Một số điều cần lưu ý trước khi làm sạch vết dầu mỡ trên nền gạch

Bạn cần phân biệt loại gạch lát nền

hiện thời có nhiều các loại gạch lát nền được sử dụng, ví dụ như gạch men, gạch đá thoải mái và tự nhiên, gạch granite,….

Mỗi loại gạch đều có các cách làm sạch khác biệt mà bạn cần được biết và tiến hành các thao tác tẩy rửa vết bẩn, cụ thể là vết dầu mỡ đúng cách và hiệu quả cao nhất.

Khi thấy vết dầu mỡ trên sàn cần xử lý ngay

nếu như bạn không xử lý các vết dầu mỡ dính trên nền gạch thì các vết bẩn này sẽ bám chặt vào bề mặt và khó tẩy rửa và cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng của sàn. khi chúng ta đi lại trong nhà sẽ khá dễ bị trơn, gây các tai nạn không đáng có.

Khi loại bỏ vết dầu mỡ cần chuẩn bị kỹ các dụng cụ

khi bạn triển khai các bước tẩy vết dầu mỡ trên nền gạch, dù sử dụng bất cứ chất tẩy rửa nào bạn cũng cần phải chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như: Găng tay, chậu đựng nước, khăn khô và bàn chải

các loại hóa chất thường để sử dụng tẩy các vết dầu mỡ dính trên nền gạch như: nước lau sàn, bột baking soda, dấm hoặc các dòng món đồ tẩy trắng chuyên dụng dùng cho nền gạch.

Dùng các loại chất tẩy rửa tốt

Trên thị trường có nhiều loại nước làm sạch dùng cho nhà bếp. Đối với những loại gạch cụ thể hãy lựa chọn lựa những chất tẩy rửa tương thích.

Cách làm sạch vết dầu mỡ trên nền gạch

Sử dụng bột mì

Cách làm sạch ron gạch được nhiều quý khách hàng đó là bột mì. Những vết bẩn dầu mỡ thường xuyên mở ra trong nhà bếp nhưng việc xử lý những vết bẩn này cũng khá đơn giản và tiện dụng hơn so với những loại vết bẩn khác. Để lau sạch được những vết bẩn này bạn cần rắc một ít bột mì để hút hết dầu mỡ. Để đó đến khi bột mì khô lại vạn dùng bàn chải chà lên bề mặt nền gạch để lớp bột mỳ bong ra. cuối cùng sử dụng một cái khăn mềm để lau sạch, bạn sẽ thấy được điều bất ngờ đó là sạch bong không tỳ vết, nền gạch của chúng ta lại trở nên sáng bóng.

Sử dụng dấm trắng

Bạn lấy dấm trắng pha với nước theo tỉ lệ 1:1 và đổ vào trong 1 cái bình xịt và xịt trực tiếp lên vết dầu mỡ đó. Sau đó, bạn để trong 1 thời gian ngắn và lấy khăn mềm và sạch lau đi, những vết dầu mỡ sẽ biến mất ngay tức khắc.

2 cách tẩy vết dầu mỡ trên nền gạch mà chúng tôi ra mắt trên đây là 2 cách phổ biến và hiệu quả nhất. nếu bạn còn những mẹo hay nào để tẩy những vết dầu mỡ trên nền gạch hãy chia sẻ ngay cùng chúng tôi và những mẹ nội trợ khác nhé. bài viết đáp ứng cho mình vệ sinh đúng cách làm sạch ron gạch hiệu quả. Liên hệ Hieucarpet để giải quyết những thắc bận bịu của chính bản thân mình chóng vánh nhất nhé.