Nấm mốc và ẩm ướt không chỉ khó coi mà còn có thể gây hại cho sức mạnh của bạn. Hít thở phải bào tử nấm mốc không giỏi cho tất cả mỗi cá nhân, đặc biệt dị ứng nấm mốc không hẳn là hiếm và một số ít người thậm chí có thể trở nên tân tiến các tình trạng hô hấp nghiêm trọng do nấm mốc gây ra.

Ngôi nhà của khách hàng sẽ dễ bị ẩm (và do đó có nấm mốc) nếu bạn sống ở nơi có khí hậu đặc biệt ẩm ướt hoặc gần nguồn nước như sông hoặc đầm lầy. màu đỏ lộc may thay, việc loại bỏ nấm mốc khá tiện nghi và cũng thuận tiện ngăn chặn nấm mốc quay quay về. Hãy cùng đào bới ngay dưới đây!

1. đồ dùng cần chuẩn bị

 • Dung dịch tẩy pha loãng hoặc dung dịch tẩy nấm mốc chuyên dụng (cẩn trọng để thuốc tránh xa mắt). Bạn chỉ cần làm theo chỉ dẫn trên mỗi nhãn món đồ, đặc biệt chú ý đến bất kỳ chỉ dẫn an ninh trên nhãn. ở đầu cuối, hãy pha loãng thuốc tẩy với 1 lượng nước tương đương.

 • Khẩu trang (để tránh hít phải khói thuốc tẩy hoặc bào tử nấm mốc).

Trong điều kiện khắc nghiệt, nếu thảm của chúng ta bị mốc hoặc bạn ra ngoài để loại bỏ nấm mốc trên tường sau khi nấm mốc đã bắt đầu tiêu diệt lớp sơn tường trong nhà, bạn cũng có thể cần các món đồ sau:

 • Sơn diệt nấm

 • Xà phòng

2. Cách ngăn ngừa ẩm ướt và nấm mốc trên tường

 • Đầu tiên, hãy tìm nguồn lây bệnh. thường thì, ẩm mốc là do sự ngưng tụ hơi nước và hệ thống thông gió kém. Nếu đúng như thế, bạn có thể muốn mua một máy hút ẩm hoặc mở cửa sổ liên tục hơn để tạo không khí cho Khu Vực bị ảnh hưởng. mặc dù thế, ẩm ướt cũng có thể do đường ống dẫn nước bị rò rỉ, nước mưa thấm qua các vết nứt trên tường và trần nhà, hoặc thậm chí do ngập lụt. định vị nguồn và trung hòa nó.

 • tiếp theo, tìm các khoanh vùng của bức tường đã bị ảnh hưởng. Sử dụng một chiếc khăn sạch sẽ, lau sạch nấm mốc bằng dung dịch tẩy pha loãng hoặc dung dịch tẩy nấm mốc, chất tẩy rửa dựa trên chất tẩy trắng là lphát minh nhất. Làm theo chỉ dẫn trên nhãn và kiểm tra món đồ trước tiên trong một khoanh vùng nhỏ. Hãy nhớ đeo khẩu trang của bạn!

 • Nếu nấm mốc hoặc các bước loại bỏ đã làm hỏng lớp sơn của bạn, đừng chỉ bôi chất tẩy lên mặt tường. Thay vào đó, hãy sử dụng sơn diệt nấm đặc biệt để có thể là cách diệt nấm mốc trên tường.

3. Cách ngăn ngừa ẩm ướt và nấm mốc trên thảm

Loại bỏ nấm mốc trên thảm phức tạp hơn một chút, nhưng bạn có thể ban đầu từ những nguyên lý cơ bạn dạng tương tự. những bước này cũng sẽ tiến hành trên bất kỳ đồ nội thất làm từ vải nào, chỉ cần đảm bảo kiểm tra một Quanh Vùng nhỏ, khó nhận biết trước để đảm bảo độ an ninh của vải.

 1. Tìm nguồn gốc của ẩm ướt và loại bỏ nó nếu có thể (thêm về điều này dưới).

 2. Xịt vào Khu Vực bị ảnh hưởng với sản phẩm loại bỏ nấm mốc mà bạn đã chọn.

 3. Cạo bỏ phần xấu nhất của khuôn.

 4. Rửa khu vực bị ảnh hưởng bằng xà phòng trên thảm, cẩn trọng để đảm bảo tất cả nấm mốc đã được loại bỏ.

4. Biện pháp phòng ngừa nấm mốc quay lại

Bây giờ bạn đã biết cách loại bỏ ẩm, mốc và những vấn đề liên quan, bạn có thể mở màn thực hiện những biện pháp phòng ngừa để tránh tái nhiễm.

 1. Đảm bảo rằng ngôi nhà của người mua được thông gió thích hợp.

 2. Tìm ra đâu là những nguồn ngưng tụ chính và thao tác làm việc làm việc để giảm thiểu chúng. Nhà bếp và nhà tắm thường là nơi vi phạm tồi tệ nhất: bạn nên lắp đặt quạt thông gió trong đó để giảm nguy cơ ẩm thấp bám xung quanh.

 3. Nếu bạn bị ẩm ướt tăng đều, hãy nhờ ai đó vào xem đường ẩm ướt của người tiêu dùng.

 4. khẳng định vị trí những đường ống, tường hoặc mái nhà bị rò rỉ và trùm bí mật chúng.

 5. Đảm bảo rằng máng xối của chúng ta được thông tắc mọi lúc, máng xối tràn là Nguyên Nhân chính dẫn đến rò rỉ, đặc biệt là nơi nước tràn có thể xâm nhtràn lên cửa sổ và cửa ra vào.

Nấm mốc có thể ảnh hưởng đến ngôi nhà của quý khách hàng theo một số cách khác biệt và để ngôi nhà luôn luôn luôn luôn trong tình trạng tươi mới, khô ráo và không bị nấm mốc hãy chú ý vệ sinh nhà cửa từng ngày.

Trên đây là cách giúp bạn dễ dãi để xử lý nấm mốc trong nhà đơn giản mà bạn có thể làm ngay. Đừng quên tiếp tục truy cập vào Hieucarpet để đón đọc những thông tin có ích về chăm nom gia đình và nhà cửa nhé!

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

.