3 Cách làm sạch bàn là hơi nước hiệu quả tối ưu nhất

bình thường, người ta hay chọn lựa việc làm sạch bàn là thủ vô tư tay, tuy vậy có nhiều bạn chưa biết cách làm đúng. Đầu tiên, hãy pha loãng xà phòng với nước và thực hiện vệ sinh mặt phẳng của bàn là. Với các lỗ thông hơi thì bạn nên dùng tăm bông có nhúng nước để làm sạch. Đổ nước sạch vào khay chứa nước của bàn là và để bàn là nằm đứng trên 1 khay nhôm. Sử dụng chế độ tự làm sạch của máy, nếu không có hãy để nhiệt độ ở mức cao nhất để chất bẩn được đẩy ra ngoài. Dùng khăn lau khô và chờ đến khi bàn là khô hẳn nước rồi sử dụng thường thì.

1. Dùng nước rửa chén làm sạch bàn là hơi nước

Bạn cũng có thể làm sạch bàn là với nước rửa chén hiệu quả. Với cách làm sạch bàn là hơi nước này, bạn nên pha nước rửa chén vào trong một lượng nước ấm vừa phải. Tiếp đó, khuấy đều đến khi có mặt nhiều bọt và dùng khăn vải lau trực tiếp vào vết bẩn. cuối cùng lau lại bàn ủi bằng nước sạch hoặc giấm, nhớ chờ bề mặt bàn ủi khô rồi hãy sử dụng nhé.

2. Làm sạch bàn là hơi nước bằng giấm và muối 

Bạn sử dụng một lượng giấm và muối theo tỉ lệ 1:1, đặt lên bếp đun đến khi muối tan hết. Sau đó chờ dung dịch đó nguội hãy nhúng miếng rửa bát vào dung dịch và chà lên mặt bàn là. Lấy bàn chải để chà lại các vết cháy xém phía phía trên mặt (lưu ý chớ nên sử dụng bối sắt để chà lên mặt bàn là). Cuối dùng dùng khăn mềm lau lại đợt tiếp nhữa với giấm, chờ bàn là khô là bạn có thể sử dụng. 

3. Làm sạch bàn là hơi nước bằng thuốc tẩy rửa

Đối với bàn ủi hơi nước bạn cần đổ hết nước cũ chứa trong bình ra ngoài, chỉnh nhiệt độ về chế độ ủi dành cho vải cotton. Sử dụng 1 chiếc khăn đã có dung dịch thuốc tẩy vừa đủ, đặt mặt bàn là lên bề mặt khăn có thuốc tẩy và ủi theo vòng tròn làm thế nào để cho thuốc tẩy phủ đều trên mặt của bàn là. Khi ủi hoàn thành bạn rút điện và chờ bàn là ngoại, nếu mặt bàn là đã sạch bạn lau lại bằng khăn ẩm rồi có thể sử dụng.

Lưu ý khi làm sạch bàn là hơi nước 

Bàn là hơi nước có kết cấu khác với bàn là thường

Điều này là đương nhiên bởi bàn là dùng hơi nước chắc chắn sẽ khác bàn là thông thường. tuy nhiên đây cũng là một lưu ý cần thiết, bởi nó sẽ liên quan đến cách làm sạch bàn là. có không ít cách thức làm sạch bàn là thông thường không thể áp dụng với bàn là ủi nên bạn rất cần được chú ý điều này.

Có cách làm sạch bàn là hợp lý sẽ giúp cho bạn tiết kiệm chi phí hơn

Thông thường, khi dùng bất cứ đồ vật gì, còn nếu như không có cách giải quyết tương xứng, người ta sẽ đi mua đồ mới. tuy vậy, nếu biết các mẹo đơn giản, có thể áp dụng tại nhà, biến đồ cũ thành đồ mới thì sẽ tuyệt hơn phải không nào. không những bạn có thêm được nhiều kiến thức mới mà chi phí cũng được tiết kiệm đáng kể. những bước áp dụng những mẹo này còn giúp bạn chăm lo gia đình 1 cách hoàn toàn và bình an hơn.

chỉ từ những bước đơn giản, bạn đã có những cách làm sạch bàn là hơi nước cực kỳ an ninh và hiệu quả. Đừng quên chia sẻ những thắc mắc và phân vân của bản thân mình tại Hieucarpet để được tư vấn và giải đáp sớm nhất có thể có thể nhé.

 

bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm.