Xem công việc đông lạnh chuối bạn phải ghi nhận
Chuối không phải là trái cây đắt tiền, trên thực tế chúng khá rẻ. Chuối được đông lạnh cực giỏi có thể khi chúng chín và vỏ chỉ chính thức có vài đốm nâu. Đông lạnh chuối không cầu kỳ và chỉ mất vài phút thời hạn của quý khách. Hieucarpet sẽ bật mí cho Anh chị em 3 cách bảo vệ chuối chín trong tủ lạnh dưới đây
Sự bền bỉ
1. Đông lạnh chuối cắt lát
Lột vỏ chuối trước khi đông lạnh. Vì nếu để nguyên vỏ bạn sẽ tương đối khó lột vỏ chuối sau thời điểm đã đông lạnh.
Cắt chuối thành những khúc đều nhau, thường thì khoảng 3 – 5 cm là hợp lý nhất cho việc chế biến sau những bước đông lạnh.
Bạn chuẩn bị khay nướng bánh, lót thêm một lớp giấy nến. Lần lượt xếp những khúc chuối đã cắt lên, nhớ giữ khoảng cách để những khúc chuối không bị dính vào nhau.
Đem để lên ngăn đá khoảng nửa tiếng, sau thời điểm chuối đã dần đông lại, bạn lấy ra và cho chúng vào một cái túi zip hoặc hộp đựng thực phẩm và vào quản trên ngăn đá.
Cách bảo vệ chuối chín trong tủ lạnh này có thể giúp duy trì được quality của chuối trong khoảng 3 – 4 tháng.
2. Đông lạnh nguyên quả
Dù là đông lạnh nguyên quả hay cắt lát, bạn cũng nên quan tâm đến đến việc lột vỏ trước khi thực hiện công đoạn đông lạnh.
Tương tự như chuối cắt lát, bạn cũng xếp chuối vào khay được lót giấy nến. Nhớ bóc tách riêng từng quả để chúng không dính vào nhau. Để khay chuối lên ngăn đá trong khoảng 30 phút để chúng cứng lại.
Cất chuối vào túi nhựa dày hoặc hộp đựng thực phẩm rồi đấyng bí mật. Chú ý hút hết không khí trong túi zip trước khi đưa vào bảo vệ trong tủ lạnh.
Sau khi rã đông, bạn có thể sử dụng chuối để nấu, nướng cũng như dùng làm sinh tố. Bạn cũng có thể phun lên một chút nước chanh để giữ cho chuối không chuyển sang màu nâu.
Lưu ý: Nếu đông lạnh vỏ chuối, chúng sẽ chuyển đen và mềm nhũn, rất khó tách vỏ mặc dù thịt chuối bên trong vẫn bình yên để ăn. Do đó nên lột bỏ vỏ chuối trước khi đông lạnh.
3. Đông lạnh chuối nghiền
Đừng bỏ đi những quả chuối đã chín quá. chỉ từ một vài phút chuẩn bị, bạn có thể làm thành nguyên liệu chuối cho món smoothies yêu dấu của bản thân.
Sau khi bạn lột vỏ chuối, hãy dùng nĩa, thìa hoặc máy xay sinh tố để nghiền chuối.
Thêm 15ml nước cốt chanh cho 250 ml chuối đã nghiền để giữ chuối được lâu hơn.
Sau khi chuối được nghiền nhuyễn, cách bảo vệ chuối chín trong tủ đông trở nên đơn giản hơn. Bạn cho chuối vào hộp đựng thực phẩm (có nắp đậy) rồi cất trong ngăn đá. Chuối nghiền có thể cất được khoảng 4 tháng.
Để bền có lẽ chuối của bạn sẽ sử dụng tốt nhất trong khoảng thời hạn nào, hãy chuẩn bị sẵn một cây bút lông, ghi rõ ngày – tháng chuối được đóng gói bảo quản để dễ dãi theo dõi hơn. Chúc Cả nhà thắng lợi!
bạn dạng quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm.