Kiến ba khoang chuyển động mạnh vào mùa nào? 

Kiến ba khoang là loại côn trùng có hình dạng tương tự hạt thóc. thường thì, chúng dài khoảng 1 -1,2 cm, chiều ngang từ 2 – 3 mm. Phần thân kiến ba khoang có màu đen và da cam. Chúng chạy và bay khá nhanh do có chân và cánh linh hoạt. Ở một số trong các địa phương khác nhau, loại côn trùng này còn được gọi với tên khác như kiến lác, kiến gạo, kiến cong… 

Kiến ba khoang thường có mặt và chuyển động nhiều vào mùa mưa. Thời điểm được coi là lý nghĩ đó cho loại côn trùng này là vào đầu mùa mưa khi có độ ẩm cao, trời nồm. Chúng thường sống ở các nơi ẩm thấp như ruộng lúa, góc nhà, góc tủ… Hình như chúng cũng bị kêu gọi ở các nơi có khá nhiều ánh đèn rực rỡ. Chúng còn tận dụng sức gió để bay lên cao. Đây cũng chính là Nguyên Nhân nhiều bạn ở chung cư tầng cao vẫn bị kiến ba khoang đốt. 

Cách diệt kiến ba khoang hiệu quả

có vô số chiêu trò để phòng chống việc kiến ba khoang đốt. Bạn có thể tìm hiểu thêm các cách diệt kiến ba khoang hiệu quả, đơn giản ngay tại nhà bao gồm: 

#1. Sử dụng bột Baking Soda 

trong nhiều bài viết của Hieucarpet đã nhắc đến tiện ích của baking soda trong tẩy rửa như làm trắng, làm sạch, khử mùi,… Hình như, baking soda còn có hiệu quả diệt côn trùng rất có ích. Cách diệt kiến ba khoang bằng baking soda làm như sau: 

  • Trộn baking soda với muối để làm mồi dụ kiến ba khoang. 

  • Rắc hỗn hợp trên xung quanh nhà (đặc biệt các nơi kiến hay các loại côn trùng tương tự thường triệu tập) 

  • Kiến ba khoang khi ăn phải hỗn hợp này sẽ bị trướng bụng và chết. cạnh bên đó, bạn cũng có thể sử dụng baking soda pha thêm giấm hoặc chanh và xịt quanh nhà. Chúng có chức năng đuổi côn trùng rất chóng vánh. 

#2. Tận dụng bóng đèn và chậu nước

Để phòng tránh bị kiến ba khoang đốt, bạn có thể bẫy chúng bằng cách thức đặt một chậu nước gần khu vực có bóng đèn sáng. Nước trong chậu sẽ phản chiếu giúp cuốn hút kiến ba khoang. Chúng sẽ chết và rơi vào chậu nước mà bạn đã chuẩn chỉnh bị. 

Một lưu ý nho nhỏ khi dùng cách này là nên ưu tiên những loại bóng đèn phát ra ánh sáng xanh hoặc tím để lôi kéo kiến giỏi hơn. 

#3. Sử dụng bình xịt côn trùng chuyên được sự dụng

Kiến ba khoang là loại côn trùng có cấu tạo đặc biệt. Do vậy chúng không dễ gì bị loại bỏ bỏ. chiêu bài sử dụng bình xịt côn trùng chuyên sử dụng là chiến thuật chóng vánh và hiệu quả. Bạn cần chọn mua những dòng món đồ thuốc diệt kiến có Brand Name, an ninh với sức khỏe. Đặc biệt là cần chú ý sử dụng cảnh giác khi nhà có trẻ nhỏ. 

Làm ra sao khi bị kiến ba khoang đốt?

Dù đã có những biện pháp phòng tránh hoặc xua đuổi, nhưng bạn vẫn có thể không may bị kiến ba khoang đốt. Trong tình huống này, hãy bình tĩnh và xử lý theo công việc sau: 

  • Vệ sinh vết thương bằng nước sạch hoặc nước muối sinh lý 

  • Sử dụng hồ dán để làm giảm nhiệt độ vết thương liên lục

  • Nếu vết kiến ba khoang đốt có mặt mủ, hãy dùng dung dịch xanh methylen để bôi sát khuất, tránh nhiễm trùng. 

  • Khi vết thương đã khô, không còn chảy dịch, hãy sử dụng thuốc mỡ với tính kháng sinh để diệt khuẩn và giúp vết thương mau lành. 

Nếu thực trạng nặng, vết loét to, gây mệt mỏi hay sốt cao bạn cần thăm khám chuyên khoa và sử dụng thuốc dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ. 

Trên đây là một trong những các số trong những thông báo có ích và cách xử lý khi bị kiến ba khoang đốt. hy vọng rằng Hieucarpet đã giúp bạn có thêm những kiến thức và kiến thức thật hữu dụng để bảo vệ chính mình và gia đình.