các trường hợp nào bạn cần tẩy keo dán kiếng?

  • Khi keo dính phía phía trên mặt kính cửa sổ hay bất kỳ vật dụng nào bằng kính gây nên các về ồ mờ xấu xí.

  • khi dùng tay tháo bỏ lớp keo trên kính ô tô nhưng vẫn để lại các vệt keo bám, gây mất thẩm mỹ và cản trở góc nhìn.

  • các vết keo cứng đầu khó loại bỏ bằng các cách thức thường thì phải nhờ đến các hỗn hợp tẩy rửa mạnh từ công thức kết hợp giữa các dung môi.

1. Cách chà keo khỏi bề mặt

Cách tẩy keo dán kiếng cân xứng đối với trên các vết keo mềm không quá cứng như loại keo 502. Nguyên lý rất chi là đơn giản, sử dụng lực ma sát của tay để loại bỏ vết keo. chỉ cần đặt mặt phẳng kiếng cố định, dùng ngón tay chà lên toàn bộ mặt phẳng phần keo, vừa chà vừa ấn với một lực mạnh liên tiếp. Khi đó, lớp keo sẽ tróc ra khỏi mặt kiếng.

2. Cách cạo keo khỏi mặt phẳng

Những vật đủ cứng như thước kẻ, dao, thẻ ATM,…sẽ là dụng cụ hỗ trợ hoàn hảo nhất cho người mua trong cách này. 

Hãy lưu ý rằng khi dùng những vật sắc bé xíun như keo hay mặt dao rất rất dễ khiến cho cho ra những vết xước trên mặt kiếng. thế cho nên, khi áp dụng bạn nên nhẹ nhàng trong khi cạo tẩy keo dán trên kiếng nhé. 

Để yên tâm hơn, bạn nên dùng thẻ ATM, có thể thoải mái cạo bỏ lớp keo mà hoàn toàn không sợ làm hỏng bề mặt vật dụng.

3. Cách làm sạch vết keo trên kính bằng dầu ăn

Mặc dù không “đa năng” như giấm trong ứng dụng mẹo vặt mỗi ngày. mặc dù thế, dùng dầu ăn làm chất tẩy keo dán trên kiếng lại là cách thức rất hữu hiệu.

Dùng 1 miếng bông gòn hoặc khăn mỏng sạch thấm vào dầu ăn, rồi thoa lên mặt kiếng bị dính keo, giữ khoảng 5 phút. Dầu ăn sẽ phá vỡ kết dính của keo, giờ đây bạn sẽ dễ dãi lau sạch phần keo này. Có thể triển khai vài lần để vết keo được làm sạch hoàn toàn. 

4. Làm sạch vết keo trên kính bằng xăng thơm hoặc cồn

Xăng được dùng như một chất có bản lĩnh tẩy sạch rất mạnh những vết bẩn, bao hàm cả keo dán. chỉ việc dùng một lượng nhỏ thoa lên vị trí keo dán, thường xuyên tẩm xăng lên khăn và chà sát vào mặt kiếng. Vết keo dính sẽ chóng vánh tan ra và bề mặt trở nên sạch sẽ. Nên dùng xăng thơm để không bị ám mùi nồng nặc bạn nhé. 

  • Đầu tiên, bạn cho cồn vào vị trí keo dính rồi đợi cồn thấm. 

  • Sau đó dùng khăn tẩm lau đi lau lại nhiều lần cho đến khi keo bong hết. Do cồn rất dễ bay hơi nên bạn nhớ cho cồn thường xuyên vào khăn lau để tránh thực trạng bị khô khó lau chùi. 

  • Nếu nhà bạn không có xăng thơm, cách tẩy keo dán kiếng bằng cồn sẽ là sự thay thế rất giỏi ngay giờ đây.

dẫu thế một điều cần lưu ý khi áp dụng cách tẩy keo bằng xăng là: Không dùng xăng để vệ sinh khoanh vùng bếp gas, gây nguy cơ cháy nổ.

5. Làm sạch keo trên kính bằng nước rửa chén và nước ấm

Nước rửa chén chắc chắn là 1 trong số trong chất tẩy rửa nhẹ luôn luôn có mặt trong mọi khoảng không nhà bếp rồi. Vậy Tại Sao không tận dụng để tẩy keo dán kiếng?

Dù đã mang kỹ năng có phân mục bỏ được những vết bẩn nhưng khi phối hợp cùng nước ấm, chức năng sẽ vượt trội hơn hẳn. Chỉ cần nhỏ một chút nước rửa chén vào khăn lau, sau đó nhúng khăn vào nước ấm. tiếp nối, thực hiện thao tác lau sạch trên vết keo dính nhiều lần cho đến khi những vết keo bị đánh bật ra khỏi mặt kiếng.

6. Làm sạch keo dán kính bằng gôm bút chì

Đúng với tên thường gọi, gôm tẩy có thể loại bỏ được nhiều vết bẩn. Khi dùng gôm bút chì để tẩy những vết keo dán kiếng, những vết keo mềm sẽ khá dễ làm sạch nhưng với những vết keo cứng hơn, bạn cần dùng một lực thật mạnh mới để cho keo bị bong ra. 

7. Làm sạch keo dán kính bằng máy sấy tóc 

Dùng máy sấy tóc hơ nhiệt trực tiếp phía trên mặt kính dính keo. Tận dụng sức nóng để làm chảy và giảm khả năng kết dính của keo là giải pháp mà cách cách tẩy keo dán kiếng bằng máy sấy tóc chuyển động. ở đầu cuối dùng khăn ẩm lau sạch là được.

ngoài ra cách trên, bạn còn có thể sử dụng thêm những mẹo khác như dùng giấy báo, giấm, axeton,…để tẩy vết keo cứng đầu. 

Bạn đã đánh dấu những cách tẩy những vết keo dán kiếng ở trên để áp dụng ngay khi cần chưa? Hieucarpet hi vọng chúng có thể giúp ích cho bạn trong công việc vệ sinh và gây được sự chú ý nhà cửa tốt hơn. Đừng quên ghé thăm Hieucarpet để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu dụng khác nhé. 

>>> tìm hiểu thêm:

  • Cách tẩy keo dính trên quần áo cực nhanh

  • Cách lau kính sạch bóng như mới 

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bản quyền thuộc về: . Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm.