Tầm cần thiết của dòng dòng mặt hàng thông gió trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là một trong những nơi luôn ẩm ướt. Nếu hơi ẩm không được thoát ra ngoài sẽ gây mùi hôi và là môi trường xung quanh lý nghĩ đó cho vi khuẩn phát triển – mối đe dọa lớn cho sức đề kháng. Máy thông gió nhà vệ sinh là cứu tinh cho các nguy cơ trên. Chúng chuyển động trên nguyên lý luôn đưa luồng không khí mới vào trong đồng thời đưa không khí ẩm ra bên ngoài. Nhờ đó nhà vệ sinh sẽ luôn luôn khô thoáng, sạch sẽ. chính chính chính vì thế lắp đặt cái máy này là sự việc rất cần thiết để hoàn thiện ngôi nhà và bảo vệ sức đề kháng của bạn.

các bước lắp đặt máy thông gió trong nhà vệ sinh

định vị thể tích nhà tắm

Tùy thuộc và khoảng không nhà vệ sinh to nhỏ mà bạn có thể chọn lựa quạt thông gió âm trần có kích thước, công năng cân xứng. Tránh trường hợp mua chiếc máy quá to và công suất lớn cho phòng quá nhỏ sẽ gây lãng phí hoặc phòng tắm lớn mà máy có công suất nhẹ thì không đạt hiệu quả sử dụng. ở bên cạnh đó cũng suy xét âm thanh của chiếc máy mà bạn hy vọng lắp đặt nếu khách hàng là kẻ khá nhạy cảm với tiếng ồn.

xác định vị trí lắp đặt máy thông gió trên tường

Máy thông gió không thể lắp đặt tùy tiện. Vì thế, bạn cần được lựa chọn vị trí để nó có thể phát huy ích lợi lọc gió tinh luyện có thể. Với loại máy âm tường, cần lựa chọn vị trí có thể đơn giản và dễ dàng tạo hốc đặt máy. ở bên cạnh đó cần lưu ý đến vị trí các đường dây điện mà máy có thể nối vào. 

chuẩn chỉnh bị các dụng cụ đặc trưng

Bạn cần chuẩn bị các vật dụng như: tua vít, kìm, máy khoan, đinh vít, hạt dây, khẩu trang, kính bảo hộ. đừng nên tự lắp đặt nếu không có kiến thức và kỹ năng về các thao tác những máy trên. 

công việc lắp đặt

  • Đầu tiên bạn khoan một đường trên tường để thắt chặt và cố định vị trí lắp đặt theo như hình dạng của quạt thông gió (thường là hình vuông vắn).

  • Đặt quạt ở đúng vị trí cần lắp đặt, chú ý những đường điện đầu ra của quạt cho đúng chỗ.

  • Gắn quạt ở vị trí cố định.

  • Đấu nối những đường điện của mặt hàng với đường điện nhà ở.

  • Gắn lưới tản nhiệt phía bên ngoài máy.

  • check xem máy chuyển động bình thường hay chưa.

Cách vệ sinh máy thông gió nhà vệ sinh

#1. Chuẩn bị

Hãy chuẩn bị những dụng cụ sau: Thang nhôm (nếu quạt thông gió ở trên cao), giẻ lau, găng tay, kìm và tua vít, dung dịch tẩy rửa đa năng chuyên được sự dụng (ngăn vi khuẩn và rỉ sét). 

#2. Cách vệ sinh 

đầu tiên hãy rút phích cắm. Để đảm bảo đáng an toàn và đáng đáng tin cậy, hãy kiểm tra găng tay và bền bỉ chúng trọn vẹn khô ráo.

  • Bước 1: Tháo lưới/ khung nhựa chắn gió, lấy cánh gió ra khỏi động cơ. Xịt trực tiếp dung dịch vào động cơ và nơi lắp ốc vít, lau kỹ để làm sạch và né tránh hoen gỉ.

  • Bước 2: Sử dụng khăn ẩm để lau bụi bặm ở những phần tử khác như tấm chắn gió, máng dầu, cánh quạt gió… 

  • Bước 3: sau thời điểm vệ sinh ngừng, để những thành phần khô hoàn toàn và lắp lại. 

hi vọng nội dung bài viết trên đã giúp cho bạn hiểu rõ hơn về quá trình lắp đặt và vệ sinh máy thông gió trong nhà vệ sinh. Hieucarpet chúc bạn triển khai chiến thắng và hài lòng với không gian thoáng mát của nhà mình!