1. Một số lưu ý khi vệ sinh nhà bếp

phần đông, mọi người thường có xu hướng lau dọn và vệ sinh nhà bếp hàng ngày để giúp cho không khí căn bếp được sạch sẽ và bóng loáng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc rằng bạn sẽ phải lau dọn và xử lý vết bẩn tiếp diễn ngay lúc chúng có mặt, đặc biệt là vệ sinh ngay sau khi nấu ăn. Cũng chính vì như thế, nhiệm vụ dọn dẹp này đôi lúc lại khiến các thiếu nữ nội trợ trở nên mệt mỏi và căng thẳng. Để giúp các bà nội trợ giảm đi căng thẳng khi đối mặt với việc dọn dẹp và lau chùi nhà bếp liên tục, Hieucarpet sẽ bật mí cho chính mình một số tuyệt kỹ khi vệ sinh nhà bếp giúp việc dọn dẹp trở nên đơn giản hơn:

  • chuẩn bị các dụng cụ và các dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng dòng món đồ tẩy rửa chuyên dụng dành cho nhà bếp. 

  • Dọn dẹp và làm sạch các ngăn chứa trong tủ. 

  • Lau dọn sàn nhà để giúp sàn nhà luôn sạch sẽ và sáng bóng loáng loáng.

2. các đồ dùng cần chuẩn bị để vệ sinh nhà bếp

Để việc vệ sinh nhà bếp trở nên dễ dãi, hãy đảm bảo rằng mình đã được trang bị đầy đủ các đồ dùng căn bản để hỗ trợ vệ sinh nhà bếp. Ví dụ như khăn lau bát đĩa, miếng bọt biển rửa chén, khăn giấy và một đôi găng tay cao su xuất sắc để bảo vệ bàn tay của chúng ta. tiếp theo sau, bạn sẽ cần thêm 1 số các mặt hàng vệ sinh nhà bếp chuyên dụng để giữ cho các bếp được làm sạch sâu hiệu quả: 

  • món đồ tẩy rửa bề mặt hoặc bình xịt khử trùng

  • mặt hàng tẩy rửa chống vi khuẩn cho tủ lạnh và tủ đựng thực phẩm

  • sản phẩm tẩy rửa lò nướng

  • Nước lau sàn

  • Loại bỏ cặn vôi

  • sản phẩm đánh bóng gỗ hoặc kim loại

3. Cách vệ sinh các mặt phẳng và tủ bếp

trước khi tiến hành các bước vệ sinh nhà bếp, bạn hãy bền vững và kiên cố rằng mình đã xử lý chấm dứt chén và nồi chảo để việc vệ sinh trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn. Sau đó, bạn hãy bắt tay vào triển khai lau chùi và vệ sinh các mặt phẳng của các thiết bị có trong gian bếp, đặc biệt là vệ sinh tủ bếp. dưới đây là chỉ dẫn cụ thể mà bạn có thể đọc thêm:

  • Đối với tủ bếp, bạn hãy ban đầu làm sạch bên phía trong bằng cách loại bỏ tất cả thực phẩm và đồ dùng trong tủ và ngăn kéo của khách hàng và sử dụng bình xịt khử trùng cùng một cái khăn để lau bên phía trong.

  • Lau bề mặt tủ bên phía ngoài bằng những sản phẩm tẩy rửa và đánh bóng phù hợp với làm từ chất liệu tủ bếp của quý khách hàng. Hoặc bạn cũng có thể lau sạch bằng nước ấm pha loãng cùng một chút xà phòng, để làm sạch bề mặt tủ. 

  • Đánh bóng và loại bỏ dầu mỡ bám trên tay cầm của cửa tủ. Nếu có thể, bạn hãy tháo chúng ra và ngâm vào bát nước ấm trước khi lau. Hoặc bạn cũng có thể đánh bóng tay cầm cửa tủ bếp có vật liệu bằng gỗ và kim loại để chúng sáng bóng như mới. 

  • Đặt lại đồ đạc của quý khách hàng và quét dọn lần cuối. 

