1. đồ dùng cần chuẩn bị

Để quá trình vệ sinh bồn cầu không bị cách biệt vì thiếu đồ vật, hãy chuẩn bị các đồ dùng sau này và bỏ chúng vào một cái xô cố định và thắt chặt nhé.

 • Chất tẩy rửa bồn cầu

 • Cọ chà bồn cầu

 • Bàn chải chà sàn

 • Khăn mềm hoặc miếng bọt biển

 • Bao tay, khẩu trang

2. Lưu ý khi vệ sinh bồn cầu

 • luôn đeo bao tay cao su trong các bước làm vệ sinh nhà tắm và bồn cầu để hạn chế cao nhất việc để hóa chất dính vào da.

 • Đọc kỹ chỉ dẫn của dung dịch tẩy rửa bồn cầu.

 • Xả sạch các dụng cụ phòng tắm sau khi đã dùng hoàn thành và đem bảo quản thật kỹ.

3. quá trình vệ sinh bồn cầu đúng cách

Bước 1: Thu gom đồ dùng xung quanh bồn cầu

Nếu như vị trí xung quanh bồn cầu của chúng ta đang còn “bộn bề” thau chậu, ca nước, ghế ngồi hay sọt rác, bạn hãy thu gom chúng trước lúc mở màn làm vệ sinh bồn cầu nhé. các vật dụng này có thể cản trở việc dọn dẹp của bạn, Dường như, nếu bị dính dung dịch tẩy bồn cầu, chúng cũng sẽ bị ảnh hưởng “lây”.

Bước 2: Làm ướt bồn cầu

Trước khi phun dung dịch tẩy rửa bồn cầu, bạn nên làm ướt một lượt xung quanh thành bồn cầu trước. Sau đó, hãy đổ dung dịch xung quanh thành bồn cầu rồi đậy nắp và chờ trong 15 phút để các hoạt chất có thời gian ngấm vào bề mặt và đè bẹp vi khuẩn. còn nếu như không có dung dịch tẩy bồn cầu, bạn có thể sử dụng một dạng khác là viên tẩy bồn cầu.

Bước 3: Chà rửa bồn cầu

Sau 15 phút, bạn dùng cọ để chà rửa thật kỹ. Chà theo hướng ngang và dọc hoặc xoay tròn để làm sạch vết bẩn, và làm vi khuẩn “chóng mặt”. Bạn có thể sử dụng miếng bọt biển riêng lẻ để cọ rửa cho sạch phía bên trong thành bồn cầu, nơi mà cọ rửa đôi lúc không thể chạm hết được. Sau khi đã chà sạch sẽ, bạn đậy nắp bồn cầu và ấn nước là xong xuôi. Có thể xả nước nhiều lần để làm sạch bọt xà phòng và hóa chất còn sót lại.

Bước 4: Chà rửa phần bệ ngồi

Phần bệ ngồi cũng rất cần phải vệ sinh sạch sẽ để kiên cố bồn cầu không thể “bóng dáng” của con vi khuẩn nào. Bạn hãy pha loãng dung dịch tẩy bồn cầu trong nước và dùng nó để chà rửa bên trong lẫn bên ngoài của bệ ngồi, sau đó dùng vòi nước rửa sạch. 

Bước 5: Vệ sinh bên ngoài bồn cầu

Với phần bề mặt bên ngoài bồn cầu, bạn dùng miếng khăn mềm nhúng dung dịch pha loãng và chà rửa sạch sẽ. Chú ý ở những phần roan, nối và ống nước. Đừng bỏ lỡ phần nắp đậy bạn nhé. cuối cùng, bạn chỉ việc xả nước cho sạch là được.

4. Dung dịch tẩy rửa bồn cầu khuyên dùng

có khá nhiều loại nước tẩy bồn cầu trên thị trường, với 1 mục đích là khiến cho cho bồn cầu sáng bóng, sạch khuẩn. Một một số trong số dòng dòng món đồ nhận được nhiều yêu dấu và ưa chuộng bây giờ đó là Nước tẩy bồn cầu và phòng tắm Vim.

Ngoài chức năng làm sạch những vết bẩn trong bồn cầu, VIM còn có khả năng loại bỏ 99,9% vi khuẩn gây bệnh*. Bởi lẽ, Nước Tẩy Bồn Cầu và Nhà Tắm VIM có chứa công thức diệt khuẩn Sodium Hypochlorite, giúp phá hủy tế bào và diệt khuẩn hiệu quả. Do vậy, bồn cầu không chỉ sáng bóng như mới mà vi khuẩn sẽ được loại bỏ một cách hiệu quả.

Bạn có thể tìm mua Nước Tẩy Bồn Cầu và Nhà Tắm VIM tại ĐÂY

(*Dựa trên kết quả trong điều kiện thí nghiệm trên vi khuẩn S.typhi, S.aureus, E.coli, P.aeruginosa, S.flexneri, B.subtilis).

5. chỉ dẫn sử dụng nước tẩy bồn cầu đúng cách

Cách vệ sinh bồn cầu với VIM như sau. Bạn pha loãng 2 nắp mặt hàng Vim hoặc Javel (13ml) với 2.5 lít nước để tạo thành dung dịch diệt khuẩn cho bồn cầu. Tiếp đó, bạn dùng giẻ lau hoặc bàn chải để vệ sinh bồn cầu với dung dịch trên. cuối cùng bạn lau/xả lại với nước là xong. VIM sẽ hỗ trợ đỡ trả lại độ sáng bóng như mới cho bề mặt bồn cầu, không làm hại lớp men đồng thời đem lại hương thơm nhẹ nhàng.

Trên đây là những bước vệ sinh bồn cầu nhanh – gọn – lẹ mà Hieucarpet gửi đến bạn. Mong rằng chỉ trong “tích tắc”, bạn đã có phân mục bỏ mùi hôi, cặn bẩn và vi khuẩn trên bồn cầu để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình mình!

>>> nhắm tới thêm:

 • thông cống nghẹt

 • thông tắc bồn cầu

 • diệt mối tận gốc

 • thuốc diệt kiến

 • vệ sinh nhà sau kiến tạo