Lý Do khiến cho kính ô tô nhanh bị bẩn

việt nam lọt được vào trong TOP 11 vương quốc ô nhiễm khói bụi nhất trên nhân loại. vì thế, chẳng lạ gì khi cứ khoảng 2 – 3 ngày là cửa kính ô tô của chúng ta lại bị bẩn và bụi mờ. không chỉ là vậy, Nguyên Nhân gây ra còn có thể đến từ việc vệ sinh xe bằng nguồn nước bẩn và không có cách làm sạch kính bị ố lâu ngày hợp lý. 

Việc kính xe bị mờ, bẩn không chỉ là mất đi độ bóng đẹp mà nó còn ảnh hưởng đến tầm nhìn khi tham gia giao thông. thế nên để khắc phục, những cách lau kính sạch kế nhiệm đây sẽ hữu dụng cho chính mình khá nhiều: 

Cách lau kính sạch bằng những vật liệu đáng tin yêu

Rượu trắng

Cách lau kính sạch bằng rượu được nhiều bạn truyền tai nhau rất chi là hiệu quả. nó rất có lợi, an ninh trong công việc lau khi cửa kính ô tô bị bám dầu, bụi bặm bụi bờ. Bạn chỉ cần cho 1 ít rượu trắng ra bát nhỏ. Sau đó dùng khăn mềm thấm lên rồi lau. Chiếc kính xe của bạn sẽ lại trở về vẻ sáng bóng vốn có. 

Bột bắp

Bột bắp là vật liệu khá phổ cập để chế biến những món bánh. Nhưng liệu bạn có biết, nó còn có thể giúp tẩy vết ố vàng và bụi bờ bám trên cửa kính ô tô? 

Cách thực hiện như sau:

  • Bạn trộn hỗn hợp: 2-3 muỗng bột bắp + 3 lít nước + ½ chén giấm trắng.

  • Cho dung dịch vừa pha và bình xịt và lắc đều.

  • Xịt hỗn hợp lên khăn cotton mềm rồi thực hiện lau kính.  

Muối

Chẳng cần được search đâu xa khi muối – vật liệu không thể thiếu của mỗi nhà sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn làm sạch kính ô tô. Cách thực hiện rất chi là đơn giản và chóng vánh. Bạn chỉ việc dùng một miếng vải mỏng và bọc muối ở trong. Sau đó lau nhẹ nhàng lên mặt phẳng kính. sau cuối, lau lại với khăn ướt là ngừng xuôi. Lưu ý chớ nên dùng khăn bông vì sợi bông sẽ rơi ra làm kính bị bẩn thêm. 

Bột phấn

Cửa kính ô tô bị dính sơn, dầu, nên làm sao đây? chỉ việc một ít bột phấn là mọi chuyện sẽ được giải quyết và xử lý. Bạn hòa bột phấn với nước và thoa lên kính xe. Chờ cho nó khô rồi bạn dùng khăn lau sạch là kính sẽ sáng bóng quay về. Lưu ý là bạn nên đeo khẩu trạng để tránh hít phải bụi phấn nhé!

Acetone

một cách lau kính sạch hữu hiệu nữa đó là sử dụng nước tẩy sơn móng tay acetone. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt vào chỗ vết bẩn, ố trên cửa kính ô tô và dùng khăn chóng vánh lau khô. Kết quả sau đó trưởng thành và cứng cáp và cứng cáp sẽ khiến bạn hài lòng.

Với những cách lau cửa kính nhanh và sạch bằng những vật liệu trên, bây giờ ô tô của bạn sẽ luôn được sáng bóng như lúc bắt đầu. Chẳng cần lôi ra tiệm cầu kỳ và tốn kém, bạn trọn vẹn có thể chăm lo xe hơi tại nhà. Chần chờ gì mà hoàn toàn không áp dụng ngay, đúng không bạn?