Đặc điểm của screen hiển thị hiển thị hiển thị hiển thị hiển thị tivi 

Cách vệ sinh màn hình hiển thị hiển thị hiển thị tivi cổ điển khá dễ dãi do chúng được tạo ra từ các lớp kính dày, bền và trơ về mặt hóa bọn chúng tac. mặc dù thế, với các loại tivi thế hệ mới, màn hình được phủ một lớp hóa chất đặc biệt để giúp tăng bản lĩnh biểu hiện Hình ảnh, thì việc bạn lau chùi, vệ sinh bằng hóa chất tẩy rửa là rất nguy hại. chính vì như thế, bạn không được sử dụng hóa chất tùy tiện. 

Vệ sinh màn hình tivi bằng xà phòng, nên hay không?

Sử dụng xà phòng là cách vệ sinh màn hình tivi phổ cập và dễ tiến hành. Bạn chỉ cần triển khai theo các bước sau: 

  • Bước 1: Rút phích cắm tivi để tránh bạn bị điện giật trong số bước lao động.

  • Bước 2: Lướt nhẹ chiếc khăn mềm trên màn hình để loại bụi bặm bám phía trên mặt phẳng.

  • Bước 3: Pha nước xà phòng thật loãng, nhúng ướt chiếc giẻ mềm rồi vắt thật khô. Dùng vải để lau nhẹ màn hình tivi theo hướng vòng tròn để tránh trầy xước. hoàn hảo không đổ, phun trực tiếp xà phòng lên tivi. Chúng có thể nhỏ giọt xuống đáy màn hình và thấm vào các thành lớp bên trong gây hư hỏng. 

  • Bước 4: Dùng miếng vải khô mềm để lau lại đợt tiếp nhữa.

Một số lưu ý khi vệ sinh màn hình tivi

Ngoài xà phòng, bạn có thể sử dụng một số nguyên nguyên liệu khác để loại bỏ vết bẩn như giấm, nước rửa kính và một số hóa chất tẩy rửa chuyên dụng. Cách làm cũng tương tự như khi dùng xà phòng. Bạn đổ một ít dung dịch ra bát, thấm ướt một chiếc khăn mềm và lau nhẹ dịu trên toàn bộ mặt phẳng. Sau đó dùng miếng vải khô lau lại đợt tiếp nhữa. hãy chọn miếng vải mềm mịn và mượt mà và có độ dày vừa phải. Có thể sử dụng miếng vải trong bộ vệ sinh màn hình tivi hoặc vải để lau kính khi vệ sinh màn hình.

Khi vệ sinh bạn cũng lưu ý không được dùng các hóa chất tẩy rửa mạnh để làm sạch màn hình tivi. Tránh sử dụng những chất bay hơi như cồn, dung môi vì chúng có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng màn hình. Không phun trực tiếp những chất tẩy rửa, chất lỏng lên tivi. Điều này giúp tránh tình huống chất lỏng sẽ tràn xuống những vi mạch ở dưới và gây chập điện. Lượng hóa chất bạn sử dụng nên được hạn chế nhất có thể để chúng không bào mòn và làm hư hại màn hình tivi.

Để màn hình tivi luôn sáng đẹp và sạch sẽ, điều cần thiết là bạn phải làm sạch nó hằng ngày. Khi đó, cách vệ sinh tivi rất tốt là lau bằng chiếc khăn ẩm thấm nước. Chiếc khăn sẽ nhẹ dịu lấy đi bụi bặm bụi bờ mà đã không làm trầy xước màn hình. Bạn cũng không phải sợ lớp phủ trên màn hình bị ăn mòn khi lau bằng nước. 

làm việc của chúng ta khi vệ sinh màn hình tivi led cần nhẹ nhàng nhất có thể. Lưu ý không tì mạnh hoặc làm xước màn hình bằng móng tay. Tránh sử dụng những loại vải quá cứng, quá khô hoặc khăn giấy, giấy ăn để lau chùi vì chúng vừa khó lấy được bụi bẩn vừa dễ làm xước, hỏng màn hình.

Cách vệ sinh màn hình tivi mà Hieucarpet hỗ trợ cho chính mình thật đơn giản phải không? Hãy thực hiện thường xuyên để tivi của bạn luôn sáng đẹp như mới nhé!