  • Sau khi hoàn tất làm sạch tủ bếp, bạn hãy lau chùi lại về mặt bàn bếp và mặt kính bếp rồi bằng những sản phẩm tẩy rửa chuyên được sự dụng.

4. Cách vệ sinh những thiết bị trong nhà bếp

Việc vệ sinh tủ lạnh hết mùi sạch khuẩn và vệ sinh lò nướng đúng cách thường được xem là nhiệm vụ khó nhằn nhất, vì chúng có nhiều thứ cần phải xử lý. Với hướng dẫn về sau, tủ lạnh và lò nướng sẽ được làm sạch sâu giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi không phải dọn đi dọn lại nhiều lần: 

  1. Sử dụng những sản phẩm làm sạch chuyên dụng để loại bỏ dầu mỡ và thức ăn thừa trong lò nướng. tuy nhiên, trước lúc tiến hành, bạn hãy rút phích cắm lò nướng ra và lấy những khay nướng ra bên ngoài để làm sạch. 

  2. Cho trực tiếp những sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng lên khay nướng và ngâm trong 30 phút. trong thời gian chờ, bạn sẽ bắt tay vào triển khai vệ sinh tủ lạnh. 

  3. Lấy tất cả những thực phẩm phía bên phía trong tủ lạnh ra bên ngoài và phân loại thực phẩm trong tủ lạnh bằng cách loại bỏ tất cả thực phẩm không thể hạn sử dụng, có dấu hiệu bị mốc hoặc oi thiu. Và bạn cần chú ý rằng những thực phẩm tươi sống không được để bên ngoài tủ lạnh quá 20-30 phút.

  4. Ngâm những kệ tủ lạnh trong nước xà phòng trong bồn rửa. 

  5. Làm sạch bên trong tủ lạnh bằng khăn sạch sẽ và nước xịt chống vi khuẩn nhẹ. 

  6. Làm sạch những ngăn tủ lạnh và lau khô trước khi đặt chúng quay về tủ lạnh. 

  7. Sau khi hoàn tất làm sạch tủ lạnh, bạn hãy quay lại với quá trình làm sạch khay nướng và lò nướng bằng cách thức rửa sạch khay nước và sử dụng miếng bọt biển thấm nước sạch để loại bỏ xà phòng bên trong khoang lò nướng. những khay nướng rất cần phải lau khô trước khi đặt vào bên trong lò nướng. 

  8. mở cửa lò nướng để tránh không khí ẩm tích tủ bên trong lò và khởi động lại nguồn điện. 

Để làm sạch sâu những thiết bị bé nhiều hơn thế, bạn nên tháo mọi phần tử có thể tháo rời và rửa riêng chúng trong bồn rửa. Ấm đun nước và máy nướng bánh mì cũng có thể được lau sạch bằng nước tẩy rửa bề mặt chuyên dụng và một miếng vải ấm. Bạn có thể cân nhắc sử dụng chất khử cặn để làm sạch bên trong ấm đun nước và hướng đến thêm cách vệ sinh ấm đun nước sạch cặn vôi.

5. Vệ sinh bồn rửa mặt và lau sàn

Đây sẽ là những những bước được chấm dứt cuối cùng để nhà bếp của quý khách được làm sạch sâu và sáng bóng:

  1. Vệ sinh rửa bồn rửa: Đổ đầy nước ấm vào bồn rửa cùng với cùng một lượng hàng hóa tẩy rửa và ngâm trong vài phút. Sau đó, xả nước và sử dụng một miếng bọt biển lau để loại bỏ vết bẩn. 

  2. Lau sàn nhà bếp: Quét, hút bụi sàn nhà và sử dụng dung dịch lau sàn nhà pha loãng để vệ sinh sàn nhà bếp.

hy vọng rằng với quy trình dọn vệ sinh nhà bếp chi tiết này, việc vệ sinh hằng ngày sẽ không mất không ít thời gian để bạn có ngay một gian bếp sạch sẽ và sáng bóng. Và đừng quên theo dõi thêm một số mẹo làm sạch nhà bếp khác đến từ Hieucarpet nhé!

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

.