Lý Do rất rất cần phải vệ sinh điều hòa

trong công việc sử dụng, bình thường bạn rất cần phải tiến hành các cách vệ sinh điều hòa định kỳ để tránh bụi bặm bụi bờ gây ảnh hưởng đến công năng chuyển động và sức khoẻ của các member trong gia đình. Bạn sẽ tiếp diễn gặp phải các tình hình này khi dùng thiết bị điều hòa sau đó 1 thời hạn:

1. Màng lọc bám bụi bặm

Màng lọc máy lạnh là giữa các phần tử rất thiết yếu, giúp thanh lọc không khí, loại bỏ vi khuẩn, bụi bặm bụi bờ, thêm phần làm cho căn phòng của bạn trở nên trong lành, sạch sẽ. 

Nhưng qua 1 thời hạn sử dụng, màng lọc sẽ bám lại bụi bờ làm suy giảm bản lĩnh lọc không khí của mặt hàng điều hòa. Chẳng các vậy, màng lọc còn vô tình biến thành nơi trú ngụ của vi khuẩn gây ảnh hưởng đến sức đề kháng của con người.

2. Ảnh hưởng đến bản lĩnh làm lạnh

còn nếu không tiến hành các cách vệ sinh máy lạnh, sau mỗi tuần chuyển động, phiên bản lĩnh làm lạnh của dòng món đồ sẽ giảm 1% do bụi bám vào. tình trạng này sẽ càng nghiêm trọng hơn nếu bụi bám càng nhiều và là nguyên do chủ yếu khiến máy lạnh không lạnh.

Khi đó, máy phải tiêu tốn điện năng nhiều không chỉ có vậy thế nữa thế nữa trong khi lại không đáp ứng được yêu cầu làm lạnh, dẫn đến chi phí hóa đơn tiền điện trong gia đình tăng cường đột biến.

3. Giảm tuổi thọ thiết bị

bụi bặm bám um tùm được xem làm máy phải vận động tối đa công suất, dẫn đến tuổi thọ và độ bền chóng vánh bị suy giảm trong thời hạn dài. Thậm chí với dàn nóng, bụi bám vào sẽ khiến chúng không thể tản nhiệt tốt và bị quá tải, làm máy tự động bị ngắt điện.

>>> tìm hiểu thêm thêm: Cục nóng máy lạnh bị chảy nước

kết quả tự vệ sinh của điều hòa là gì? Cơ chế chuyển động như ra làm sao?

Đây là chức năng độc lập được phối hợp sẵn trên các thiết bị điều hòa thế hệ mới. chức năng này giúp dàn lạnh của mặt hàng được tự động làm sạch, tạo ra bầu không khí trong lành đồng thời tiết kiệm một khoản chi phí vệ sinh.

Mỗi hãng chế tạo sẽ có một cách thiết kế cơ chế chuyển động tự vệ sinh máy điều hòa khác biệt, nhưng các bước cơ phiên bản của chức năng này vẫn là: dàn lạnh của dòng mặt hàng sau khi được tắt, cánh quạt gió bên phía trong sẽ vẫn tiếp nối sinh hoạt và sinh hoạt. Gió thổi sẽ hong khô bên trong, toàn bộ vi khuẩn phía trên bề mặt các lá tản nhiệt bằng nhôm sẽ được lọc sạch qua đường ống thoát nước. Cách vệ sinh máy lạnh này giúp cho máy được làm sạch bụi và các vi khuẩn gây hại.

công dụng của chức năng tự vệ sinh trên máy điều hòa

1. Tiết kiệm thời gian vệ sinh máy

hiệu quả này rất có lợi với các người mua liên tiếp bận bịu, không có tương đối nhiều thời gian nhàn nhã để gọi thợ điều hoà đến vệ sinh và ngồi đợi họ làm việc. bây giờ bạn sẽ trọn vẹn chủ động được thời gian vệ sinh máy. Tất cả các gì cần làm chỉ là bật hiệu quả tự vệ sinh điều hòa chỉ còn một nút bấm và không cần thiết phải làm gì thêm đợt tiếp nhữa. 

Thay vì phải gọi thợ định kỳ 2-3 tháng/ lần thì với cách vệ sinh máy lạnh như thế, bạn sẽ chỉ việc gọi thợ đến 6 tháng/lần, đồng nghĩa mỗi năm bạn chỉ việc gọi thợ đến check và vệ sinh máy 2 lần.

2. Tiết kiệm chi phí vệ sinh điều hòa

Hiện tại trên thị trường, chi phí cho mỗi lần sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh là không nhỏ (khoảng 150.000 – 300.000 việt namĐ, hoặc thậm chí có thể nhiều hơn nếu như bạn dùng những máy có công suất lớn). Với lợi ích này, mỗi năm bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 60% chi phí vệ sinh máy (khoảng từ 500.000). Đó là chưa kể đến nguy cơ gọi nhầm “thợ vẽ” hoặc không uy tín, họ sẽ lừa bạn ăn “bánh vẽ”, tư vấn sửa thêm cái này, mua thêm cái kia… vì không rành về công nghệ điện lạnh.

3. Chủ động thời gian vệ sinh máy điều hòa

giữa những ích lợi to lớn mà ích lợi này mang đến đó là bạn hoàn toàn có thể tiến hành vệ sinh máy liên tiếp, hoặc bất cứ khi nào bản thân muốn. Dàn lạnh sẽ trở nên sạch sẽ, ít đóng bụi bẩn và vi khuẩn hơn. 

Từ đó, chất lượng không khí trong gia đình cũng sẽ được tăng cấp, giúp bảo vệ sức đề kháng của những người thân xung quan bạn, đặc biệt nếu trong nhà có cụ công cụ bà hoặc trẻ em.

4. Tăng hiệu suất làm việc làm việc và tuổi thọ của máy, tiết kiệm tiền điện

một số người có suy nghĩ nếu sử dụng cách vệ sinh máy lạnh này thì thiết bị sẽ luôn luôn trong trạng thái hoạt động, dẫn đến tiền điện hàng tháng tăng đều. Thực tế điều này hoàn toàn sai! 

Máy điều hòa đóng nhiều bụi sẽ dẫn đến tài năng làm lạnh của thiết bị trở nên kém hiệu quả, đồng nghĩa máy sẽ phải làm lạnh lâu dài hơn, phải chạy nhiều hơn. Điều này chẳng những gây tốn điện mà còn ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị.

khi bạn thường xuyên sử dụng tính năng tự vệ sinh trên điều hòa thì dàn lạnh của máy sẽ luôn được giữ sạch sẽ. Từ đó, tăng hiệu suất làm lạnh và tiết kiệm tiền điện, ở kề bên đó tuổi thọ sản phẩm cũng sẽ cao hơn.

Trên đây là những công dụng khi dùng tính năng tự vệ sinh trên máy điều hòa mà Hieucarpet đưa ra để bạn đọc có thể tham khảo, từ đó có thể đưa ra những quyết định đúng đắn trước khi lựa chọn cho khách hàng những chiếc máy điều hòa trong dịp nắng nóng này!

>>> xem thêm thêm: 

  • Máy lạnh bị chảy nước

  • Cách tháo máy lạnh

  • Cách tiết kiệm điện máy lạnh

  • Vệ sinh cục nóng máy lạnh

  • Cách bảo dưỡng điều hòa

  • Cách làm sạch màng lọc máy lọc không khí

  • Cách vệ sinh điều hòa bằng máy hút bụi đúng cách