Có nên làm sạch nắp bồn cầu cho bé bằng dụng cụ vệ sinh?

Dụng cụ vệ sinh ở đây được hiểu là các công cụ hỗ trợ và cả các dòng dòng món đồ tẩy rửa bồn cầu bình thường. Vì thế, điều này là hoàn toàn có cơ sở. Bởi các món đồ tẩy rửa toilet thường chứa nhiều chất tẩy mạnh làm làn da mỏng dính của bé bị ảnh hưởng. 

Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc bạn bỏ lỡ bước làm sạch nắp bồn cầu cho bé. Việc sử dụng lâu bền hơn mà dường như không có biện pháp tẩy rửa sẽ dẫn tới nhiều vấn đề. Một là ảnh hưởng tới sức đề kháng của bé. Nắp bồn cầu là nơi rất dễ tiếp xúc và tích tụ vi khuẩn. Việc bé sử dụng lâu ngày mà không vệ sinh sẽ dẫn tới nguy cơ nhiễm giun sán, bệnh dịch… hơn nữa, nắp bồn cầu để lâu ngày bình thường dẫn tới hiện tượng ố vàng. Điều này cũng làm thẩm mỹ và ảnh hưởng tới độ bền của món đồ.

bởi vậy, nên chọn lựa cách vệ sinh nắp bồn cầu đúng cách. Nếu sử dụng các mặt hàng tẩy rửa, bạn cần chọn loại tẩy khối lượng nhẹ hơn hoặc các mặt hàng có đảm bảo không khiến kích ứng cho làn da nhạy cảm. không chỉ có thế, bạn có thể áp dụng các công thức làm sạch từ thiên nhiên để bảo vệ bé tốt hơn. 

các cách vệ sinh nắp bồn cầu đơn giản

  • Sử dụng chanh hoặc giấm

Cả chanh và giấm đều có tính axit cao. Đặc tính này rất hiệu quả trong công việc tẩy sạch những vết bẩn hay diệt khuẩn cho nắp bồn cầu. Bạn có thể hòa chanh hoặc giấm theo tỉ lệ 1:1 với nước rửa bát. Sau đó, sử dụng bàn chải hay khăn lau để chà sạch nắp bồn cầu cho bé. 

  • Baking soda

Mặc dù là nguyên nguyên vật liệu làm bánh nhưng baking soda cũng có thể thành chất tẩy rửa hoàn hảo nhất. Bột baking soda bạn có thể dễ ợt tìm thấy ở những tiệm đồ làm bánh. Việc sử dụng chúng cũng khá đơn giản. Bạn có thể rắc trực tiếp baking soda lên nắp bồn cầu. Sau đó, hãy dùng miếng rửa chén cọ xát. cuối cùng, rửa sạch nắp bồn cầu cho bé lại với nước là kết thúc. 

  • Gel Tẩy Bồn Cầu & nhà tắm VIM Trắng Sáng 

Bạn cũng có thể sử dụng Gel Tẩy Bồn Cầu & nhà tắm VIM Trắng Sáng để làm sạch nắp bồn cầu cho bé. Với công thức diệt 99,99% vi khuẩn được kiểm nghiệm và chứng đánh giá kỳ tại Viện Pasteur TP.HCM, gel tẩy bồn cầu và phòng tắm Vim Trắng sáng giúp diệt sạch vi khuẩn gây bệnh bằng chiêu bài tấn công hóa bọn chúng tac vào protein của tế bào vi khuẩn, phá hủy chúng chóng vánh và có kiến thức diệt cả virus. Đặc biệt, Vim Trắng Sáng với hương chanh sả, hoa oải hương để giúp loại bỏ những mùi hôi, ẩm mốc giận dữ và lưu lại cho không khí phòng tắm một hương thơm tươi mát hơn, an ninh cho sức khỏe của bạn và cần thiết nhất là không khiến hư hại mặt phẳng bồn cầu.

kề bên đó, để làm sạch phía bên trong bồn cầu, bạn nên dùng thêm viên tẩy bồn cầu Vim Power 5. sản phẩm này chiếm hữu 5 tác động vượt trội: diệt sạch vi khuẩn gây mùi, bung tỏa hương thơm mát lâu bền hơn, đánh bay vết bẩn, bảo vệ bồn cầu khỏi mọi mảng bám và giữ bề mặt sáng loáng. Việc vệ sinh bồn cầu và nhà tắm sẽ đơn giản hơn, giúp bạn tiết kiệm chi phí và chi phí thời gian cho việc dọn dẹp nhà cửa.

Những lưu ý giữ sạch nắp bồn cầu cho bé

Để đảm bảo an toàn và tin cẩn vệ sinh bé, hãy nỗ lực làm sạch nắp bồn tiếp tục. Bạn cần định kỳ làm sạch mỗi tuần một lần. mỗi khi bé đi vệ sinh dây ra cần làm sạch kỹ ngay thay vì chỉ lau dọn qua. Việc chùi bằng giấy hay khăn không thể đảm bảo 100% sạch vi khuẩn được, nên bạn có thể áp dụng những biện pháp Hieucarpet vừa chia sẻ ở trên.

Bạn nên đảm bảo cung cấp đủ giấy mềm lau trong toilet. Hãy dạy bé trước lúc đi vệ sinh cần lau chùi nắp bồn cầu cẩn thận. Thói quen này sẽ giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm giun sán hay vi khuẩn cho bé.

Vậy là sự tẩy rửa nắp bồn cầu cho bé cơ phiên bạn dạng đã được giải quyết. Chúc bạn triển khai thành công để gây được sự chú ý bé yêu tốt hơn!

hướng tới thêm: 

  • Thông tắc cống

  • Thông cống nghẹt

  • Viên tẩy bồn cầu

  • Thông tắc bồn cầu

  • Thông cống