Nước Javel (Sodium Hypochlorite) là gì?

Nước Javel là một hỗn hợp hai muối Natri Clorua và Natri Hypochlorite, hay còn được gọi là Sodium Hypochlorite. Nhờ có phần tử Natri Hypochlorite có tính oxi hoá cực kỳ mạnh, nên nước Javel được xem là chất tẩy rửa đa năng có tính tẩy rửa và sát trùng rất tốt. đọc thêm 13 cách lau nhà sạch bóng vi khuẩn và bụi mịn bằng các cách thức bình dân dễ làm nhé.

Vì Sao nước Javel (Sodium Hypochlorite) là mặt hàng cân xứng để khử khuẩn tại nhà?

Trên thực tế, nước tẩy Javel được sử dụng cho nhiều mục đích tẩy rửa và khử trùng như: xử lý nước nhiễm bẩn, tẩy vải, tẩy sàn nhà vệ sinh, tẩy bồn cầu. Từ đó, có thể khẳng định nước Javel trọn vẹn tương thích để vệ sinh và khử mùi hôi nhà vệ sinh trong ngôi nhà bạn, đặc biệt là nhà tắm – bồn cầu và sàn nhà. Làm thế nào để khử mùi cống thoát nước nhà vệ sinh, đọc ngay bài viết này nhé.

1. Vệ sinh khử khuẩn nhà tắm – bồn cầu

Vệ sinh phòng tắm

Bồn cầu và phòng tắm thường là nơi chứa đựng nhiều vi khuẩn và mầm bệnh nhất trong nhà, vì Quanh Vùng này liên tục ẩm ướt và thiếu ánh sáng. các vi khuẩn này không thể nhìn thấy bằng mắt thường và cũng không thể bị phá hủy nếu chỉ sử dụng nước. Do đó, để vệ sinh phòng tắm hiệu quả, bạn hãy sử dụng món đồ tẩy rửa vệ sinh chuyên được sự dụng. Hieucarpet khuyên bạn lựa chọn nước Javel; hoặc dung dịch tẩy rửa có chứa Sodium Hypochlorite như Nước Tẩy Bồn Cầu và phòng tắm Vim. Nếu vòi nước bị tắc, bạn xem thêm các Lý Do và cách khắc phục nhanh trong bài viết này nhé.

các bước sử dụng Vim hoặc Javel để diệt khuẩn nhà tắm – bồn cầu như sau:

 • Bước 1: Pha loãng 2 nắp món đồ nước tẩy rửa bồn cầu Vim hoặc Javel (13ml) với 2.5 lít nước để tạo nên dung dịch giúp làm sạch mặt phẳng và loại bỏ vi khuẩn.

 • Bước 2: Dùng giẻ lau, cây lau hoặc bàn chải để vệ sinh bề mặt cần làm sạch với dung dịch trên.

 • Bước 3: Lau/ xả lại với nước.

phụ thuộc vào tần suất sử dụng mà bạn có thể tăng số lần vệ sinh để đảm bảo hiệu quả làm sạch và loại bỏ vi khuẩn.

chức năng tẩy rửa hiệu quả của nước Javel đã được đề cập ở bên trên. Còn VIM thì sao? 

Ngoài hiệu quả làm sạch các vết bẩn trong bồn cầu và nhà tắm hiệu quả, VIM còn có phiên phiên phiên bạn dạng lĩnh bài trừ 99,9% vi khuẩn gây bệnh*. Bởi lẽ, Nước Tẩy Bồn Cầu Vim Diệt Khuẩn có chứa công thức diệt khuẩn Sodium Hypochlorite, giúp tàn phá tế bào và diệt khuẩn hiệu quả. Do vậy, nhà tắm và bồn cầu không chỉ sáng bóng như mới mà vi khuẩn sẽ được loại bỏ một cách hiệu quả.

ĐẶC BIỆT HƠN, để đóng thêm phần ngăn ngừa và đẩy lùi dịch bệnh toàn thị trường quốc tế COVID-19. mới đây, Nước Tẩy Bồn Cầu Vim Diệt Khuẩn đã khởi đầu được chứng thực bởi các chuyên viên hàng đầu về bản lĩnh DIỆT SARS-COV-2 TRONG 10 GIÂY**. như vậy, Nước Tẩy Bồn Cầu Vim Diệt Khuẩn không chỉ có có chức năng diệt được vi khuẩn và virus gây bệnh thường thì mà còn có chuyên mục bỏ virus Corona chủng mới là Sars-Cov-2. Với ưu điểm vượt trội trên Nước Tẩy Bồn Cầu Vim Diệt Khuẩn xứng đáng là “người bạn đồng hành” luôn luôn luôn phải có trong nhà tắm của mọi gia đình.

