Dùng bột nở

Bột nở (baking soda) là nguyên liệu quen thuộc thường được dùng để tẩy đi các vết bẩn, kể các các vết cháy đen mặt nồi. Cách làm sạch nồi bị cháy này có thể triển khai như sau:

  • Rắc một ít bột nở lên trên phần bị cháy và cho nước ngập hết phần cháy.

  • Cho nồi lên bếp, đun Tính đến khi chỗ cháy bị tróc ra.

  • Đổ hết phần nước trong nồi ra và rửa sạch bằng nước sạch là chiếc nồi nhà bạn sẽ sáng bóng loáng.

Dùng dấm ăn hoặc chanh

còn nếu không bất cẩn đến mức làm cháy phần đáy nồi thì sau một thời gian sử dụng, bề mặt phần thân nồi vẫn sẽ bị cháy xém trông như vết ố vàng. Mặc dù không ảnh hưởng đến chất lượng món ăn, dẫu thế việc đó lại khiến cho căn bếp nhìn thiếu thẩm mỹ.

bây giờ, bạn có thể áp dụng cách nhúng giấm ăn vào khăn mềm hoặc cắt một lát chanh mỏng dính rồi chà xát lên các vị trí bị cháy vàng theo hoạt động tròn. Lưu ý, do tính axit của giấm và chanh khá cao nên hãy đeo găng để bảo vệ da tay của bản thân bạn nhé!

Miếng chùi nồi nhựa

chiến thuật nhanh và dễ ợt nhất để đánh bay đi các vết cháy ở nồi là sử dụng miếng chùi nồi kim loại. mặc dù thế, việc cọ rửa bằng miếng chùi kim loại sẽ khiến nồi bị xước và chính điều đó lại làm nồi nhanh hỏng hơn.

khuyến nghị dành riêng cho bạn đó chính là, hãy dùng những tấm chùi nồi bằng nhựa. Những tấm chùi này vẫn có thể làm sạch những vết cháy khi chúng ta lỡ tay. mặc dù, miếng chùi nhựa sẽ cản trở được những vết xước phía trên bề mặt nồi hơn so với miếng kim loại.

Bạn cần “chuẩn bị tinh thần” rằng việc tìm lại hiệ tượng sáng bóng như lúc ban đầu là không thể. song, những cách làm sạch nồi bị cháy trên đây sẽ phần nào giúp làm chiếc nồi bị đen của bạn trông sạch sẽ hơn. tham khảo thêm nhiều mẹo vặt nhà bếp hay cách bố trí nhà bếp chỉn chu tại Hieucarpet bạn nhé!