Sử dụng dầu ăn

Dầu ăn là nguyên liệu nấu nướng mà bất kể gia đình nào cũng có. Vậy, dầu ăn thì có liên quan gì tới việc xóa vết xước trên bề mặt kính? Có thể bạn chưa chắc chắn, các loại dầu thực vật như dầu olive, dầu hướng dương có chức năng xóa vết trầy xước trên điện thoại một cách hiệu quả. mặc dù thế, cách này chỉ áp dụng với các vết xước nhỏ, khó nhìn. 

Cách tiến hành rất giản đơn. Bạn hãy nhỏ 1-2 giọt dầu olive hoặc dầu hướng dương lên bề mặt vết xước của điện thoại. chọn lựa một cái khăn mềm, nhẹ dịu lau mặt phẳng kính theo hình tròn. Bạn sẽ thấy vết xước mờ đi đáng kể, thậm chí là bặt tăm hẳn. mặc dù thế, có 1 vấn đề hơi không ổn là bạn phải tìm cách làm sạch vết dầu sau khi triển khai. Hãy cẩn thận để điện thoại không bị thấm nước vào bên trong. 

Sử dụng baking soda

Ngoài chức năng của baking soda trong tẩy rửa, làm sạch thì baking soda còn là một trong chiến thuật giúp xóa vết xước phía phía trên mặt kính điện thoại. Cùng xem thêm các bước triển khai ngay sau này:

  • Pha bột baking soda với nước theo tỷ lệ 2:1. Sau đó bạn trộn đều cho đến khi hỗn hợp đặc quánh.

  • Dùng vải mềm thấm hỗn hợp và lau lên vùng bị xước theo chuyển động tròn trong vòng 30 giây – 1 phút. 

  • Lau sạch phần hỗn hợp thừa bằng khăn ẩm để chấm dứt công việc. Bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì, màn hình điện thoại trở nên sáng bóng không tì vết. 

Nếu nhà bạn không có sẵn baking soda, bạn có thể thay thế bằng phấn rôm trẻ con. kết quả, cách thực hiện của phấn rôm đều tương tự như baking soda. Đây cũng là giữa các lựa chọn hay giúp xóa vết xước trên mặt kính. 

Hỗn hợp phèn và lòng trắng trứng

Hai cách trên sẽ chỉ xử lý và xử lý với các vết xước nhỏ, khó nhìn thấy. Vậy, các vết xước lớn thì làm thế nào? Cách lau kính sạch bằng hỗn hợp phèn và lòng trắng trứng sẽ tạo thành cho bạn giải quyết điều này. Cách thực hiện:

  • Bạn trộn lòng trắng trứng với cùng một thìa phèn, đun sôi đến khoảng 65 độ C.

  • Thấm vải mềm vào hỗn hợp và đặt mảnh vải này vào lò nướng với nhiệt độ 300 độ C. Sau đó ngâm mảnh vải này vào nước lạnh trong vòng từ 20-30s

  • Lặp lại quy trình trên 3 lần và để mảnh vải khô trong 48h.

  • cuối cùng, bạn có thể dùng nó để lau vết xước.

Cách này có 1 ưu điểm dễ nhận biết là nó có thể áp dụng cho mọi dòng điện thoại. Nếu như những cách trên được xem làm ướt màn hình, có thể gây ảnh hưởng Phần hông trong điện thoại thì với việc để khăn khô, bạn sẽ chưa hẳn e ngại về vấn đề này. Dù hơi mất thời gian một chút, nhưng đây là cách rất hiệu quả trong các việc xóa vết xước trên mặt kính điện thoại. 

không chỉ là thế, bạn cũng có thể dùng gôm tẩy bút chì để làm sạch, làm mờ vết xước. Hãy dùng tẩy cho trực tiếp lên bề mặt vết xước, chà thật nhẹ nhàng. Bạn sẽ thấy thực trạng trầy xước trên màn hình giảm hẳn, tăng tính thẩm mỹ cho điện thoại cảm ứng. 

 những cách xóa vết xước trên mặt kính điện thoại này giúp bạn không còn cảm nhận thấy khó chịu nữa. Hãy thử và cảm nhận điều kỳ diệu cho chiếc điện thoại thông minh nhé!