Bạn có thể tìm mua Nước Tẩy Bồn Cầu Vim Diệt Khuẩn tại ĐÂY

*Dựa trên kết quả trong điều kiện thí nghiệm trên vi khuẩn S.typhi, S.aureus, E.coli, P.aeruginosa, S.flexneri, B.subtilis.

**Được kiểm nghiệm bởi phòng thí nghiệm Microbac (Hoa Kỳ) trong điều kiện thí nghiệm (3/2021)

Vệ sinh bồn cầu

Cũng như nhà tắm, bạn nên cọ rửa bồn cầu 1 lần/ngày để đem lại sự sạch sẽ cho khu vệ sinh, cũng như những nỗi lo về vi khuẩn gây bệnh sẽ không hề. Cách tiến hành vệ sinh bồn cầu như sau:

 • Bước 1: Bạn xịt nước tẩy VIM vào phía trong bồn cầu, lên thành, xung quanh với lượng vừa phải vì dung dịch đậm đặc. 

 • Bước 2: Đậy nắp bồn cầu lại trong 10-15 phút để món đồ phát huy kết quả làm sạch và loại bỏ hiệu quả rất giỏi.

 • Bước 3: Dùng bàn chải chà nhẹ và xả lại với nước. Đọc thêm cách khử mùi bồn cầu hôi và bị ố vàng bằng các mẹo đơn giản dễ làm như sau nhé.

2. Vệ sinh, lau chùi sàn nhà:

Sàn nhà là nơi diễn ra những hoạt động thường nhật của bất cứ gia đình nào. không chỉ có thế, nó cũng có thể tích tụ nhiều vi khuẩn, nấm mốc gây những bệnh về hô hấp và ảnh hưởng đến hệ miễn dịch cơ thể. Do vậy, bạn cần vệ sinh sàn nhà ít nhất 2 lần/ ngày để bảo vệ sức mạnh của gia đình và đặc biệt là trẻ nhỏ. đọc thêm 13 cách làm sạch nên gạch nhà tắm hiệu quả trong bài viết này nhé.

Bạn có thể dùng nước Javel hoặc Nước Tẩy Bồn Cầu Vim Diệt Khuẩn để làm sạch và khử khuẩn cho sàn nhà theo quá trình sau:

 • Bước 1: Dọn dẹp những đồ vật và quét bụi trên sàn nhà.

 • Bước 2: Pha loãng 2 nắp món đồ Vim hoặc Javel (13ml) với 2.5 lít nước để tạo nên dung dịch làm sạch và loại bỏ vi khuẩn.

 • Bước 3: Dùng giẻ lau, cây lau hoặc bàn chải để vệ sinh bề mặt cần làm sạch với dung dịch trên.

 • Bước 4: Lau/ xả lại với nước.

Lưu ý khi tiến hành khử khuẩn nhà cửa:

 • trong thời gian khử khuẩn, bạn cần mang găng tay cao su và đeo khẩu trang. kề bên đó nên mở cửa sổ cho thoáng và bật quạt.

 • Không dùng Vim/ nước Javel chung với những loại mặt hàng có chứa axit khác, dễ tạo nên khí gây hại.

 • Để xa tầm tay trẻ nhỏ.

 • Xem kỹ chỉ dẫn sử dụng trên bao bì trước lúc dùng.

Tưởng ẩm mốc bong tróc phải làm sao? đọc thêm 19 cách xử lý nghĩ đó ẩm tại nhà bằng những mẹo bình dân có chức năng nhanh trong bài viết này nhé.

Qua bài viết trên, có thể thấy nước Javel (Sodium Hypochlorite) hay dung dịch tẩy rửa có chứa Sodium Hypochlorite như VIM đều trọn vẹn tương xứng để vệ sinh và khử khuẩn nhà cửa. Hãy áp dụng ngay những biện pháp vệ sinh mà Hieucarpet đã giới thiệu để phòng dịch và cùng chung tay vượt qua mùa dịch bệnh bạn nhé!

 

Facebook  Youtube  Instagram  Pinterest  Twitter

 . Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm.