campaign 5K mùa dịch là gì?

Để đảm bảo an ninh và sức khoẻ cho mọi cá nhân, Bộ Y tế hy vọng và lôi kéo mỗi cá nhân dân nước ta cùng nhau tiến hành campaign 5K, bao gồm 5 chữ “K” với các nội dung chính như sau:

  • KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải liên tục tại nơi công cộng, nơi triệu tập đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

  • KHỬ KHUẨN: Rửa tay tiếp diễn bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng liên tục giao tiếp (tay nắm cửa, điện thoại, Tablet, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và giữ nhà cửa thoáng mát.

  • KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

  • KHÔNG TỤ TẬP đông người.

  • KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; thiết lập ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.nước ta để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

3 Điều bạn cần lưu ý khi tiến hành chiến dịch 5K để đảm bảo an toàn cho phiên phiên bản thân và gia đình trong đợt dịch

tiến hành khử khuẩn quần áo và khẩu trang

Quần áo, khẩu trang là các vật dụng tiếp xúc trực tiếp với các mặt phẳng trong hoạt động và sinh hoạt hàng ngày hoặc tại nơi công cộng. Vi khuẩn và virus gây bệnh có thể trải qua đó bám lên mặt phẳng vải và xâm nhtràn lên cơ thể bạn. Do đó, bạn nên tiếp diễn khử khuẩn quần áo và khử khuẩn khẩu trang vải bằng các chế phẩm chuyên được dùng hoặc bằng những nguyên liệu có tính diệt khuẩn như giấm, chanh… Đây cũng là chiến thuật giúp đỡ bạn triển khai chiến dịch 5K hiệu quả hơn đấy!

Tạo khoảng không thoáng mát và nhiều ánh sáng thoải mái và bỗng nhiên và thoải mái

Virus Corona có thể phát triển và sinh sôi mạnh mẽ trong môi trường thiên nhiên bí mật hoặc phòng sử dụng máy điều hoà. Chiến dịch 5K cũng có đề cập tới sự thiết yếu của việc giữ khoảng không nhà cửa thoáng đãng. vì thế, nếu được, bạn nên hạn chế sử dụng máy điều hoà và tiếp tục xuất hiện đón nắng cũng như hít thở khí trời tự nhiên. Điều này không những giúp làm khoảng không nhà cửa luôn luôn luôn thoáng mát mà còn khiến tâm trạng bạn dễ chịu và thoải mái và thư giãn hơn trong lần dịch.

Chiến dịch 5K: Đừng quên lau sạch sàn nhà khi vệ sinh nhà cửa mùa dịch

Sàn nhà sạch bóng không chỉ giúp đột phá khoảng không sống của gia đình bạn mà còn đảm bảo an ninh cho cả nhà trong đợt dịch bệnh. không chỉ có thế, sàn nhà là không khí sinh hoạt chủ yếu, đặc biệt khi nhà bạn có trẻ nhỏ nên việc lau sàn nhà hàng ngày lại càng cần thiết hơn bao giờ hết. Bởi bất cứ hạt sạn, cát hay cặn bẩn nào cũng đều tiềm ẩn nguy cơ gây tổn thương vật lý trên da cũng như tăng phiên bản lĩnh lây nhiễm vi khuẩn và virus, đe dọa sức đề kháng của cả gia đình bạn.

Hieucarpet giới thiệu đến bạn nước lau sàn LifeBuoy từ tên thương hiệu Lifebuoy với công thức BKC (Benzalkonium chloride) và tinh dầu của cây khuynh diệp và tràm trà mang về bản lĩnh chống khuẩn cao, có hiệu quả loại bỏ 99,9% vi khuẩn giúp chống khuẩn đến 24 giờ, mang về sự bình an cho sức đề kháng của bạn và gia đình trong số bước vệ sinh nhà cửa mùa dịch. bên cạnh đó, ngay từ khi công bố trên thị trường, nước lau sàn LifeBuoy còn được ưa chuộng nhờ những tác dụng ưu việt như sau: 

  • Công thức BotaniTech với 100% chất chống khuẩn từ thiên nhiên giúp làm sạch 1 cách an toàn và an toàn và đáng tin tưởng và tin cẩn và đáng tin cậy và dịu nhẹ.

  • Độ pH trung tính, bình yên trên da.

  • hương thơm tự nhiên từ thảo mộc là cây khuynh diệp và tràm trà tạo cảm xúc dễ chịu, không khiến kích ứng và đảm bảo đáng tin cậy và tin cậy cho cả khứu giác nhạy cảm của trẻ nhỏ. 

  • phải chăng với nhiều bề mặt sàn nhà.

Với nước lau sàn LifeBuoy, bạn có thể trọn vẹn an tâm sử dụng để đảm bảo an toàn cho bản thân mình và gia đình trong mùa dịch bệnh. hơn nữa, LifeBuoy cũng giúp đỡ bạn an tâm hơn trong thời gian sử dụng vì không chứa những hóa chất độc hại gây ra những vấn đề sức mạnh.

Hieucarpet hy vọng những chia sẻ trên giúp bạn có cái nhìn tổng quan về chiến dịch 5K của Bộ Y Tế và những điều đáng lưu ý khi tiến hành chiến dịch này. Chúc bạn và gia đình luôn bình an và hạnh phúc nhé! Đừng quên ghé thăm Hieucarpet hàng ngày để cập nhật những mẹo âu yếm gia đình đơn giản và hiệu quả nhé!

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

.