Mùi ẩm mốc có ảnh hưởng đến sức đề kháng như như ra sao?

Phòng ngủ là nơi các member trong gia đình nghỉ ngơi, thư giãn. chính bởi thế, đây là nơi rất rất cần phải được đảm bảo sự thoáng mát, sạch sẽ. thế nhưng, khi trời mưa khiến độ ẩm tăng cao, khiến khoảng không phòng và các đồ dùng bao quanh dễ bị tiến công bởi nấm mốc. bên cạnh đó, bạn luôn chạm chán hiểm nguy với việc khử mùi ẩm mốc ở ở của nhà ngủ. 

Bởi lẽ, việc bố trí phòng ngủ nhỏ thường được thiết kế theo một khoảng không bí mật, khi không khí ẩm xâm nhtràn lên sẽ “không có cửa sinh”. Điều này dẫn đến các đồ dùng, đồ dùng của phòng như tủ, chăn, gối bị mùi ẩm mốc đeo bám và gây ra mùi giận dữ.

khi chúng ta giao tiếp với các đồ dùng này sẽ tạo thời cơ cho vi khuẩn tấn công và dẫn đến các bệnh về hô hấp, bệnh ngoài da… Điều bạn cần làm ngay từ bây giờ là tìm cách khử mùi ẩm mốc ở của phòng ngủ để đảm bảo an toàn và tin cẩn cho trẻ em và sức mạnh cho cả gia đình.

Để phòng ngủ không bị ẩm mốc, bạn cần làm các gì?

 #1. check khoanh vùng tường phòng ngủ vào mùa mưa

ở trong nhà ngủ, tường là Quanh Vùng dễ bị ẩm mốc “hỏi thăm”, nhất là vào các ngày mưa gió. các bức tường bị ngấm nước, tạo điều kiện cho ẩm mốc có mặt. Cách chống ẩm mốc có mặt hiệu quả chính là sơn sửa, bịt kín các lỗ thủng trên tường ở trong nhà ngủ.

Nếu chẳng may trên tường có mặt các loại ẩm mốc, bạn có thể sử dụng thuốc chống mốc bằng cách tự chế như sau: Pha loãng nước rửa chén với nước rồi cho vào một bình và xịt lên các khoanh vùng chân tường đang bị che lấp bởi tủ, giường,… Sau đó bạn lấy một cái bàn chải chà sạch. Đây được xem là cách khử mùi ẩm mốc ở của nhà ngủ rất hiệu quả, được đa số chúng ta áp dụng.

#2. Giữ cho chăn ga gối đệm khô ráo và sạch sẽ

những đồ dùng như chăn, đệm, gối là những đồ dùng bọn họ sử dụng hàng ngày. Chúng có nguy cơ bị vi khuẩn, nấm mốc tấn công do mồ hôi, bụi bặm, tế bào chết… mà bọn họ thải ra từng ngày. Cách khử mùi hôi mở ra là phơi hoặc để chăn, đệm, gối… ở những nơi thoáng mát, sạch sẽ. Bạn cần tránh những khoanh vùng ẩm ướt, gần với khoanh vùng tường hay mặt sàn.

Nếu chẳng may những đồ dùng này bị ẩm mốc, bạn cần mang chúng đi giặt và phơi khô. Nó không chỉ mang về sự sạch sẽ, thơm mát mà còn giúp khử mùi ẩm mốc ở trong nhà ngủ rất hiệu quả nữa nhé. 

#3. hút hơi ẩm ở trong phòng

 nếu như không muốn ẩm mốc ghé thăm phòng ngủ của quý khách vào những ngày trời mưa gió, hãy giữ cho phòng ngủ luôn khô thoáng. Vậy bạn phải làm thế nào? Cách làm rất chi là đơn giản, bạn chuẩn bị một số chất hút ẩm như: baking soda, bã cà phê, than hoạt tính hoặc trà xanh khô. tiếp theo đặt những nguyên liệu đã chuẩn bị tại những góc trong phòng ngủ. Chúng sẽ hút hết không khí ẩm trong phòng và chặn đứng cơ hội ẩm mốc, vi khuẩn sinh sôi. Việc sử dụng những nguyên liệu thiên nhiên vừa giúp cho bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được một khoản chi phí, sức lực, vừa là cách khử mùi ẩm mốc trong phòng ngủ rất an ninh.

Trên đây là 3 tuyệt kỹ khử mùi ẩm mốc trong phòng ngủ hiệu quả mà Hieucarpet dành bộ quà tặng theo kèm cho bạn. Chúc bạn thành công trong số việc gìn giữ không khí nghỉ ngơi dễ chịu và thoải mái cho chính bản thân mình và gia đình!