Cách xóa vết xước trên bề mặt kính bằng baking soda

Ngoài chức năng của baking soda trong tẩy rửa đơn thuần, bạn còn có thể dùng để tẩy vết xước trên kính nữa đấy. Đầu tiên, bạn hãy sử dụng vải bông quyến rũ và mềm mại được làm ẩm để lau sạch kính, tránh đưa bụi bờ vào một số vết xước và làm kính bị trầy thêm. tiếp theo sau, bạn trộn nước cùng muối nở theo tỷ lệ 1:một trong các một chiếc bát nhỏ. Sau khi trộn, bạn sẽ có được một hỗn hợp nhão như bột làm bánh.

Bạn cho hỗn hợp đã trộn này lên trên một mảnh vải sạch sẽ. Đơn giản hơn, bạn có thể dùng mảnh vải cuốn quanh đầu ngón tay, chấm vào trong hỗn hợp muối nở và nước. Bạn sử dụng hỗn hợp này chà xát lên phía phía phía trên bề mặt kính bị xước theo vòng tròn. 

Làm như thế liên tục khoảng 30 giây, bạn check lại xem vết nước đã được loại bỏ chưa. Nếu chưa, bạn tiến hành như thế thêm một đợt tiếp nhữa. cuối cùng, bạn dùng vải sạch thấm nước để lau sạch mặt phẳng kính là được. Bạn cần đảm bảo muối nở trên kính được lau sạch sẽ, tránh gây hại cho dòng dòng dòng mặt hàng.

Cách dùng xi đánh bóng kim loại

Sử dụng xi đánh bóng kim loại chính là cách thức lợi nhuận khổng lồ nhất giúp đỡ bạn loại bỏ các vết xước, đánh bóng đồng hồ, cửa kính… Bạn hãy lấy một chút xi để bôi lên mặt kính và xoa theo vòng tròn. 

Tiếp theo, bạn sử dụng một miếng vải mềm để lau lại bề mặt. Bạn sẽ có ngay một mặt kính trông như mới và loại bỏ trọn vẹn những vết xước 1 cách thần kỳ. thế nhưng, bạn cũng hãy lưu ý rửa sạch lại kính với nước để không làm xi ảnh hưởng đến viền kính nhựa bao quanh. 

Cách sử dụng kem đánh răng

Kem đánh răng là 1 trong trong số món đồ rất gần gũi và có trong mọi gia đình. Đây cũng là 1 trong số loại mặt hàng dễ dàng mà bạn có thể sử dụng để xóa vết xước trên mặt kính một cách chóng vánh và hiệu quả. Những vết xước do va đập, vật sắc nhọn cọ vào… đều có thể được đánh bay. 

Cách làm đơn giản hơn nhiều như sau: Đầu tiên, bạn lấy một chút kem đánh răng và xoa lên trên mặt kính bị xước. Tiếp đó, bạn sử dụng bàn chải lông thật mềm để chà nhẹ lên mặt kính theo hình vòng tròn. Cuối cùng, bạn rửa lại bề mặt của mặt hàng bằng nước cho sạch và lau khô là được. Nếu vết xước sâu và ví dụ, bạn có thể thực hiện trình tự này liên tục 3-5 lần, vết xước cũng sẽ được loại bỏ đáng kể. 

Trên đây là 3 cách xóa vết xước trên mặt kính cũng như là cách lau kính sạch đơn giản lại hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Chúc bạn thực hiện thành công và bề mặt kính lại sáng đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian sống của chính mình.