Vì Sao cần đánh bóng đồng hồ?

Đồng hồ được sử dụng rất thịnh hành với cả nam và nữ. các mẫu đồng hồ dù có hiện đại đến đâu còn nếu như không bảo vệ và vệ sinh kỹ thì nó cũng sẽ dần bị hư hỏng. Đặc biệt, sau công việc sử dụng thường có mặt tình hình bị trầy xước, bị mòn khiến đồng hồ trở nên mất thẩm mỹ. Đồng hồ bị xước thường do các Nguyên Nhân như:

  • Do để chung với các vật sắc nhọn.

  • Do bị va chạm, chà xát vào các vật cứng.

  • Do con nít nghịch ngợm.

  • Do công việc sử dụng bị mài mòn.

Cách đánh bóng đồng hồ

Sử dụng kem đánh răng

Với nguyên liệu sẵn có trong gia đình này, bạn có thể dễ dãi triển khai đánh bóng đồng hồ chóng vánh và hiệu quả. Đây là một biện pháp được nhiều bạn sử dụng và đánh giá cao về hiệu quả mà nó mang về. Bởi đây là nguyên liệu có tính tẩy nhẹ có thể tẩy sạch vết bẩn mà hoàn toàn không gây hại cho đồ vật. 

Bạn thực hiện các bước tẩy trắng đồng hồ như sau: Sử dụng bàn chải có đầu lông quyến rũ chải nhẹ dịu phía phía trên mặt kính, chỗ bị xước. sau đó, bạn sử dụng khăn khô lau lại chỗ kem vừa đánh. Cách làm này để giúp đỡ đồng hồ làm sạch các vết xước, phục hồi mặt kính sáng đẹp như trước đó.

Sử dụng dung môi

khá nhiều loại dung môi dễ kiếm và rất gần gũi với các bạn có thể sử dụng để đánh bóng đồng hồ hiệu quả. Bạn có thể sử dụng các chất có tính tẩy rửa nhẹ nhàng như cồn, baking soda. Bạn sử dụng dung dịch này pha loãng với nước, dùng khăn mềm nhúng vào dung dịch đã pha rồi lau kỹ trên mặt đồng hồ và các kẽ của dây. 

Khi đã lau kỹ rồi thì bạn hãy dùng khăn ẩm nhúng nước sạch để lau lại. Bạn sẽ nhận biết được sự chuyển đổi mà biện pháp này mang về. giải pháp này nên sử dụng 1-2 tháng một lần để vệ sinh và giúp đồng hồ sạch đẹp.

Dùng giấy nhám

Bạn hãy sử dụng miếng giấy nhám đánh mạnh lên chỗ xước và cần đánh bóng của chiếc đồng hồ. sau khi đánh, các vết xước trên đồng hồ sẽ mờ dần. thế nhưng sau thời điểm làm kết thúc vẫn có thể còn các vết xước mờ. Do đó có thể lấy giấy khô đánh tiếp lên mặt đồng cho sáng mịn hơn.

Đến các cửa hàng chuyên được dùng

Nếu đã áp dụng các biện pháp trên mà vẫn không thành công thì bạn có thể đến những cửa hàng đồng hồ để sử dụng những dịch vụ. tại đây những chuyên viên sẽ đánh bóng đồng hồ hiệu quả và chóng vánh nhất.

Bài viết đã chia sẻ cho chính mình cách đánh bóng đồng hồ an ninh, chóng vánh và hiệu quả hoàn hảo và tuyệt vời và hoàn hảo nhất hoàn hảo nhất. Mong rằng qua đó bạn có thể giữ cho chiếc đồng hồ được sáng bóng và đẹp mắt hơn.