sai lầm thường bận rộn phải khi dùng nước lau sàn

Nước tẩy sàn nhà, nước lau sàn là các món đồ luôn luôn luôn phải có để giúp nhà cửa luôn sạch bóng. mặc dù thế, sử dụng chúng đúng cách để bảo vệ sức đề kháng là điều không hề đơn giản và dễ dàng. Trên thực tế, sức đề kháng của quý khách sẽ bị ảnh hưởng nếu bận rộn phải một số sai lạc bên bên dưới đây khi dùng nước lau sàn:

Không quét nhà trước lúc lau sàn

nhiều bạn có thói quen không quét nhà trước khi lau sàn. Điều này vô tình làm bụi bẩn có thể làm xước sàn. cùng theo với đó, vi khuẩn sẽ có cơ hội nảy sinh, trú ngụ ở đó và lâu dần được xem làm ảnh hưởng đến sức mạnh con người. Do đó, bạn nên quét nhà sang 1 lượt trước khi dùng hóa chất tẩy rửa là tốt nhất có thể.

Không vệ sinh chổi lau sàn

Nhiều quý khách cây lau sàn mà hoàn toàn không xả lại với nước sạch. Đây chính là Lý Do khiến nó bị ẩm mốc và nấm bên trong. Chính vì thế nhà bạn sẽ không bao giờ sạch hẳn được. Nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày sẽ khiến ảnh hưởng đến sức mạnh của các member. 

Lạm dụng không ít nước lau sàn

Đây là giữa các sai trái nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nước tẩy sàn nhà hay nước lau sàn nhà đều có chứa một lượng ít chất Formaldehyde. Chất này nếu tích tụ lâu ngày sẽ bất lợi cho gan và thận. trong những lúc, các mặt hàng nước lau sàn kém quality đựng được nhiều các chất bay hơi VOC có thể gây kích ứng da, đặc biệt là với trẻ nhỏ. 

Lạm dụng nước lau sàn nhà gây bệnh gì cho con người?

Ảnh hưởng đến hệ hô hấp

Chính những hóa chất tạo mùi trong nước tẩy sàn nhà sẽ khiến ảnh hưởng đến sự thở, hệ hô hấp của khách hàng. Sử dụng quá liều lượng sẽ làm những chất này có mùi nồng nặc, có thể gây khó thở, chóng mặt, buồn nôn, đặc biệt là với con nít và người già. 

Gây dị ứng

Như đã nói ở trên, chất VOC có trong bộ phận của một số mặt hàng nước lau sàn có thể gây kích ứng, sưng tấy, nổi mẩn đỏ trên da của bạn. Nhất là đối với những người có da mẫn cảm.

Gây ung thư

Nước lau sàn nhà là một dạng chất tẩy rửa mà trong thành phần có chứa những chất gốc nonyl phenol, benzyl, sodium hypochlorite, chlorine… Khi lau nhà với nồng độ chất tẩy quá liều lượng, chúng sẽ bám vào sàn, ngấm qua da, máu con người. ở đầu cuối chúng tích bầyy trong mô mỡ, có thể gây nhiễm độc máu và ung thư nếu tiếp xúc nhiều.

Sử dụng nước lau nhà ra làm sao là đúng?

vậy cho nên sử dụng nước tẩy sàn nhà, nước lau nhà như làm sao để cho đúng cách, đúng liều lượng? mỗi cá nhân thường pha nước lau nhà theo thói quen mà hoàn toàn không chú ý đến liều lượng. chính vì thế, lượng chất tẩy đọng trên sàn gây gian nguy như thế nào họ cũng chưa biết. 

Tùy vào lượng nước bạn dùng để có thể đổ nước tẩy cho cân xứng. có 1 mẹo đơn giản để bạn nhận biết rằng mình có đang đổ quá liều lượng hay không. nếu bạn thấy một lượng lớn xà phòng hay nước lau sàn đọng lại dưới xô nghĩa bạn đã sử dụng chất tẩy rửa quá nhiều. Bạn nên lau lại một đợt nữa bằng nước sạch để những chất độc hại không đánh dấu trên sàn nhà.

Lạm dụng nước tẩy sàn nhà quả thực rất chi là hiểm nguy đến sức khỏe của bạn và những người thân trong gia đình. Do đó, bạn cần phải bằng vận giữa chất tẩy và nước để không vượt quá liều lượng khi lau, tránh những chất độc hại tồn đọng trên sàn bạn nhé!