Đánh bóng đồng hồ bằng kem đánh răng – thực hay đùa?

“thần thoại cổ xưa” về kem đánh răng có thể đánh bóng đồng hồ và mặt kính đã được lưu truyền từ thời đồng hồ chưa thông dụng và chưa có nhiều đổi mới như bây giờ. Lúc đó, đồng hồ được làm từ các nguyên vật liệu đơn giản hơn nhiều và giá cả cũng không cao. hiện nay, các loại đồng hồ này gần như không hề tồn tại trên thị trường. Thay vào đó là các mặt đồng hồ được chế tạo từ kính siêu bền và dây đeo cũng có cấu trúc bền cứng cáp và cứng cáp hơn.

Thời điểm đó, kem đánh răng có tính khử rất mạnh, có thể làm sạch mọi bề mặt kính và giúp cho chiếc đồng hồ trở nên trắng sáng hơn. Không lâu sau đó, người ta phát hiện ra các bộ phận của kem đánh răng bất lợi cho răng miệng. Do vậy, công thức của kem đánh răng đã được đổi khác, khiến cho hiệu quả cũng giảm đi ít nhiều.

Dù vậy, kem đánh răng vẫn được dùng để đánh bóng đồng hồ và cũng khá được xem là một cách giữ đồ đồng sáng bóng hiệu quả.

Cách đánh bóng đồng hồ với kem đánh răng

nếu như bạn đang tìm cách giữ đồ đồng sáng bóng loáng hay vệ sinh cho chiếc đồng hồ thân yêu của chính mình hãy đọc những bước sau:

  • Bước 1: Bạn cho 1 lượng kem đánh răng vừa đủ lên đầu ngón tay và thoa đều lên mặt phẳng đồng hồ cần làm sạch, giữ nguyên hỗn hợp trong vòng 2 – 3 phút cho kem khô.

  • Bước 2: Chuẩn bị một ít bông băng chuyên dùng trong y tế hoặc một mảnh giẻ, vải mềm và chà nhẹ thật đều lên khoanh vùng bạn muốn làm sạch.

  • Bước 3: Sau 5 phút, bạn dùng một cái khăn hay vải mềm khác được thấm nước và lau sạch trọn vẹn vết kem đánh răng còn còn lại. Thế là bạn đã có 1 chiếc đồng hồ sáng bóng như mở màn rồi.

Tương tự như những bước trên, bạn cũng có thể áp dụng cách giữ đồ đồng sáng bóng này cho những đồ dùng khác trong gia đình của chính bản thân mình.

Một số lưu ý nhỏ khi đánh bóng đồng hồ

nếu muốn có một cái đồng hồ luôn được sáng bóng, ngoài những việc sử dụng kem đánh răng bạn cần phải lưu ý một số điều tại đây.

liên tiếp vệ sinh đồng hồ bằng khăn mềm để né tránh phẳng bị trầy xước trong công việc thực hiện. Đây cũng chính là lưu ý đặc biệt trong cách giữ đồ đồng sáng bóng mà Shop Cửa Hàng Shop chúng tôi muốn chia sẻ. 

Để tránh đồng hồ bị ăn mòn, oxy hóa hay nhanh bị thâm xỉn, sau khoản thời hạn vệ sinh bạn nên cất dòng sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Hãy tìm mua đồng hồ tại những cửa hiệu uy tín, quality và có chính sách Bảo hành đầy đủ trong công việc sử dụng. như thế sẽ đảm bảo cho chiếc đồng hồ của bạn luôn được săn sóc 1 cách chu đáo.

Ngoài kem đánh răng, bạn cũng có thể sử dụng một số vật liệu sẵn có trong gian bếp của bản thân như: chanh, giấm, muối hay baking soda để làm sạch đồng hồ.

Vậy là bạn có đã tìm thấy câu trả lời cho những thắc bận bịu trên rồi! hy vọng là với cách giữ đồ đồng sáng bóng và cách bảo vệ đồng hồ trên đây để giúp đỡ bạn luôn thật tự tin khi chăm lo “người bạn” thân thương của mình!