1. Lý Do phải giặt khăn lau bếp tiếp diễn?

đa số chúng ta có nhận định và đánh giá và đánh giá rằng, khăn lau bếp là giẻ lau và không cần phải giặt giũ tiếp tục như quần áo. Người ta có thể sử dụng 1, thậm chí là 2 – 3 chiếc giẻ lau để sử dụng cho nhà bếp, vậy thì cần gì phải giặt chúng thường xuyên?

tuy nhiên, đó là nhận định khá sai lầm trong các việc giữ vệ sinh nhà bếp và cả gian bếp nói chung. Khi khăn lau bếp ở trong tình hình ẩm ướt lâu ngày, đi kèm đó là dầu mỡ và bụi bặm hoặc thức ăn thừa, nó sẽ là nơi trú ngụ của vi khuẩn và các mầm mống gây bệnh khác. Chúng sẽ chóng vánh lây lan cho các vật dụng trong bếp và cả cơ thể người khi tiếp xúc.

Đó là Lý Do Tại Sao bạn cần giữ khăn bếp luôn khô ráo và sạch sẽ. Việc giặt khăn nên được thực hiện hàng ngày để đảm bảo vệ sinh bình an nhé.

2. Giặt khăn lau bếp bằng nước liệu đã đủ chưa?

Mặc dù khăn lau bếp cần phải giặt sạch và phơi khô hằng ngày, nhưng nếu chỉ giặt với nước thôi thì chưa đủ. ví dụ, vết dầu mỡ sẽ rất khó và gần như không thể tan trong nước lạnh. Thêm vào đó, các vết bẩn cứng đầu cùng các vi khuẩn li ti cũng không thể được loại bỏ chỉ còn nước thường. Do vậy, bạn sẽ cần đến 1 dòng mặt hàng giặt có chức năng loại bỏ vi khuẩn và nấm mốc.

Sử dụng nước giặt chuyên dụng đề giặt sạch khăn lau bếp

Vậy thì, nước giặt nào giỏi để có thể đáp ứng được các yêu cầu trên? Hieucarpet sẽ gợi ý đến bạn nước giặt OMO Matic Khử Mùi. Bởi lẽ, công thức màn chắn kháng bẩn Polyshield phủ một lớp màn chắn vô hình lên bề mặt sợi vải, khiến vết bẩn không thể thấm sâu và thuận lợi bị đánh bay khi giặt. Sử dụng OMO Matic hàng ngày sẽ đem lại hiệu quả đánh bay vết bẩn, loại bỏ vi khuẩn cực tốt có thể cho khăn lau bếp.*

Bạn có thể tìm mua nước giặt OMO Matic Khử Mùi tại ĐÂY.

(* với vi khuẩn Staphylococcus aureus; Enterococcus faecalis trong điều kiện thí nghiệm)

các bước giặt khăn lau bếp bằng nước giặt:

sau khoản thời gian biết được nước giặt nào tinh nhuệ rồi, bạn có thể chóng vánh bắt tay vào giặt khăn lau bếp rồi đó.

Bước 1: Bạn chỉ cần hòa tan một ít nước giặt OMO với nước nóng, sau đó ngâm khăn trong xà phòng khoảng 30 phút rồi vò nhẹ, các vết bẩn sẽ chóng vánh được làm sạch.

Bước 2: kế tiếp, bạn hãy xả sạch khăn với nước nóng hoặc nước ấm để phá hủy hoàn toàn vi khuẩn và xả sạch bọt xà phòng. ở đầu cuối, bạn phơi ở chỗ khô thoáng và có ánh nắng mặt trời chiếu vào.

Dường như, bạn nên thay khăn lau bếp sau khoảng 3 – 4 tháng sử dụng để bền chắc rằng những mầm mống vi khuẩn không xâm phạm được đến những vật dụng nhà bếp và không có cơ hội gây bệnh cho cả gia đình. 

Đó là những thông báo mà Hieucarpet muốn gửi đến bạn để giải đáp những thắc bận rộn bên trên. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp sau để bỏ túi thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé!

tìm hiểu thêm thêm:

  • Cách làm sạch khăn lau bát đĩa và bọt biển đơn giản