3 Bước lau cửa kính sạch bóng

Bước 1: chuẩn bị dụng cụ lau kính sạch

Để cách lau kính sạch diễn ra chóng vánh và đơn giản đơn giản dễ dàng nhất, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ trong tương lai:

  • một cái xô/chậu to

  • Chổi lau kính bằng vải bọc

  • Thanh gạt kính

  • Chất tẩy rửa đa năng

  • Cọ vệ sinh đầu mút

  • Xơ cọ nhôm

  • Giẻ lau để lau khô

Tất cả các dụng cụ trên bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng chuyên bán dụng cụ vệ sinh nhà ở.

Bước 2: thực hiện vệ sinh lau cửa kính

bình thường, trong các gia đình thường có khá nhiều các ô cửa sổ kính nhỏ. không chỉ là vậy, chúng còn có thiết kế khung gỗ bao quanh. chính vì thế, bụi bờ rất dễ bám vào khiến việc lau chùi diễn ra khó khăn. Vậy cách lau kính sạch phải được thực hiện ra sao? 

Đầu tiên, bạn hãy tháo rèm cửa sổ phòng ngủ rối ban đầu dọn dẹp xung quanh Khu Vực cửa sổ bằng giải pháp lấy chổi nhỏ quét bụi bẩn. tiếp sau, thực hiện vệ sinh phía bên phía trong của cửa trước. Hãy đổ nước tẩy vệ sinh vào xô nước sau đó nhúng cây cọ rửa vào xô. Cần lưu ý trước khi lau hãy trải quần áo cũ lên nền nhà quanh cửa sổ để tránh trơn trượt. Tiếp đó, ban đầu tiến hành lau kính với việc kỳ cọ kính từ trên xuống dưới, không bỏ sót góc nào. 

Sử dụng thanh gạt kính miết mạnh từ bên này qua bên kia. Hãy nhớ là sau mỗi vệt kéo, bạn dùng khăn khô lau luôn luôn để loại bỏ bụi bẩn và nước. Còn đối với cửa kính lớn, để quá trình diễn ra nhanh và dễ dãi hơn, hãy sử dụng vòi nước để dội lên khung cửa ngoài. Sau đó, tiến hành tương tự như lau cửa sổ. Bước ở đầu cuối, bạn vẫn có thể dùng vòi để chất tẩy rửa được dội sạch hết.  

Bước 3: Đánh bóng khung cửa kính

sau thời điểm tiến hành cách lau kính sạch với 2 bước trên, hãy tiến hành đánh bóng khung cửa trở nên sáng như lúc xuất phát. Nhất là khung cửa bằng vật liệu nhôm. bây giờ, bạn cần sử dụng đến xơ cọ nhôm. dẫu thế, công việc này khá mất thời gian. Bởi khung cửa nhôm thường có hiện tượng xỉn và bị oxy hóa. Tương tự vậy, bạn có thể tiến hành quá trình trên để lau sạch mặt kính nhà tắm.

nếu như khách hàng thực hiện cách lau kính không đúng, rất có thể, khung cửa sẽ “xuống sắc”. vậy nên, nếu bạn không kiên cố và kiên cố làm được, hãy nhờ đến sự hỗ trợ của các thợ đánh bóng nhôm chuyên nghiệp. 

3 Cách lau kính sạch mà không dùng chất tẩy rửa

Sử dụng bột bắp và giấm trắng

Trộn đều khoảng 2  – 3 muỗng bột bắp với nước và thêm khoảng ½ bát giấm trắng. Sau đó, cho hỗn hợp vừa pha vào bình có đầu xịt. cuối cùng xịt vào khăn rồi lau sạch mặt kính. Bạn cũng có thể sử dụng giấm để lau khi cửa kính bị dính sơn.

Cách lau kính sạch bằng báo

Đối với các vết bụi bẩn mà bạn chưa có thời gian để lau kỹ. Hãy sử dụng những tờ báo mềm cũ thấm nước và lau kính. Sau đó, lau lại với khăn khô. 

Xử lý vết vôi, sơn trên kính bằng cát

Cách lau kính sạch này khá hiệu quả trong số công việc đánh bay những vết vôi, sơn. Bạn chỉ việc dùng khăn ướt ủ cát ở trong và lau. Cuối cùng, lấy khăn mềm lau lại và hoàn tất. 

Trên đây là cách lau kính sạch với 3 bước rất chi là đơn giản bạn có thể tự thực hiện ngay tại nhà. Chúc bạn thực hiện chiến thắng và cửa kính nhà bạn sẽ sáng bóng như mới!

>>> tham khảo thêm:

  • Cách lau kính bằng cây gạt kính đơn giản