công đoạn 3 bước vệ sinh điều hòa ô tô

Thực tế, việc vệ sinh điều hòa ô tô có thể tiến hành tại nhà mà dường như không cần đến các garage chăm bẵm xe hơi. Vậy, quá trình vệ sinh điều hòa ô tô thế nào, có mất thời gian hay không. không cầu kỳ, hãy cùng Hieucarpet tiến hành nào!

1. Vệ sinh bộ lọc điều hòa ô tô

Lọc gió là bộ phận rất cần phải vệ sinh tiếp diễn nhất. Qua thời gian, tấm lọc này sẽ bị phủ một lớp bụi dày, gây cản trở công việc thổi khí và làm tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn nữa. Và đây cũng chính là Lý Do để cho không khí trong ô tô không được lọc sạch và có mùi hôi.

Tấm chắn lọc gió thường nằm ở phía sau của ngăn đựng găng tay. Bạn hãy thực hiện:

 • lấy ra các vật dụng trong ngăn đựng găng tay

 • Ngắt kết nối ngăn đựng găng tay với bảng điều khiển.

 • Tháo tấm lọc gió để vệ sinh, bạn có thể thổi bụi hoặc dùng dung dịch vệ sinh bộ lọc để làm sạch.

 • Lắp bộ lọc vào vị trí cũ.

2. Vệ sinh cửa gió điều hòa ô tô

Cửa gió điều hòa ô tô thường là các khe nhỏ nên việc vệ sinh đòi hỏi cần tỉ mỉ, cẩn trọng. các vị trí này cũng là nơi bụi bờ rất dễ tích tụ. Bạn có thể dùng các loại cọ nhỏ để lau sạch các vị trí này tiện dụng hơn.

hơn nữa, khi triển khai vệ sinh cửa gió điều hòa, bụi bặm bụi bờ có thể rơi xuống khoang máy phía bên phía trong. chính vì thế sau khi lau dọn sạch sẽ bộ phận lọc và cửa gió, hãy bật điều hòa ở công năng lớn nhất. Sau đó, phun một ít dung dịch vệ sinh vào khoang gió, bạn sẽ loại bỏ triệt để các bụi bặm bụi bờ sót lại.

3. Vệ sinh dàn lạnh ô tô

Đây là hệ thống phức hợp nhất lúc thực hiện vệ sinh ô tô. Hệ thống làm lạnh của ô tô gồm 3 thành phần chính: bình ngưng (dàn nóng), máy nén, dàn lạnh. Mỗi phần tử này có cấu tạo, chức năng không giống nhau nên các bước vệ sinh cần chú ý như sau:

 • Vệ sinh bình ngưng (dàn nóng): Dàn nóng cùng với quạt gió là nơi trực tiếp đón nhận các luồng gió từ phía bên ngoài thổi vào. Do vậy, bộ phận này cùng bị bám bụi bờ và có thể lẫn cả rác thải, xác côn trùng. Bạn chỉ cần thực hiện vệ sinh sạch sẽ các nan nhỏ của dàn nóng. Lưu ý: bạn hãy đảm bảo máy dừng quản lý và vận hành đủ thời gian để hệ thống đã hết nóng nhé.

 • Vệ sinh máy nén: Với máy nén, bạn rất cần phải tiến hành check dầu bôi trơn. Nên thay mới dầu trơn nếu cảm thấy dầu đã đen hoặc bị cạn dầu. dẫu thế, còn nếu không có đủ kiến thức trình độ, bạn hãy cẩn thận với làm việc này nhé.

 • Vệ sinh dàn lạnh: Với dàn lạnh, bạn cũng chỉ cần xịt nước để làm sạch các khe nhỏ của dàn lạnh. bụi bặm bụi bờ bít chặt những rãnh này thường là nguyên chính dẫn đến giảm hiệu năng của điều hòa.

dẫu thế, trong hầu hết những tình huống, bạn cần nghiên cứu kỹ cấu tạo của hệ thống ô tô trước khi tiến hành vệ sinh. Tránh những trường hợp bạn có thể sơ ý làm hỏng những mạch điện và chi tiết thiết bị. Để những bước vệ sinh ô tô được sạch sâu, bạn có thể tìm hiểu thêm một số dịch vụ chăm lo ô tô với giá cả hợp lý nhé.

Cách sử dụng bình xịt vệ sinh điều hòa ô tô

Bước 1: Bật điều hòa ở chế độ sấy và bật quạt gió ở chế độ mạnh nhất, để trong vòng 5 phút cho máy lạnh được khô ráo.

Bước 2: Nối ống dẫn vào miệng bình xịt, lắc bình xịt trước khi sử dụng.

Bước 3: Đưa ống dẫn vào sâu bên phía trong của khe điều hòa, vào sâu hết mực có thể và xịt bọt khí vào.

Bước 4: Xịt cho đến khi bọt trí vừa tràn lên mặt phẳng, để yên lượng bọt này trong khoảng 5 đến 10 phút. những bọt khí này được xem làm sạch, và đẩy bụi bẩn ra bên ngoài.

Bước 5: Sau 10 phút, bật quạt gió ở mức mạnh mẽ nhất, dùng khăn mềm để hứng những bọt khí và bụi bẩn được đẩy ra.

Những lưu ý bảo vệ điều hòa ô tô bền lâu

Để điều hòa ô tô vận hành bền lâu, ngoài các thao tác vệ sinh, “những tài xế” hãy ghi nhớ những mẹo nhỏ bên tiếp kế nhiệm đây mỗi khi vận hành.

 • Khi đỗ xe: Bạn cố gắng đỗ xe dưới bóng râm, hoặc chuẩn bị tấm che phản quang khi đỗ xe lâu dưới ánh nắng.

 • trước khi khởi động: Bạn hãy mở cửa kính xe, bật quạt gió để đuổi bớt không khí nóng trong xe.

 • Sử dụng quạt gió mức trung bình: Đây là mức quạt gió cân xứng nhất để nhận không khí lạnh từ điều hòa ô tô lan tỏa đều khoảng không xe.

 • Trước khi tắt động cơ: Bạn hãy tắt điều hòa trước 10 phút để ắc quy xe không bị biến đổi tải trọng đột ngột.

 • Vệ sinh điều hòa ô tô định kỳ: Với những vị trí đơn giản, bạn có thể tự vệ sinh điều hòa ô tô. thế nhưng, để làm sạch sâu, đừng quên vệ sinh điều hòa ô tô định kỳ bằng những dịch vụ chuyên nghiệp.

 • chọn lựa dung dịch vệ sinh điều hòa ô tô: Trên thị trường có 1 số loại dung dịch để quy trình vệ sinh tại nhà của khách hàng dễ ợt hơn. Đừng quên tham khảo một số loại dung dịch vệ sinh điều hòa ô tô hợp lý nhé.

hi vọng rằng, những thông báo vệ sinh điều hòa ô tô của Hieucarpet sẽ hữu dụng với bạn. Đừng quên ghé thăm Hieucarpet liên tiếp để cập nhật những mẹo hay về âu yếm nhà cửa nhé.

>>> bài viết liên quan:

 • Cách khử mùi ô tô

 • Đánh bóng xe ô tô

 • Vệ sinh nội thất ô tô

 • Xóa vết xước ô tô

 • Cách rửa xe máy

 

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

phiên bạn dạng quyền thuộc về: .