1. Ngắt hết nguồn điện

Để đảm bảo an toàn khi vệ sinh máy lạnh tại nhà, bạn nên ngắt hết nguồn hỗ trợ điện cho điều hòa. Sau đó, bạn đợi khoảng 2 phút rồi mới tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng máy.

2. check bình ga

Khi bật khởi động máy, bạn có thể nhận thấy một số dấu hiệu máy lạnh đang gần hết ga. các dấu hiệu này bao gồm: máy lạnh có hiện tượng không lạnh hoặc hơi lạnh yếu; hoặc khi dàn nóng không tỏa ra hơi nóng. Do vậy, bạn cần check để nạp thêm ga nhằm mục tiêu đảm bảo máy lạnh được chuyển động ổn định.

>>> đọc thêm: Khi vệ sinh máy lạnh tại nhà cần có các dụng cụ nào?

3. check sự quản lý và quản lý và quản lý máy lạnh

Để giúp máy lạnh chuyển động bình thường, việc check sự vận hành của dòng thành phầm là bước thiết yếu không thể thiểu. Bạn hãy tháo vỏ máy lạnh rồi làm các làm việc kiểm tra một số linh kiện, thiết bị trong máy xem có gặp vấn đề gì không.

4. Vệ sinh đúng cách dàn lạnh

nguồn gốc tiên trong quy trình vệ sinh máy lạnh tại nhà là làm sạch vỏ máy. Bạn tắt điều hòa rồi dùng khăn ẩm lau sạch lớp bụi bờ đang bám trên thiết bị. trong những lúc lau máy, bạn nên di chuyển khăn cùng một hướng. Kế đến, chà nhẹ khăn phía phía trên mặt thiết bị theo chiều từ trái sang phải đến khoanh vùng rìa rồi tạm ngưng, gấp và lật mặt khăn qua bên sạch rồi thực hiện lau sạch thêm đợt nữa. 

sau khoản thời hạn ngã ngũ công việc trên, bạn làm sạch phần tử lưới lọc. Đầu tiên, bạn mở nắp mặt trước của thiết bị bằng cách thức chạm nhẹ vào các gờ của vỏ máy. kế tiếp, bạn đưa đi rửa bằng nước sạch và để khô

Để đạt hiệu quả vệ sinh rất giỏi, Hieucarpet khuyên bạn dùng nước rửa chén Sunlight Trà xanh khi vệ sinh máy lạnh. Với chiết xuất trà xanh Nhật phiên bạn dạng, Sunlight trà xanh đem lại hương thơm dịu nhẹ, khử sạch mùi hôi khó chịu và bám lâu trên máy lạnh, giúp không khí trong nhà bạn trong lành và thoải mái và dễ chịu hơn.

>>> tìm hiểu thêm: chỉ dẫn cách sử dụng túi vệ sinh máy lạnh

5. Vệ sinh bộ phận cánh quạt gió

Làm sạch cánh quạt là bước thiết yếu để giúp máy lạnh chuyển động đúng công năng. dẫu thế, vì đây là khoanh vùng tản nhiệt nên bạn không thể tháo lắp thuận tiện được. Do đó, khi vệ sinh cánh quạt, bạn có thể khử trùng bằng những dụng cụ vệ sinh máy lạnh tại nhà dưới bề ngoài chai xịt.

6. Vệ sinh kỹ càng dàn nóng

trước tiên, bạn tháo gỡ nắp của dàn nóng rồi sử dụng loại máy bơm với áp lực đủ để xịt nước dạng tia đến những khe tản nhiệt nhằm lấy đi bụi bặm bụi bờ, vật thể lạ,… Đồng thời, bạn cũng cần chú ý xem dàn nóng đã được che kỹ chưa và dây tiếp đất của thiết bị còn thực trạng nguyên vẹn không.

>>> tìm hiểu thêm: 6 Bước vệ sinh cục nóng máy lạnh kèm 15 lưu ý bảo vệ giỏi

7. Vệ sinh vỏ máy cùng lưới lọc khí

Để vệ sinh vỏ máy cùng lưới lọc khí, bạn tháo bộ lọc khí ra rồi thực hiện rửa sạch với nước ấm ở mức nhiệt 30 độ. Sau đó, bạn phơi bộ lọc khí cho ráo hết nước và dùng khăn lau lại đợt nữa cho sạch.

8. Kiểm tra sau vệ sinh máy lạnh tại nhà

sau thời điểm đã lắp lại tất cả những bộ phận, bạn nên kiểm tra nguồn điện, dây điện, ổ cắm điện Khu Vực xung quanh để tránh tình hình bị hở hay lỏng lẻo. kế tiếp, bạn bật công tắc máy lạnh cho máy vận hành và kiểm tra thiết bị chuyển động đã ổn định chưa nhé.

Để giúp máy lạnh chuyển động hiệu quả hơn và tăng tuổi thọ, thì việc bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh tại nhà đúng cách và thường xuyên chính là điều bạn cần quan tâm nhiều hơn thế. hi vọng quy trình mà Hieucarpet giới thiệu bên trên để giúp cho nhà bạn luôn mát mẻ, thoáng khí.

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

. Ghi rõ nguồn khi xem thêm.