Sử dụng giấm trắng

Không chỉ dùng như 1 vật liệu trong chế biến thức ăn, bạn còn có thể khám phá giấm trắng ở công dụng mới đó là chất tẩy rửa rất hiệu quả. Bởi lẽ, giấm trắng khi phản ứng với gỉ sét sẽ giúp đỡ khử sạch chúng khá nhanh chóng. cách thức tiến hành rất chi là đơn giản. Bạn chỉ cần dùng bông gòn hoặc miếng vải có thấm giấm trắng bôi lên vết gỉ sét trên khóa túi. công đoạn ngâm sẽ diễn ra trong vài giờ và cuối cùng bạn cọ rửa lại vết gỉ là dứt. 

Cách làm sáng khóa túi này rất chi là đơn giản và dễ thực hiện. tuy nhiên, việc cọ vết gỉ bằng các dụng cụ cứng có thể gây hư hỏng, ảnh hưởng đến các đường ray khóa. Mách bạn cách để giảm thiểu rủi ro khủng hoảng này là dùng vải thấm giấm lên khóa trong vòng 24 giờ trước khi vệ sinh. cuối cùng, bạn chỉ cần rửa lại bằng tay là khóa túi bị gỉ sét sẽ quay về như mới. 

Khoai tây và nước rửa bát cũng là cách làm sáng khóa túi hiệu quả

Khoai tây rất giàu chất dinh dưỡng nên liên tiếp có mặt trong các bữa ăn của gia đình. dẫu thế, bạn có biết khoai tây cũng là một nguyên vật liệu bổ ích trong cách làm sáng khóa túi? Vì Sao không? 

Cách làm đơn giản như sau. Bạn cắt khoai tây thành lát mỏng và ngâm vào dung dịch nước rửa chén trong khoảng 15-20 phút. Sau đó, bạn vớt miếng khoai tây ra, đặt lên trên vết gỉ sét của khóa túi và để yên trong vài giờ. Để đảm bảo bề mặt khoai tây áp sát vào khóa túi, bạn có thể dùng kẹp cố định lại. Cách này sẽ tạo ra phản ứng hóa bọn học giúp loại bỏ vết gỉ tiện nghi hơn. nếu không dùng nước rửa chén, bạn cũng có thể dùng khoai tây với hỗn hợp muối nở (baking soda) và nước.

Sử dụng muối nở (baking soda)

Muối nở được biết đến như một loại “thần dược quốc dân” giúp làm trắng răng, sáng bóng đồ vật hiệu quả. ở bên cạnh đó, vết gỉ sét trên khóa túi cũng được baking soda xử lý 1 cách thuận tiện. Đầu tiên, bạn trộn baking soda với nước để chia thành một hỗn hợp sền sệt và bôi vào vùng khóa túi bị gỉ sét.

tùy từng mức độ gỉ sét mà bạn có thể hòa trộn hỗn hợp baking soda với nước theo tỷ lệ khác biệt. Nếu vết gỉ to, lâu ngày, bạn nên trộn nhiều bột baking soda hơn để tăng bản lĩnh làm sạch cho khóa túi. 

Không giống như cách ở trên, cách làm sáng khóa túi này không cần bạn phải chờ quá lâu. sau một vài phút là bạn có thể dùng cọ làm sạch bề mặt bị gỉ rồi. Thật quá đơn giản, đúng không nào? 

Dùng dung dịch chanh và muối

Chanh và muối là hai nguyên liệu thường sẵn có trong gian bếp của những gia đình. Chúng hay được sử dụng để đánh bay những vết ố vàng trên sàn nhà, bồn rửa và những vật dụng khác. bên cạnh đó, dung dịch chanh và muối còn có thể giúp bạn tạm biệt những vết gỉ sét trên khóa túi một cách chóng vánh nữa đấy. 

Để tẩy gỉ sét, đầu tiên bạn rắc muối lên vùng bị gỉ, lưu ý là phải bao phủ toàn bộ khu vực cần vệ sinh nhé. tiếp theo, bạn vắt chanh vào khu vực được rắc muối, dùng càng nhiều chanh càng tốt. Để yên hỗn hợp này trên khóa túi trong vòng vài tiếng trước khi cọ rửa. ở đầu cuối, bạn dùng vỏ chanh cọ xát lên vùng bị gỉ để hoàn tất công việc làm sạch khóa kéo. 

Trên đây là 4 cách làm sáng khóa túi bị gỉ sét đơn giản, hiệu quả. hy vọng là với những chia sẻ từ Hieucarpet sẽ giúp bạn lấy lại vẻ sáng đẹp cho chiếc túi yêu quý và mạnh mẽ và tự tin hơn lúc đến công sở mỗi ngày.