Tại Sao quần áo vẫn còn bẩn dù đã được thông qua chu trình giặt 

1.Vết bẩn hanh hao

giữa các vết bẩn cứng đầu khiến cho cho quần áo vừa mất thẩm mỹ vừa khó có thể giặt sạch được chính là vết bẩn khô cứng. các vết bẩn hanh hao cần được làm mềm và xử lý riêng bằng tay bằng tay bằng tay thật sạch sẽ sẽ trước lúc cho vào máy giặt.

còn nếu không làm sạch vết bẩn hanh khô mà bạn vẫn cứ liên tục “nhắm mắt làm ngơ” thì sẽ gây ra hậu quả rất chi là đáng sợ. Vết bẩn khô giao tiếp với nước trong lồng giặt sẽ mềm và bong ra phần nào. Từ đó, chúng sẽ bám vào quần áo xung quanh, len lỏi vào các khe hở máy giặt. các vết bẩn này biến thành tác nhân lây truyền vi khuẩn và khiến quần áo sau khi giặt vẫn bị bẩn như thường. Nếu liên tiếp mặc các bộ âu phục này, bạn rất dễ bị ngứa và gặp gỡ các tình hình khác về viêm nhiễm trên da. 

2. Lồng giặt không được vệ sinh

hầu tựa như các chuyên gia số 1 đều luôn khuyến cáo rằng máy giặt chính là ổ vi khuẩn rất chi là đáng sợ. Quần áo bám đầy chất bẩn còn nếu không được xử lý trước khi cho vào máy giặt sẽ khiến vết bẩn bám lại trong các khe rãnh bên phía trong máy giặt, gây mất vệ sinh lồng giặt. 

không chỉ có thế, việc không vệ sinh máy giặt theo định kỳ chính là thời cơ để vi khuẩn phát triển mạnh mẽ. Chúng sẽ liên tục lây nhiễm chéo vi khuẩn lên quần áo bên trong lồng giặt. nối liền rồi lại nối liền nữa, vi khuẩn tích tụ tăng dần và các lần giặt quần áo sau đều sẽ bị bám đầy vi khuẩn. 

Những cách diệt vi khuẩn trên quần áo hiệu quả tốt nhất

Thực tế, quần áo sẽ khó có thể giặt sạch vi khuẩn với những điều kiện giặt bình thường. Đặc biệt trong bối cảnh đại dịch như bây giờ, vi khuẩn và vi rút có tốc độ lây lan chóng mặt một phần vì mọi người không diệt vi khuẩn trên quần áo đúng cách và liên tiếp. Để khắc phục tình trạng vệ sinh này, bạn có thể tự khử trùng quần áo bằng những cách sau:

1.Giấm

Giấm là loại nguyên nguyên liệu có kết quả tẩy rửa được đánh giá không hề nhỏ. Với giấm, bạn có thể đè bẹp lên đến 82% vi khuẩn nấm mốc trên quần áo.

Bạn chỉ cần pha giấm với nước theo tỷ lệ 2:1. Kế đó, bỏ quần áo vào ngâm trong vài giờ đồng hồ và giặt sạch lại bằng nước để loại bỏ mùi giấm.

2. Baking soda

hiệu quả của baking soda trong tẩy rửa có vẻ không còn quá xa lạ với chị em. Với những hoạt chất tẩy rửa năng động sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn và khử mùi ẩm mốc trên quần áo chóng vánh. 

Bạn hãy hòa 200g baking soda và 4 lít nước rồi cho quần áo vào ngâm trong vài giờ. Sau đó, bạn giặt xả bằng tay lại với nước sạch hoặc có thêm nước giặt và nước xả vải cũng khá được.

3. Thuốc tẩy quần áo Javel

Thuốc tẩy quần áo Javel thuộc dòng dòng dòng món đồ khử khuẩn cực mạnh và đè bẹp nấm mốc trên quần áo quality cao. Ngoài được dùng khử khuẩn quần áo, nước tẩy quần áo Javel còn được dùng để lau khử khuẩn nhà cửa và bệnh viện. chính vì như thế, nếu bạn cần tìm loại hóa chất mạnh phá hủy vi khuẩn quần áo thì Javel là mặt hàng cần thiết.

Để sử dụng, bạn hòa tan hai nắp thuốc tẩy Javel vào 4 lít nước rồi bỏ quần áo vào ngâm 15 phút. Sau đó giặt xả lại với nước sạch là quần áo đã được khử khuẩn.

4. Nước nóng

Từ xưa, cách thức khử trùng bằng nước nóng đã được ông bà ta tiếp diễn sử dụng. Nhiệt độ cao của nước nóng sẽ giết chết vi khuẩn gây bệnh và khử mùi mốc cho quần áo khá hiệu quả. Sau khi khử khuẩn bằng nước nóng, bạn có thể đem giặt và xả lại quần áo bình thường. 

điểm yếu cách khử khuẩn bằng giấm, baking soda, thuốc tẩy và nước nóng

Với những chiêu trò trên, để khử khuẩn được quần áo sẽ cần đến số lượng lớn nguyên vật liệu. Mặc dù những chất này có kĩ năng diệt vi khuẩn kha khá nhưng chính vì phiên bản chất mang tính tẩy rửa sẽ làm quần áo dễ bị mục nát và bay màu. bởi vậy, việc sử dụng liên tục những phương pháp trên không được khuyến khích. bên cạnh đó, quần áo được giặt nội địa nóng cũng dễ phai màu và bị biến dạng chất vải nếu giặt lâu ngày. Một số vật liệu vải như len, lụa, tơ tằm sẽ nhạy cảm với nước nóng nên không dùng để khử khuẩn được.

nhìn toàn diện, những cách trên đem lại hiệu quả không thực sự tốt và bạn sẽ cần 1 món đồ được thiết kế ưu việt hơn.

Nước tăng tốc vệ sinh quần áo OMO

Nước tăng cường vệ sinh quần áo OMO là chiến thuật Gia Công mới từ OMO cho quần áo, vải vóc sạch bẩn sạch khuẩn, sạch vi rút để bạn được bảo vệ triệt để khỏi những mầm mống gây hại đến sức đề kháng. Nước tăng cường vệ sinh quần áo OMO được Bộ y tế viện Pasteur chứng nhận loại bỏ vết ố bẩn, 99.9% vi khuẩn và vi rút. mặt hàng được xem là định dạng hoàn hảo nhất và tuyệt vời nhất hoàn hảo cho việc giặt & khử trùng khẩu trang, giúp bảo vệ vải vóc, nhẹ nhàng trên vải và không làm bay màu vải.

Nước tăng nhanh vệ sinh quần áo OMO tương xứng cho nhiều loại áo quần kể cả chăn ga, gối, đồ lót, đồ Thể Thao, khăn tắm, đồ trẻ con… Đặc biệt, món đồ phù hợp cho cả ngâm và xả, giúp quần áo sạch khuẩn. Được Viện da liễu kiểm nghiệm, món đồ dịu nhẹ với da tay, không gây kích ứng khi dùng. 

hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn mình cần làm như ra làm sao để quần áo thật sạch khuẩn ẩn sau khi giặt. Chúc bạn tiến hành chiến thắng và đừng quên đón đọc Hieucarpet tiếp nối nhé!

>>> tham khảo:

  • Giặt thảm

  • Vệ sinh giầy

  • Giặt rèm

  • Cách giặt áo da

  • Thuốc nhuộm quần áo

  • Vệ sinh bàn thờ ngày tết

  • Thực đơn tổ chức tiệc cưới

 

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

. Ghi rõ nguồn khi xem thêm.