Chọn ngày giỏi lau dọn bàn thờ giúp đưa tới tài lộc cho năm mới

Việc chọn ngày giờ để lau dọn, sửa sang bàn thờ rất được coi trọng trong số gia đình Việt.

Ngày tinh luyện có thể vào tháng Chạp năm nay để lau dọn bàn thờ gia tiên chính là ngày 24, giờ giỏi là giờ Thìn từ 7-9h, giờ Tỵ từ 9-11h và giờ Mùi từ 13-15h. dẫu thế, người tuổi Dần nên tránh dọn bàn thờ vào ngày nay.

Ngày 29 tháng Chạp cũng là ngày giỏi để làm các việc cần thiết với có nhu cầu đem lại đỏ đỏ suôn sẻ, rước tài lộc. Giờ đẹp để thực hiện là giờ Mão từ 5-7h, giờ Tỵ từ 9-11h, giờ Thân từ 15-17h và giờ Tuất từ 19-20h. Người tuổi Mùi tránh dọn bàn thờ vào 29 tháng Chạp này.

Ngày 30 tháp chạp, đây là ngày hoàng đạo sau cuối trong năm nên hầu như mọi việc cần được thực hiện hối hả. Giờ tốt trong ngày 30 này là giờ Thìn từ 7-9h và giờ Tỵ từ 9-11h. Gia chủ tuổi Thân nên tránh lau dọn bàn thờ vào ngày này.

các điều tối kỵ khi bày bàn thờ ngày tết bạn cần biết

Bày trí đẹp mắt, vừa đủ

bên dưới ánh mắt của  những chuyên gia tử vi phong thủy, việc bày trí không ít đồ đắt tiền hay của ngon vật lạ lên bàn thờ là không cần thiết. nhiều người thường quan niệm bàn thờ càng long lanh, càng xa hoa thì con cháu mới được phù độ, làm ăn thịnh vượng. thực chất bàn thờ là nơi thờ phụng tổ tiên, cần sự nghiêm túc thành kính, không phải là nơi phô trương. chỉ việc đầy đủ, vừa phải là tốt nhất.

bóc bóc riêng bàn thờ tổ tiên và bàn thờ tín ngưỡng

Nếu gia đình vừa thờ phụng tổ tiên vừa thờ phật hay thờ mẫu thì cần tách riêng bàn thờ ra. Bàn thờ gia tiên để thấp hơn bàn thờ phật.

Đồ lễ cúng dứt nên mang xuống để thụ lộc, không nên để qua nhiều ngày. Riêng ngày Tết có thể để đồ cúng đến mùng 5.

Không chưng đồ giả, đồ mặn lên bàn thờ chính

Một điều cấm kỵ mà bây giờ nhiều gia đình hay mắc phải, đó là để hoa quả giả hoặc những thứ không liên quan lên bàn thờ. Nhiều gia đình vì không có thời gian hoặc để tiết kiệm ngân sách và chi phí và chi phí tiền bạc đã chưng hoa quả giả lên bàn thờ tổ tiên.

Bàn thờ chính là nơi thiêng liêng, chỉ nên bày biện những thứ tinh khiết như hương, hoa quả, tuyệt vời không đặt mâm lễ mặn lên bàn thờ. Chỉ có thể đặt mâm lễ cúng lên bàn nhỏ phía dưới.

Trên đây là một trong trong những số lưu ý khi bày bàn thờ ngày Tết mà bạn có thể xem thêm để biết cách bày trí bàn thờ gia tiên cho cân xứng, giúp đem lại nhiều phúc lộc cho con cháu. Chúc Anh chị một năm nhiều thành công và như ý!

đọc thêm: cách trang trí nhà ngày tết đơn giản, cách trang trí tết, dọn nhà đón tết, dọn dẹp nhà cửa đón tết