt mặt gỡ và khiến nhiều gia chủ phải đau đầu nhất. nếu trong quá trình sử dụng chưa biết cách bảo vệ sao cho đúng và xử lý các rắc rối này. Thì rất có bạn dạng lĩnh, gia chủ phải thay các tấm sàn gỗ mới cho ngôi nhà mình.

Nguyên Nhân phổ cập khiến sàn gỗ bị phồng là do vấn đề về thời tiết. Thời tiết biến đổi, độ ẩm tăng cao, khiến sàn gỗ bị nở ra và phồng lên.

Khi đi lại sàn gỗ phát ra tiếng kêu

Tiếng kêu cọt kẹt mà bạn nghe được khi đi lại phía trên bề mặt sàn gỗ là do trong quá trình chế tạo. Lưỡi dao xẻ bị cùn hay bị chơ quá mức, các nhà cung cấp vẫn liên tiếp mang vào sử dụng.

Sàn gỗ bị hở hèm khóa

Khi phát hiện trên bề mặt sàn gỗ có các khe hở hay 1 vệt theo khe của sàn gỗ thì đó chính là hiện tượng dàn gỗ bị hở hèm khóa. Sàn gỗ bị hở là do các nguyên nhân phổ biến như: hèm khóa giữa hai tấm gỗ chưa được đóng chặt, hay nhiệt độ thời tiết đổi khác đột ngột khiến sàn gỗ co lại.

2. một trong các các số cách đánh bóng sàn gỗ đơn giản

Đánh bóng sàn gỗ bằng cồn

Cồn là một trong những những các loại dung dịch có bản lĩnh tẩy sạch những vết bẩn cứng đầu trên sàn gỗ nhưng không làm ảnh hưởng đến lớp sàn. Để đánh bóng sàn gỗ bằng cách này, bạn chỉ việc pha cồn với nước sạch, rồi sử dụng chổi lau nhà để làm sạch. khi dùng chổi lau, bạn nên vắt kiệt nước để nước không thấm xuống sàn gỗ.

Đánh bóng sàn gỗ bằng giấm

Giấm cũng là giữa những chất có bản lĩnh tẩy sạch những vết bẩn 1 cách thần kỳ. Mặc dù, giấm có mùi khó chịu và dễ chịu một một chút nào nhưng kết quả của nó trong những công việc làm sạch. Khiến đa số chúng ta liên tục chọn lựa sử dụng.

Cách đánh bóng sàn gỗ này, bạn nên chuẩn bị một miếng bông mút, một chút giấm. sau khoản thời gian dùng giấm thấm vào bông mút, bạn từ từ lau sạch những vết bẩn, kiên trì lau nhẹ dịu từ 5 đến 10 phút sẽ thấy vết bẩn được lau sạch.

3. Những lưu ý khi đánh bóng sàn gỗ

không dừng lại ở đó thực hiện cách đánh bóng sàn gỗ, bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề để không làm ảnh hưởng đến quality mặt sàn.

  • Nước là một những kẻ thù của sàn gỗ, Dường như vệ sinh tuyệt vời và hoàn hảo nhất không dùng nước để lau sàn. bạn chỉ nên dùng một khăn ẩm để lau rồi lau lại bằng khăn khô ngay.

  • chớ nên kéo lê dụng cụ vệ sinh trên sàn gỗ, vì việc này có thể làm xước mặt sàn.

  • chớ nên sử dụng thảm trên mặt sàn gỗ, vì bụi bẩn sẽ tiện lợi tích vào những khe gỗ. Khiến quá trình vệ sinh trở nên khó khăn hơn.

  • Dường như vệ sinh mặt sàn đừng nên sử dụng những loại hóa chất mạnh sẽ gây hỏng lớp gỗ.

Trên đây, bài viết đã vừa chia sẻ với bạn đọc những cách đánh bóng sàn gỗ và những lỗi thường gặp không chỉ có thế sử dụng sàn gỗ. hi vọng, với những thông tin này bạn sẽ luôn bảo quản mặt sàn gỗ nhà mình như mới.