Lý Do khiến cho mặt kính bị ố vàng

Một giữa các Tại Sao chính khiến mặt kính bị ố vàng là do bạn không liên tiếp làm sạch chúng. Cho dù bạn không làm gì ảnh hưởng lên kính nhưng điều kiện môi trường thiên nhiên, thời tiết cũng sẽ làm có mặt các vết ố trên kính. Nhất là khi thời tiết nóng ẩm, kính bị đọng nước, lâu dần sẽ dẫn đến tình hình mốc và gây nên các vết ố. 

Cách làm sạch kính bị ố vàng

Tìm cách lau sạch kính sẽ gian khổ rất đôi khi các vết ố vàng có mặt. Chính vì thế, bạn nên thường xuyên vệ sinh bề mặt kính bằng các dung dịch tẩy rửa đa năng chuyên được dùng. Còn rủi ro khủng hoảng kính nhà bạn đã mở ra vết mốc, vết ố thì hãy xem thêm 3 cách làm sạch tiếp sau này: 

Dùng giấm trắng

Giấm trắng giàu tính axit, có thể giúp đánh bay các vết ố vàng trên kính mà không để lại dấu vết. Đặc biệt, đây cũng là một trong những các loại nguyên nguyên liệu dễ tìm trong ngăn bếp gia đình nên đừng quên bỏ dở cách thức này để tìm cách lau sạch kính. Bạn có thể phối hợp giấm với nước cốt chanh để đem về hiệu quả làm sạch rất giỏi.

Bạn trộn 2 muỗng giấm với một muỗng nước cốt chanh rồi khuấy đều. Sau đó dùng vải mỏng thoa dung dịch lên mặt phẳng kính. Đợi trong vòng 2-3 phút rồi dùng khăn ẩm chà đi chà lại dung dịch trên bề mặt phẳng. Lặp lại quá trình cho đến khi thấy vết ố rã hẳn thì thôi. cuối cùng, bạn có thể dùng món đồ chuyên được sự dụng làm sạch kính để lau nốt cặn bẩn còn dư thừa. 

Dùng Amoniac

Amoniac là chất chuyên dùng để tẩy những vết bẩn, mảng bám và đặc biệt là những vết ố vàng trên kính. vật liệu này bạn sẽ dễ dãi mua được ở những cửa hàng tạp hóa hàng nhà thuốc. Với cách lau sạch kính này, bạn pha amoniac với nước theo tỷ lệ 1 chén amoniac, 3 chén nước sau đó trộn đều. 

sau cùng, bạn dùng khăn ẩm thấm dung dịch và thoa lên mặt phẳng kính. Thoa đi thoa lại đến khi nào vế ố mất tích thì thôi. Làm sạch với chất hóa học như thế này đem lại hiệu quả tức thì, giúp mặt kính sáng bóng. 

Dùng muối nở (baking soda) 

Muối nở là một trong chất kiềm, có thể giúp làm sạch những cặn nước cứng hay vết ố vàng trên bề mặt phẳng kính. Đây là một loại nguyên liệu đáng tin tưởng khi sử dụng, không ảnh hưởng đến bình yên cho con nít và sức mạnh người trong gia đình cũng như mặt phẳng kính. đối với 2 cách trên thì sử dụng muối nở sẽ mang về hiệu quả cao, đánh bay vết ố cứng đầu lâu ngày. Để hiệu quả mang đến tốt nhất, bạn nên kết thích hợp với việc sử dụng giấm trắng trong cách lau sạch kính này. Cách triển khai như sau:

  • Dùng giấm trắng thấm lên mặt phẳng vết ố trong vòng 2-3 phút. Sau đó lấy khăn ẩm lau sạch bề mặt kính.

  • Đợi trong vòng 30 phút, bạn lấy bột nở đã thấm qua với nước cho lên bề mặt vết ố. Dùng lưới kỳ cọ kính cho đến khi vết ố biến mất thì thôi.

  • ở đầu cuối, bạn hãy dùng nước xịt đa năng, chuyên làm sạch kính để đem về một bề mặt sáng bóng cho thiết bị, đồ dùng. 

Trên đây là nguyên nhân và 3 cách lau kính sạch đối với vết ố vàng bạn có thể tham khảo. Hãy áp dụng những thông báo trên để giữ cho căn nhà, vật dụng, thiết bị luôn luôn sáng bóng, đem lại cảm giác thư thái, dễ chịu khi về nhà, bạn nhé!