Diệt muỗi bằng vỏ cam, quýt 

Vỏ cam, quýt phơi khô có kĩ năng diệt và xua đuổi côn trùng rất hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Theo đó, vào mỗi tối, bạn lấy một lượng vừa đủ vỏ cam và quýt đã phơi khô ra để đốt. Tinh dầu thơm có trong hai loại vỏ này sẽ tạo nên cho loài muỗi không dám nhỏ bé bỏngn mảng lại gần hoặc có lại gần chúng cũng sẽ bị cay mà bỏ đi. không các thế, mùi tinh dầu của vỏ cam, quýt còn khiến cho cho không khí ngôi nhà của bạn trở nên thoải mái và dễ chịu và dễ chịu và thơm tho hơn. 

Diệt kiến bằng chanh tươi 

Bạn đã từng nghe đến cách diệt kiến bằng chanh tươi? Chanh tươi, loại vật liệu dễ tìm kiếm và thậm chí luôn có sẵn trong tủ bếp nhà bạn, sẽ đưa tới công dụng diệt kiến tuyệt đối hoàn hảo. Theo đó, bạn chỉ cần vắt trực tiếp chanh tươi vào tổ kiến hoặc vào các nơi kiến thường tập kết. Loài kiến sẽ bị tính axit có trong chanh đè bẹp hoặc chúng sẽ chóng vánh phải bỏ đi nơi khác. hơn nữa, bạn có thể sử dụng phấn rôm, bã cà phê hay bột than củi để rắc trực tiếp lên tổ kiến nhằm mục đích đè bẹp loài côn trùng này rất hiệu quả. 

Diệt gián bằng hành tây 

Gián là loài côn trùng đặc biệt “kỵ” mùi của hành tây. Do vậy, bạn có thể sử dụng hành tây để diệt gián trong gia đình. Bạn chỉ việc cắt đôi hành tây và để vào đĩa, đặt ở các nơi gián thường lui tới. 

bên cạnh đó, để bắt và phá hủy gián, Anh chị em có thể sử dụng một ít khoai hoặc bia bỏ vào trong chai sau đó xoa thêm một lớp mỡ phía phía bên ngoài miệng chai. mừi hương của khoai và bia sẽ dụ gián đến đồng thời chui vào trong chai mà không thể bò ra ngoài được nữa. 

Diệt ruồi bằng bạc hà và oải hương 

Mùi của bạc hà và oải hương sẽ tạo nên loài ruồi phải khiếp sợ. Do vậy, cách đuổi ruồi bằng hai loại mùi này đưa tới hiệu quả khá cao. Bạn dùng băng dính 2 mặt hoặc bẫy ruồi sau đó cho loại vật liệu này lên trên. Mùi thơm của bạc hà và oải hương sẽ hấp dẫn loài ruồi kéo đến và chẳng thể nào thoát ra nổi. 

Diệt bướm bằng mật và giấm 

Với cách thức diệt côn trùng này, Anh chị sẽ chuẩn bị một chiếc hộp gỗ và sơn gold color ở lớp bên ngoài. Đồng thời ở phía bên trong, những bạn sẽ bôi dung dịch mật và giấm với tỷ lệ 1:2. Loại dung dịch này có chức năng thu hút bướm bay vào và hối hả bị tiêu diệt bởi hiệu quả mạnh của giấm ăn. 

Diệt mối bằng phèn chua và ớt 

Phèn chua và ớt cũng là hai loại vật liệu dễ tìm và thường có sẵn trong gia đình. Vì thế, để phá hủy những loại côn trùng đáng ghét như mối, bạn hãy nghĩ ngay đến hai nguyên vật liệu này nhé. 

Để đuổi mối, bạn dùng phèn chua giã nhỏ tích hợp cùng theo với cùng một ít ớt. Sau đó, bạn sẽ dùng hỗn hợp này đổ trực tiếp vào tổ mối. Loài mối đang trú ngụ trong tổ sẽ mau lẹ bị tiêu diệt và những con màu đỏ may mắn còn sinh tồn sẽ phải tự bặt tăm khỏi ngôi nhà của quý khách hàng. 

Với những nguyên vật liệu nêu trên, diệt côn trùng không hề quá khó và rất bình an khi nhà có trẻ nhỏ, phải không bạn? Chúc bạn thực hiện thắng lợi. Để biết thêm nhiều mẹo hay trong cuộc sống thường ngày, hãy theo dõi Hieucarpet thường xuyên nhé!