1/ Cloramin B là gì?

Đầu tiên, có thể đánh giá rằng Cloramin B là hóa chất khử trùng dạng muối hữu cơ ở tinh thể rắn, màu trắng và phần tử chính là Sodium Benzen Sulfo Chleramin.

Do chứa vô số Cl+ nên Cloramin B được xem là chất có kết quả khử trùng bề mặt rất mạnh, giúp đè bẹp trọn vẹn các tế bào vi khuẩn, nấm mốc như: vi khuẩn whitmore, vi khuẩn viêm phế quản, ngộ độc thực phẩm và những tác nhân gây bệnh truyền nhiễm khác. Cloramin B có chức năng từ từ và chậm rãi, bạn nên rửa sạch tay sau khi giao tiếp với hóa chất nhé. 

Cloramin B là chất để khử trùng nguồn nước. Hình như, nó còn được dùng để pha nước rửa tay sát khuẩn, tẩy sạch vết ố vàng và sát khuẩn những đồ dùng nhà ở, y tế… Bởi Cloramin B là hóa chất dạng mạnh, nên bạn cần có những biện pháp đáng đáng an toàn khi dùng nó để tránh gây hại cho da, mắt và hệ hô hấp.

2. Cách pha Cloramin B để khử khuẩn

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn sẽ có những nồng độ Cloramin B không giống nhau. 

Đối với việc khử khuẩn những bề mặt thường thì như: vệ sinh sàn nhà, vệ sinh bàn phím laptop, lau kính… bạn hãy pha theo định mức dưới đây: 0,25g Cloramin B + 25 lít nước và khuấy đều. thời gian giữ dung dịch phía trên mặt cần sát khuẩn là 15 – 30 phút.

Đối với việc khử trùng những bề mặt nghi nhiễm virus, bạn sẽ cần một lượng dung dịch đậm đặc hơn, cụ thể là 2g Cloramin B + 100ml nước sạch và khuấy đều. thời hạn để dung dịch làm sạch virus là 60 phút.

3. Cách dùng Cloramin B sau khi pha loãng

trước khi phun khử khuẩn bề mặt vật dụng, bạn cần làm sạch bụi bờ trước nhé. 

sau khoản thời hạn Cloramin B đã được pha loãng với nước theo mục đích sử dụng, bạn đổ dung dịch vào bình xịt để xịt trực tiếp lên bề mặt đồ vật, để trong vòng 30 phút rồi lau sạch sẽ với nước.

nếu khách hàng muốn sử dụng dung dịch để làm sạch đồ chơi đáng tin cẩn cho bé, hãy ngâm đồ chơi trong dung dịch khoảng 30 phút và rửa sạch với nước. Sau đó phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. 

Để vệ sinh sàn nhà sau thi công hoặc làm sạch sàn nhà, bạn nhúng cây lau nhà vào dung dịch Cloramin B đã pha sẵn rồi triển khai lau nhà như bình thường. Sau đó lau lại bằng nước sạch. Nhớ giặt và phơi khô khăn lau nhà sau thời điểm dùng nhé. 

Mách bạn:

Cloramin B có thể gây độc khi bạn giao tiếp trực tiếp với hóa chất mà hoàn toàn không có biện pháp phòng vệ. Hóa chất có thể gây tổn thương da, tổn thương niêm mạc và gây khó thở. Bạn chỉ nên sử dụng hóa chất trong khi thiết yếu, không được lạm dụng và pha sai liều lượng được chỉ dẫn. Nếu như chạm mặt bất kỳ chức năng phụ nào, hãy đến ngay những cơ sở y tế để được xử trí kịp thời.

Cloramin B là chất khử trùng cực kỳ hiệu quả, nhưng bạn cũng nên sử dụng nó đúng cách để không gây bất kỳ nguy hiểm nào nhé. Chúc Anh chị thực hiện thắng lợi!

đọc thêm:

  • Nước lau sàn

  • Dọn dẹp nhà cửa

  • Đánh bóng sàn bê tông

  • Đánh bóng đồng hồ

  • Đánh bóng sàn đá

  • Cách làm sáng vàng